NULL

Fan mong chờ gì từ CEO mới của Nintendo?

Bài viết sau đây của game thủ có nick name killatia trên gotgame.com với những lời gửi gắm đến tân CEO của Nintendo sau những gì anh đã trải qua từ khi là fan của hãng này vào năm 1986 cho đến giờ.

2 tháng sau sự ra đi của Satoru Iwata, Nintendo đã giới thiệu Chủ tịch thứ năm của công ty: Tatsumi Kimishima. Mặc dù không phải là lựa chọn đầu tiên của Iwata cho vị trí người kế nhiệm, Kimishma có rất nhiều kinh nghiệm với Nintendo, là chủ tịch của Nintendo tại Mỹ từ năm 2002-2006 và Giám đốc Tài chính của Công ty Pokemon qua nhiều vị trí khác được liệt kê trong một file pdf phát hành bởi Nintendo. Mặc dù đây có thể là vị trí tạm thời, vì Nintento thông cáo báo chí rằng Kimishima chỉ đảm nhiệm vị trí chủ tịch trong 1 năm, nhưng tôi vẫn có một số điều mong muốn tân CEO thực hiện được trong suốt thời gian tại vị, nhằm đặt nền móng bền vững cho tương lai của Nintendo sau này.

 

Thay đổi cách đối xử với người dùng YouTube:

Nghiêm túc mà nói, tôi biết rằng các bạn cũng muốn địa chỉ IP và bản quyền của mình được bảo vệ, nhưng Nintendo Creator Program (với một mục đích rất tốt đẹp), lại khiến người dùng (fan của Nintendo – Nintendo-ish) bị khiếu nại trên YouTube. Việc xung đột về luật lệ đã khiến nhiều top YouTuber như PewDiePie và AngryJoe rời xa và thậm chí không thèm tweet các sản phẩm của Nintendo. Kimishima, xin ông hãy minh bạch hóa mọi hoạt động của Nintendo trên YouTube và để cho fan của Nintendo được trò chuyện về dòng game mình yêu thích mà không phải lo nghĩ đến những việc bị trừng phạt cho hành động đó.

 tatsumi

Chú trọng hơn ở thị trường Bắc Mỹ:

Tôi biết rằng một công ty của Nhật thì ưu tiên hàng đầu luôn là thị trường Nhật Bản. Nhưng từng là chủ tịch của NoA (Nintendo of America), ông chắc là người thừa hiểu nhất về khát khao của game thủ Mỹ đối với những game không bao giờ được phát hành ngoài nước Nhật chứ, ông Kimishima. Đấy, fan của Nintendo đã bắt đầu một chiến dịch bản địa hóa các game như Xenoblade Chronicles, Last Story, và Pandora’s Tower vào thị trường Mỹ. Điều tôi muốn nói là nên thử mạo hiểm với việc bản địa hóa những game đỉnh tại Mỹ, chứ không chỉ riêng những game như Mario và Pokemon.

Bên cạnh đó, cũng nên tiến hành đàm phán với các nhà phát hành game của phương Tây về việc sản xuất thêm game trên Wii U và 3DS. Chúng tôi thích được thấy EA, WB Games, 2K, Activision, Ubisoft và thật nhiều hãng game trên hệ máy Nintendo. Ý tôi là không có lý do gì họ sản xuất game trên Xbox 360 và PS3 mà lại bỏ quên Wii U.

 Tatsumi-Kimishima-Nintendo-President-BagoGames

Dẹp các cửa hàng độc quyền Amiibo BS:

Tiếng nói từ Bắc Mỹ: Tại sao chúng tôi lại phải mắc kẹt với các cửa hàng độc quyền Amiibos trong khi Nhật Bản và Châu Âu thì không?

Ông có nhận ra sự mệt mõi và chán chường khi phải đi từ cửa hàng này đến cửa hàng khác vào mỗi buổi sáng sớm chỉ để tìm một Amiibo mong muốn? Cửa hàng gần nhất đối với tôi đã phải tốn ít nhất 30 phút xe chạy, ngay cả với điều kiện giao thông thuận lợi. Đặt hàng online thì không bao giờ ổn. Xin đừng để điều này xảy ra tại Bắc Mỹ trong khi Nhật và Châu Âu không hề gặp phải.

Và trước khi có ai đó bảo rằng thị trường Châu Âu cũng cần được quan tâm, thì quả đúng là như vậy! Nhưng ít nhất, ông đã không phải van nài để có được 3 game nhập vai RPGs vào thị trường Mỹ như chúng tôi đã làm.


Đừng tập trung quá nhiều vào smartphones:

Vâng, sắp tới mọi người sẽ rất phấn khích vì sẽ có Pokemon Go rất mượt mà trên smartphone, nhưng đừng quên rằng  ông còn có 3DS, và đó là nguồn sống của ông. Thêm nữa, những điều khiển vật lý trên 3DS sẽ tốt hơn những cú touch trên màn hình smartphone cho những game như Mario và Zelda.
Cần nhiều game sáng tạo kiểu như Splatoon:

Tôi thậm chí không biết phải giải thích sao? Đơn giản là Splatoon quá tuyệt, và Nintendo cần phải mạo hiểm hơn khi tạo ra game cho màn hình IPs trong tương lai.

 

Cuối cùng: đừng làm NX không hỗ trợ ổ đĩa:

Nghiêm túc thì game thủ console chưa sẵn sàng cho một hệ thống chơi game toàn kỹ thuật số. Sony đã cố gắng với PSPgo và đã thất bại khá nặng. Ngoài ra, game ngày nay đang ngày càng phình to hơn; thậm chí 500 GB ổ cứng trên Xbox One và PS4 đang trở nên vô dụng một cách nhanh chóng. Nếu ông  vẫn đang nghĩ đến một NX không hỗ trợ ổ đĩa, xin vui lòng xem xét ít nhất một mô hình có tính năng một ổ đĩa.

Vậy các bạn nghĩ sao? Đồng ý với tôi về những gì Tatsumi Kimishima nên làm với cương vị Giám đốc điều hành mới của Nintendo? Hãy nghĩ xem tôi bị còn thiếu điều gì trong danh sách này? Sau đó hãy cho tôi biết bằng các comment bên dưới nhé.

Zen Nguyen (theo GotGame.com)

 Source.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...