Fortnite – Thắng cả giải đấu chỉ bằng tay cầm PS4

Chơi game bắn súng bằng tay cầm console vốn chẳng dễ, thế mà có một tay chơi thắng cả giải Fortnite với tay cầm PS4 trước đám dùng bàn phím chuột mới ngầu.

Một game thủ và streamer có nickname NickMercs đã giành chiến thắng trong một giải đấu của tựa game sinh tồn Fortnite với một thể hiện không thể ngầu hơn: chấp cả team bạn chuột và bàn phím còn mình chỉ dùng tay cầm PS4 để tham gia thi đấu.

Thanos đi muôn nơi, giờ còn xuất hiện trong cả Fortnite nữa
Sức hút của Infinity War vẫn chưa thể nguội được, khi mới đây Fortnite còn “mời” được cả Thanos vào tham gia chơi cùng nữa.

Giải đấu game Fortnite này có tên gọi “Fortnite Friday” có sự tham gia của các youtuber và vận động viên eSports nổi tiếng các thành viên của Faze Clan, Optic Gaming, ngay cả streamer tai tiếng Logan Paul cũng góp mặt. Giải này có giá trị giải thưởng lên đến 5000$ tương đương hơn 100 triệu VNĐ với 32 người chơi chia làm 16 đội, đội nào với số lượng tiêu diệt nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Các trận đấu được theo dõi xuyên suốt để đảm bảo không có gian lận nào xảy ra.

Fortnite - Thắng cả giải đấu chỉ bằng tay cầm PS4

Kết quả cuối cùng streamer NickMercs đã chiến thắng một cách đầy thuyết phục với chiếc tay bấm PS4 chứ không phải bàn phím chuột của PC Master Race. Điều này không quá khó hiểu khi anh là streamer chuyên chơi trên hệ máy Playstation 4, nói cách khác anh đã đủ “chắc tay” để có thể đọ trình bắn súng với các game thủ trên PC vốn có lợi thế cao hơn về gear.

Xưa nay khi chơi các thể loại game bắn súng game thủ thường ưa chuộng dùng bàn phím – chuột vì độ chính xác và cơ động của nó. Ta có thể thực hiện các thao tác phức tạp với độ chính xác cao trong khoảng thời gian ngắn vì có thể kết hợp 2 thiết bị cùng lúc. Bản thân các PS4 controller xưa nay lại không được tiện dụng khi chơi thể loại game bắn súng như chuột và bàn phím, căn bản là nhắm bằng cần analog bị giới hạn và bất tiện hơn những cái lắc chuột thần thánh, cộng thêm nếu sử dụng không thành thục có thể sẽ trở thành bất lợi cho chính team của mình.

Trận chung kết của giải đấu Fortnite Friday

Ta không thể đánh giá bên nào tốt hơn vì còn tùy thuộc vào thói quen, điều kiện và kỹ năng của người dùng. Vẫn có rất nhiều game thủ cho rằng PS4 controller tốt hơn, một số khác lại không. Nhưng nhìn chung qua chiến thắng thú vị này ta có thể nhận ra một điều đó là gear chơi game chỉ đóng một vai trò hỗ trợ nhất định trong chiến thắng, kỹ năng và rèn luyện của bạn mới là quan trọng nhất !

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Chuột

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận