Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Forza Horizon 3 vẫn là game đua xe duy nhất dành cho mọi người

Forza Horizon 3 có nhiều điểm rất giống với hai phần đầu. Tựa game đua xe thế giới mang đến cảm giác đẹp lộng lẫy, tươi tắn, hấp dẫn và tự do sau tay lái.

Forza Horizon 3 đủ độ thật với những người đam mê xế hộp, nhưng cũng không kém phần thoải mái cho bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức nó.

Trên hết, trò chơi không xây dựng trên kiểu tranh đua cày cuốc mà chỉ xoay quanh niềm vui lâu dài và quen thuộc: khám phá một khung cảnh tuyệt đẹp và rộng lớn. Đích thực đây là một tựa game đua xe dành cho tất cả mọi người.

Trên thực tế, tựa game như vậy phải nói là rất hiếm hoi, đó là trong trường hợp nếu còn. Nhờ những tựa game như Assetto Corsa, Dirt Rally và Project Cars, mà dòng game mô phỏng và thể thao xe vẫn rất lớn mạnh. Nhưng các tựa game này đi sâu vào phần chuyên biệt hơn là dành cho tất cả mọi người.

Ngay cả anh lớn của Horizon như dòng game Forza Motorsport, và Gran Turismo cũng đưa trải nghiệm này trong dòng game chủ lực, nhưng chưa bao giờ thật sự thoát khỏi chỉ trích từ những người chơi tìm kiếm cảm giác mạnh đang héo mòn từ ngày này qua ngày khác. Burnout không còn nữa, Driver cũng chung số phận, Project Gotham đã biến mất, Wipeout cũng không khá hơn. Còn Need for Speed lại đang trật nhịp. Bạn có thể nghĩ đến trường hợp của The Crew, nhưng sự thay thế này có chút kỳ quái với hầu hết mọi người. Mario Kart thì rõ ràng chỉ đơn thuần là đua xe arcade.

Chúng ta rõ ràng cần một game như Forza Horizon 3: một tựa game biến các hoạt động đơn giản của việc lái xe trở nên lãng mạn mà thư giãn và vui vẻ, kế thừa tinh thần của những OutRun, Project Gotham và Test Drive thuở xa xưa ấy.

Forza Horizon 3 vẫn là game đua xe duy nhất dành cho mọi người

Tất nhiên đây không phải là điều gì mới mẻ với người dùng Xbox One. Với họ, Horizon 3 được chào đón như vậy không có gì đáng ngạc nhiên cả. Còn nhớ, Forza Horizon đã thiết lập nên “kiểu mẫu” cho phần chơi đơn. Trong khi đó, Forza Horizon 2 đã tạo nên phần chơi multiplayer thế giới mở rất đặc trưng. Thế nên, Horizon 3 đã tinh chỉnh mọi thứ theo hướng tạo sự thoải mái, thêm nhiều tính năng chủ yếu kiểu “có thì tốt”. Chúng ta sẽ cùng làm một bảng tóm tắt nhanh những tính năng đó:

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì
  • Chế độ chơi campaign cho phép chơi lên đến 4 người, co-op tham gia vào hoặc rời khỏi bất cứ lúc nào tùy ý, với các màn đua sử dụng định dạng tranh tài theo nhóm tương tự như phần chơi multiplayer của Forza Horizon 2.
  • Một chế độ chơi cho phép bạn tạo các sự kiện tranh tài riêng từ các lựa chọn có sẵn.
  • Giờ đây bạn là người điều hành chuyến đi Horizon. Thay vì chỉ là một tay lái tranh tài đơn thuần, bạn sẽ tuyển dụng các Drivatar làm gương mặt đại diện, ký kết với các đài radio và mở rộng các khu vực tổ chức.
  • Phần chơi multiplayer giờ đây cho phép bạn lọc các sự kiện theo phong cách chơi. Có nghĩa bạn có thể yêu cầu các playlist không kèm theo các chế độ chơi tranh tài Playground.
  • Trò chơi được cập nhật hàng tuần các sự kiện Forzathon theo chủ đề, càng nóng hơn khi phần thưởng là những chiếc xe cho người chơi.
  • Tính năng mời gọi các tay đua do máy điều khiển tham gia cùng đoàn xe của bạn đến đích.
  • Mở khóa chế độ camera tự do cho phép bạn khám phá cảnh vật từ trên cao, đặc biệt hữu dụng để quay clip và săn barn kiếm xe.
  • Nhà đấu giá bán xe cho những người chơi khác giờ đây đã trở lại series Forza kể từ phiên bản Motorsport 4.
  • Bạn có thể chọn khá đa dạng các hình đại diện, cùng với tên và biệt danh cho phần lồng tiếng nữa. Satnav còn có thể đưa ra đề xuất nên thực hiện tiếp sự kiện gì.

 

Forza Horizon 3 vẫn là game đua xe duy nhất dành cho mọi người

Với khả năng chơi co-op, rõ ràng tính năng này không làm nên thay đổi cho trò chơi. Nhưng như chúng ta vẫn thường nói, không hỏng thì đừng sửa, tôi mừng vì Playground không phí thời gian đi điều chỉnh những gì vẫn hoạt động tốt. Trong số những tính năng này có cả danh sách xe mới, giờ đây còn có thêm những chiếc buggy, nhấn mạnh vào tính năng đua xe địa hình và xe mọi địa hình.

Chúng ta còn có bản đồ Úc, đa dạng nhưng nhỏ hơn, giàu tưởng tượng hơn bờ biển Colorado trong Horizon 1 hay bờ biển Địa Trung Hải trong Horizon 2. Điều thiếu sót trong bầu không khí địa phương nhất định và di sản xe lại tỏa sáng trong cảnh vật đa dạng của Horizon 3. Bạn có sa mạc rộng lớn hoang vu, khu rừng rậm rạp để tranh tài với các tay đua địa hình, bờ biển đầy nắng thật quyến rũ và những thành phố hiện đại sáng lóa.

Forza Horizon 3 vẫn là game đua xe duy nhất dành cho mọi người

Và cũng không thể quên Forza Horizon 3 là tựa game Xbox Play Anywhere. Đồng nghĩa game có thể chơi trên PC sử dụng Windows 10 chứ không chỉ Xbox One. Những cuộc phiêu lưu xuyên nền tảng của Microsoft Games Studio có thể đã không nhận được sự khởi đầu tuyệt vời với Quantum Break, nhưng như chỉ đạo Ralph Fulton của game Forza Horizon 3 chia sẻ, đội ngũ Playground biết ngay ngày đầu rằng họ sẽ phát triển game cho PC. Vì thế, phiên bản PC đã được xem xét từ đầu cùng với phiên bản Xbox One trong nội bộ studio.

Mặc dù điều này dẫn đến yêu cầu hệ thống khá phúc tạp, nhưng nó giúp mang Horizon 3 đến với lượng người chơi rộng hơn. Quan trọng hơn, nó đãi ngộ người chơi PC với một tựa game đua xe không thể bị đánh bại về mặt giá trị sản xuất, khả năng tiếp cận và giá trị giải trí tuyệt đối. Và vì đây là game đua xe dành cho tất cả mọi người, nên thật đúng đắn khi mọi người, mà không, chính xác là gần như tất cả mọi người, có thể trải nghiệm nó.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...