Tin tôi đi, Flippy Knife sẽ không làm bạn đứt tay khi chơi dao, thay vào đó bạn sẽ… đập điện thoại vì một lý do rất khác trong game này.

Nghịch dao là một trò nguy hiểm nhưng hầu như ai thấy con dao đẹp cũng muốn cầm nghịch thử. Không chỉ mấy đứa con nít lơ ngơ thấy gì cũng cầm cũng chọt mà cả thanh niên hay người trưởng thành cũng khó bỏ được tật xấu này.

Flippy Knife

Một con dao đẹp luôn khiến bạn muốn cầm nghịch thử

Hẳn không ít bạn đọc trong ký ức tuổi thơ cũng có lần bị người lớn quát mắng vì nghịch dao, thậm chí có người còn trải qua những trận đòn hoành tráng như họp báo E3 chỉ vì tội nghịch dao nguy hiểm. Ông bà hay nói: “chơi dao có ngày đứt tay” mà.

Nắm được điều đó, nhà phát triển game Beresnev Games đã cho ra đời một game mobile đặc biệt để thỏa cái sự “thích nghịch dao” kỳ lạ này của loài người. Đây sẽ là một sản phẩm giúp bạn chơi dao trong vòng an toàn mà không sợ đứt tay hay tai nạn nguy hiểm.

Flippy Knife

Flippy Knife – nghịch dao không sợ đứt tay

Bản thân vần điệu của cái tên Flippy Knife cũng khiến bạn liên tưởng đến con chim khốn kiếp Flappy Bird của anh trọc Nguyễn Hà Đông. Và bạn đã đoán đúng, cái game này cũng khó nhai không kém việc nâng con chim đút qua các khe ống cống.

Nhìn thớt này chơi đủ thấy ức chế rồi nhỉ

Flippy Knife là một tổng hợp gồm 4 trò chơi liên quan đến dao khá thú vị. Mỗi trò có một cách tính điểm khác nhau và cách chơi khác nhau nhưng nhìn chung là “chua loét”, bạn sẽ thất bại hàng trăm hàng ngàn lần để có thể bò qua hết màn chơi. Các trò này cụ thể như sau:

Flippy Knife

 • Combo: Đây là trò chơi đơn giản nhất có thể mô tả qua 3 từ “tung hứng dao”. Con dao sẽ được cắm trên bệ gỗ, bạn chỉ cần vuốt lên trên game sẽ tính hướng và lực tung theo độ dài tương tác trước khi bạn buông ra. Con dao sẽ bay lên, xoay vòng và rơi xuống, nếu nó cắm mũi xuống bệ thì bạn thành công 1 lần. Nếu dao không cắm mũi hoặc bay khỏi bệ là thất bại. Mỗi lần thành công bạn sẽ nhận 1 vài xu, các combo thành công liên tiếp sẽ dẫn đến một phần thưởng lớn đến vài chục xu.

Flippy Knife

 • Arcade: Trò tung dao di chuyển khá đặc biệt. Bạn sẽ phóng con dao từ trái sang phải như chơi angry birds sao cho con dao bay xoay vòng và cắm mũi đúng vào bệ phía trước. Nếu không cắm mũi hoặc bay khỏi bệ rớt xuống đất là coi như thất bại. Nếu cắm được mũi xuống bệ bạn sẽ nhận một vài xu và có thể đi tiếp sang bệ bên cạnh và thỉnh thoảng sẽ có các giải thưởng đặt trên bệ cho bạn phóng trúng vào để lấy.

Flippy Knife

 • Climb: Trèo cao bằng dao, bạn sẽ điều khiển con dao phóng sang 2 bên tường để đi lên trên đuổi theo con drone để lấy thùng tiền xu. Nếu dao cắm mũi vào tường xem như bạn leo 1 bước thành công, tường sẽ có nhiều đoạn biến đổi chứ không bằng phẳng và nếu bạn phóng hụt không cắm mũi dao vào được sẽ phải làm lại từ đầu.

Flippy Knife

 • Target: Một trong những trò kinh điển, đó là phóng dao. Bạn phải phóng lưỡi dao sao cho nó cắm vào bảng hồng tâm, càng trúng vào giữa càng nhiều xu. Nếu phóng hụt bia hồng tâm hay không cắm mũi vào bia xem như thất bại. Nếu bạn phóng trúng nhiều lần liên tiếp thùng phần thưởng chứa xu sẽ rơi xuống cho bạn nhặt.

4 hình thức chơi trên đây không phải là thứ hấp dẫn duy nhất của Flippy Knife vì suy cho cùng chơi mãi cũng chán. Game cho phép bạn chơi 4 trò này với… vài chục kiểu dao khác nhau với hình dạng khác nhau. Những kiểu dao này sẽ bán bằng xu vì vậy bạn sẽ phải “cày” từ con dao cơ bản để có tiền mua dao xịn.

Flippy Knife

Có nhiều loại dao ở nhiều hình dạng và trọng lượng cho bạn mở khóa

Flippy Knife cũng giới thiệu một tính năng độc đáo gọi là “vật lý dao”. Các con dao sẽ được làm theo nguyên tắc tái hiện vật lý. Trọng lượng, hình thù, vị trí mũi dao sẽ ảnh hưởng đến việc nó bay, xoay vòng và cắm mũi vào mục tiêu như thế nào. Một con dao nhíp khi phóng cùng hướng và lực sẽ cho ra kết quả khác với một cây mã tấu vốn dài, nặng hơn và có mũi dao hình dạng khác.

Game cung cấp một kho dao thuộc nhiều chủng loại cho bạn tha hồ nghịch, từ loại phổ biến như dao chặt thịt, mã tấu đến loại cực hiếm như… kunai, lê AK kèm theo cả cây AK. Một số trong đó có thể mua bằng xu tích lũy trong game, một số phải mở bằng cách xem quảng cáo, một số được tặng theo bảng điểm danh hàng ngày.

Flippy Knife

Bạn có thể nhận ra con dao phun lửa quái dị trong Fallout 4

Nhìn chung Flippy Knife là một game giải trí giết thời gian rất tốt, nó giúp bạn làm những trò nghịch dao mà ngay cả ở ngoài đời bạn cũng không dám làm. Ví dụ như tung hứng một cây kanata hay phóng cả cây AK lẫn mũi lê của nó vào bia. Game có thể chơi mà không cần kết nối internet, vì vậy nó rất thích hợp để giết thời gian khi chờ xe buýt hay đi dã ngoại đến những vùng mà Wifi không có 3G tắc tị và sóng điện thoại cũng chưa chắc đã được nấc nào.

Bạn có thể tải game về chơi miễn phí theo nền tảng Android hoặc nền tảng iOS.

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
  Loading...

  THÔNG TIN GAME

  Flippy Knife

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  8.7
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA8.7
  ÂM THANH7.6
  GAMEPLAY9
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI9.5
  Reader Rating1 Vote10