Friday the 13th: The Game – 7 bước tiễn Jason “lên mây”

Tiễn Jason "lên đường" là cách khó nhất nhưng lại kịch tính nhất mà các Mọt Game có thể trải nghiệm trong Friday the 13th: The Game.

Như đã hứa ở lần trước, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các Mọt Game cách để “hợp đồng tác chiến” chống lại Jason. Đây là một trong những cách để kết thúc cuộc đấu tranh sinh tồn giữa các Counselor và Jason nhưng cũng là cách khó nhất.

Thực tế, quá trình để thực hiện khi đọc hướng dẫn thì khá đơn giản. Nhưng khó khăn nhất là nó đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa các người chơi nhập vai Counselor trong một trận và cả một chút may mắn. Do vậy, tôi khuyến cáo các Mọt Game sử dụng headset để có thể giao tiếp và trao đổi với nhau khi thực hiện cách này.

1. Tìm hệ thống liên lạc
Bước đầu tiên là bạn phải tìm được hệ thống liên lạc vô tuyến bên trong các khu nhà của màn chơi. Người chơi có thể là bất kỳ Counselor nào cũng được. Khi tìm được, nhấn nút tương tác để liên lạc với Tommy và yêu cầu trợ giúp từ cậu ta. Hoàn tất bước này sẽ có dòng chữ Tommy Jarvis Called xuất hiện ở góc trái màn hình.

Hướng dẫn tiễn Jason "lên mây"

2. “Người hùng” xuất hiện
Sau khi liên lạc được với Tommy, trong nhóm phải có một người hoặc bị Jason hạ sát hoặc trốn thoát thành công. Khi đó, khả năng cao là người này sẽ “tái xuất giang hồ” thành Tommy. Lưu ý nhân vật Tommy này không được chết trong suốt trận, nếu không thì công sức của mọi người sẽ thành công cốc. Ngoài ra, ngay sau khi hồi sinh thành Tommy, người chơi nhân vật này cần lập tức đi tìm ngay một cây Machette. Chỉ có nó mới có thể hạ được Jason.

Hướng dẫn tiễn Jason "lên mây"

3. Chiếc áo của mẹ Jason
Trong khi có người lo “đại sự” ở trên, một nhân vật Counselor bắt buộc phải là nữ, tìm cách lẻn vào nhà của Jason và lấy chiếc áo trong nhà. Nhà của Jason chính là nơi hắn xuất hiện ban đầu, thường là những nơi khó tiếp cận nhất. Việc đi tới đây khá rủi ro nên nhân vật này phải cẩn thận.

Lấy áo xong thì rút lui ngay, đừng lảng vảng tìm tòi gì ở đó. Một khi nữ Counselor xâm nhập được vào nhà, Jason sẽ biết ngay đấy nhé. Sau khi lấy được áo, nhân vật nữ này sẽ tự động mặc nó vào và có một kỹ năng đặc biệt. Cũng như Tommy, nhân vật này rất quan trọng, để chết là hết phim coi. Hơn nữa, kỹ năng đặc biệt này chỉ có thể kích hoạt một lần duy nhất nên càng phải thận trọng.

Hướng dẫn tiễn Jason "lên mây"4. Mặt nạ của Jason
Bước này theo tôi là khó nhất. Mọi người cùng hợp lực lao vào nện Jason cho nhiệt tình vào. Tốt nhất là sử dụng bẫy để làm đơ hắn rồi dùng mấy vũ khí thô sơ như gậy gộc mà đập vào mặt hắn. Sau khi đủ “cuồng nhiệt” chiếc mặt nạ của hắn sẽ rơi ra. Các Mọt Game có thể nhận ra bước này thành công khi thấy ở góc trái màn hình có hiện dòng thông báo Show Yourself. Cũng cần nói thêm là bước này có thể khiến counselor nào đó mất mạng nên hai nhân vật chính là Tommy và nữ counselor mặc áo của mẹ Jason không nên tham gia nhé.

Hướng dẫn tiễn Jason "lên mây"

5. Dùng “chiếc áo” để cầm chân Jason
Sau khi mọi thứ đều “tốt đẹp”, nhân vật counselor nữ đang mặc chiếc áo trong bước thứ 3, tiếp cận Jason và kích hoạt kỹ năng đặc biệt. Kỹ năng này phát ra tiếng nói của mẹ tên đồ tể này, khiến hắn đơ ra trong giây lát.

6. Nện Jason quỳ xuống
Ngay khi Jason đơ ra, lập tức dùng bất kỳ vũ khí gì trên tay tẩn hắn, khiến hắn phải quỳ xuống đất. Bước này phải làm nhanh và dứt khoát tiếp nối ngay sau bước trước.

7. Tommy ra tay
Khi Jason vừa quỳ xuống, người chơi nhân vật Tommy lập tức tiếp cận và bấm nút tương tác với hắn. Nếu thành công, sẽ có một đoạn chuyển cảnh diễn ra khoảnh khắc cuối đời của Jason. Còn nếu không? Mọi người mau chạy đi vì công sức đã thành công cốc, quay về chơi trò trốn tìm như ban đầu. :))

Lưu ý: Các bước 5, 6 và 7 diễn ra rất chóng vánh, vì vậy hai nhân vật quan trọng phải đi sát nhau khi thực hiện, dứt khoát trong hành động và tương tác. Đừng chần chừ vì bất kỳ sự trì hoãn nào cũng sẽ khiến trạng thái đơ của Jason mất đi, phí chiếc áo và toàn bộ công sức của mọi người.

Chúc các Mọt Game chơi Friday the 13th: The Game vui vẻ.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...