Forza Horizon 3 trên Xbox One đẹp gần ngang PC thiết lập cao nhất?

Forza Horizon 3 trên Xbox One thật sự là màn trình diễn thị giác không thể nào tuyệt hơn cho các tín đồ mê dòng game đua xe trên Xbox One.

Từ trước đến nay, Forza vẫn được xem là tượng đài đồ họa trên Xbox. Phiên bản mới nhất trong series này vừa ra mắt Forza Horizon 3 vào ngày 27/9. Đây cũng là một trong những tựa game đầu tiên ra mắt cùng ngày trên PC và Xbox One. Mặc dù bản PC được tối ưu hóa hiệu năng rất tốt, đặc biệt là khi nói đến phần đồ họa, đây vẫn là một trong những tựa game đua xe đẹp nhất tính tới nay.

Câu hỏi đặt ra là, phiên bản PC đẹp hơn nhiều như thế nào so với trên Xbox One? Trong đoạn video bên dưới, Digital Foundry đã cố gắng tìm câu trả lời bằng việc tái tạo lại cùng những cảnh trong game trên cả hai phiên bản, và xem phiên bản nào đem lại chất lượng đồ họa đẹp nhất.

Trước hết, game sẽ được khóa ở tốc độ khung hình 30 fps, sử dụng thiết lập ultra ở độ phân giải 1440p trên PC. Phiên bản Xbox One tất nhiên sẽ vận hành ở độ phân giải 1080p/30fps cùng với tính năng khử răng cưa 4x MSAA.

Thử nghiệm cho thấy, bản Xbox One không sử dụng bất kỳ thiết lập mẫu chất lượng đồ họa nào trên PC. Thay vào đó là sử dụng nhiều thiết lập khác nhau tùy thuộc vào cảnh vật. Tuy nhiên, texture trong bản PC có độ phân giải cao hơn trong Xbox One. Bộ lọc texture cũng vậy, PC cho phép thiết lập độ phân giải lên đến 1080p, rõ ràng chất lượng đồ họa trên PC tốt hơn, nhưng chỉ dễ nhận thấy ở độ phân giải cao hơn 1440p mà thôi.

Forza Horizon 3 trên Xbox One đẹp gần ngang PC thiết lập cao nhất?

Với chuyển động mờ và đổ bóng, cả hai phiên bản đều một 9 một 10. Nhưng với gameplay tốc độ cao như Forza Horizon 3, tôi e rằng bạn sẽ khó lòng nhận ra được sự khác biệt của đổ bóng, đặc biệt khi kết hợp với chuyển động mờ. Ngay cả chất lượng phản chiếu cũng vậy, và dường như phiên bản Xbox One đang sử dụng thiết lập high cho phản chiếu, dù khác biệt thật sự không rõ ràng lắm.


Kết quả thử nghiệm còn chỉ ra phiên bản PC chạy ở tốc độ khung hình 30 fps có phản hồi kém hơn so với Xbox One. Tuy nhiên, việc tăng tốc độ khung hình trên PC lên 60 fps sẽ đòi hỏi phần cứng khá “khủng”. Do vậy, nếu phần cứng PC của bạn chỉ có khả năng đáp ứng ở mức 30 fps, tác giả thử nghiệm khuyên người chơi nên trải nghiệm phiên bản Xbox One hơn là PC.

Forza Horizon 3 trên Xbox One đẹp gần ngang PC thiết lập cao nhất?

Điều này có lẽ không phải là vấn đề nếu bạn đang sở hữu Xbox One, vì Forza Horizon 3 là thuộc chương trình Xbox Play Anywhere, mua game digital sẽ nhận cả bản Xbox One và PC.

Ngoài ra, Forza Horizon 3 có hỗ trợ HDR (High Dynamic Range). Những người chơi vừa sở hữu phiên bản phần cứng Xbox One S mới nhất của Microsoft, cùng với TV hỗ trợ tính năng này, sẽ được hưởng lợi về trải nghiệm hình ảnh tốt hơn nữa.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Đầu Đá

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận