Firestorm – Chế độ Battle Royale suýt bị lãng quên của Battlefield V

Trước sự xuất hiện đầy bất ngờ của Apex Legends, chế độ Battle Royale của Battlefield V có tên Firestorm gần như đã bị cộng đồng game thủ quên lãng. Thông tin chi tiết về chế độ này cũng rất nhỏ giọt. Phải chăng đó là một điềm xấu cho chế độ chơi này.

Quay trở lại E3 năm 2018, DICE đã thông báo rằng Battlefield V sẽ có một chế độ Battle Royale với chỉ một từ duy nhất “Royale” và chỉ có từng đó được hé lộ trên sân khấu của buổi họp báo. Sau đó người hâm mộ cũng được đón xem một vài đoạn trailer mô tả chiến trường cực kỳ căng thẳng, hấp dẫn và rực lửa với cái tên “Firestorm”.

Vào thời điểm đó, thị trường Battle Royale vẫn đang khá nóng khi Call of Duty đã nhảy vào cuộc cạnh tranh trong thể loại này. Người hâm mộ với sự tham gia tiếp theo của Battlefield, cuộc chiến Battle Royale sẽ được định hình lại hoàn toàn. Tuy nhiên, điều đáng buồn là EA và DICE thông báo sẽ không phát hành chế độ Firestorm cùng lúc với Battlefield V.

Theo một vài thông tin cho rằng DICE đã xây dựng chế độ này với sự trợ giúp của Criterion Games. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là người hâm mộ hi vọng Firestorm sẽ được phát hành trong đầu năm 2019. Tuy nhiên chẳng ai ngờ được Apex Legends ở đâu xuất hiện như một vị thần, trở thành một mỏ vàng cho EA với số lượng người chơi và chất lượng game thực sự đáng nể.

Firestorm – Chế độ Battle Royale suýt bị lãng quên của Battlefield V

Từ đó tới nay, game thủ gần như đã quên bẵng đi cái tên Firestorm, thậm chí chả mấy ai còn nhớ để ngóng chờ nó ra mắt nữa. Trừ Mọt tui vẫn dõi theo thông tin và đăng đàn nhắc các bạn về những thông tin cập nhật mới nhất của nó như sau:

Trailer mới của Firestorm

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ đã có thể được chứng kiến… trailer tiếp theo của Firestorm, chế độ Battle Royale của Battlefield V. Tuy nhiên, đây lại không phải là một video chính thức tới từ EA và DICE, mà chỉ là được leak lên. Theo đó, đoạn video sẽ nói về việc hướng dẫn sơ qua những yếu tố hấp dẫn và mới mẻ hơn có trong chế độ chơi này.

Chi tiết trailer:

Tiếp đó là một đoạn trailer gameplay chính thức được phát hành cho chế độ Firestorm

Thời điểm phát hành của Firestorm

Trước đó, EA đã từng thông báo rằng sẽ không phát hành Firestorm cho tới mùa xuân năm 2019. Và vừa qua, EA đã công bố ngày phát hành chính thúc cho chế độ này vào ngày 25 tháng 3 năm 2019. Và những ai đang sở hữu Battlefield V sẽ được trải nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Firestorm hỗ trợ bao nhiêu người chơi?

Chế độ Battle Royale của Battlefield V sẽ hỗ trợ 16 dội, mỗi đội gồm 4 người chơi. Vậy tổng số người mà Firestorm có thể cho vào cùng một phòng sẽ lên tới con số 64 Player.

Firestorm – Chế độ Battle Royale suýt bị lãng quên của Battlefield V

Bản đồ của Firestorm sẽ có gì?

Cho tới hiện tại, chi tiết về bản đồ của chế độ này vẫn khá nhỏ giọt. DICE nói rằng Firestorm có “một bản đồ chiến trường lớn nhất từ trước tới nay”. Nó giống như một thế giới mở rộng lớn, chứa các đầy các tòa nhà, vũ khí và phương tiện có thể tương tác vật lý ở mức độ đáng kinh ngạc. Có thể coi đây là một “món đặc sản” của series Battlefield và tên gọi của bản đồ này là Halvoy.

Thông qua đoạn trailer đã được phát hành, bạn đọc có thể mường tượng ra đôi chút về bản đồ này. Đó là một thung lũng xanh, được bao quanh bởi những ngọn núi tuyết. Một vòng tròn lửa sẽ đóng vai trò như một ‘vòng bo”, thu hẹp lại đấu trường sau mỗi khoảng thời gian nhất định. Đây có thể coi là những đặc trưng cơ bản của một game Battle Royale.

EA cho biết các mục tiêu trong chế độ này sẽ đem lại một cảm giác quen thuộc bởi chúng được tác động bởi chế độ Conquest, thứ đã xuất hiện nhiều lần trong các tựa game Battlefield trước đó. Khi người chơi hoàn thành các mục tiêu, đội của bạn sẽ nhận được những trang bị tốt hơn.

Firestorm – Chế độ Battle Royale suýt bị lãng quên của Battlefield V

Những phương tiện nào có sẵn trong Firestorm?

Theo một bài đăng của DICE, bạn đọc có thể biết rằng Firestorm sẽ có xe tăng Panzer cùng các phương tiện cơ giới khác. “Việc chiếm một chiếc xe tăng có thể đem lại cho người chơi một lợi thế nhất định, nhưng không thể bất khả chiến bại”.

DICE cũng không đưa ra những cái tên hay số lượng chính xác các phương tiện cơ giới sẽ xuất hiện. Hãng chỉ đề cập rằng các phương tiện sẽ mang lại cho đội hình của người chơi một lợi thế về tốc độ và sức mạnh. Nếu bạn tìm thấy một chiếc xe nào đó, bạn có thể cùng lái nó vào trận chiến hoặc thoát khỏi nguy hiểm một cách nhanh chóng.

Chế độ nhảy dù sẽ hoạt động như nào?

Hiện tại thông tin về chế độ nhảy dù hay cách thức đưa người chơi vào chiến trường vẫn chưa được hé lộ. Nhưng nhiều khả năng nó sẽ cho người chơi nhảy dù giống như với chế độ Airborne trước đó của BF V hay đối thủ PUBG.

Firestorm – Chế độ Battle Royale suýt bị lãng quên của Battlefield V

Tạm kết

Bạn đọc có thể thấy cách phát hành game của EA đang khá lạ lẫm. Nếu lịch phát hành của Firestorm đi đúng lộ trình thì nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với “gà nhà” là Apex Legends. Tuy nhiên, sức nóng của trò chơi đến từ thế giới Titanfall cho tới nay vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt, chắc chắn đây sẽ là một thiệt thòi không nhỏ cho Firestorm.

Bên cạnh đó, Battlefield V cũng bị đánh giá là có chất lượng không xứng với kỳ vọng nên việc người hâm mộ hoài nghi về chất lượng của Firestorm cũng là điều dễ hiểu.

Firestorm – Chế độ Battle Royale suýt bị lãng quên của Battlefield V

Cho tới giờ dù đã chuẩn bị bước sang mùa hè, nhưng thông tin chi tiết hơn nữa về Firestorm vẫn còn là ẩn số. Thậm chí nhiều người lo ngại rằng hiện Apex Legends đang là “con gà đẻ trứng vàng” cho EA nên Firestorm sẽ bị rơi vào quên lãng mà thôi.

Jarvis

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...