Fan cuồng Final Fantasy VII lên level 99 chỉ trong màn chơi đầu tiên

Một streamer vừa thể hiện tình yêu game bằng cách dành ra 2 năm để cày nhân vật Cloud và Barrett lên 99 chỉ trong màn chơi đầu tiên của Final Fantasy VII

Cuộc đời có ý nghĩa là khi bạn có đủ năng lực để làm tất cả những điều mình thích, và không bị áp đặt bởi bất cứ luật lệ nào. Một streamer trên Twitch tên CirclMastr vừa thể hiện tình yêu của mình với tựa game huyền thoại Final Fantasy VII bằng cách dành ra 2 năm để cày nhân vật Cloud và Barrett lên 99 chỉ trong màn chơi đầu tiên của Final Fantasy VII, trước khi đụng độ con boss bò cạp đầu tiên.

Blade & Soul – Tổng quan về hệ phái Khí Công Sư
Blade & Soul - Tổng quan về hệ phái Khí Công Sư
Khí Công Sư (Soul Fighter) được xem như một hệ phái lai giữa Võ Sư và Pháp Sư và là hệ phái duy nhất có khả năng tấn công cả cận chiến lẫn tầm xa.

Được biết, đây là một mục tiêu tưởng chừng như bất khả thi trước khi CirclMastr biến nó thành sự thật. Vì cũng như những game nhập vai khác, khi nhân vật lên level càng cao thì lượng kinh nghiệm nhận được từ những con quái cấp thấp sẽ bị giảm xuống tới mức không tưởng. Dẫn tới việc để tăng cấp, người chơi sẽ phải chạy qua chạy lại, đánh đi đánh lại hàng triệu, thậm chí chục triệu lần.

Final Fantasy VII

Thực ra ở năm 2012, một thành viên diễn đàn nọ tên Dick Tree đã cam đoan rằng người chơi có thể lên level 99 cho cả 2 nhân vật Cloud và Barrett trong Final Fantasy VII trước khi rời khỏi khu vực đầu game là Sector 1 Reactor. Nhưng rồi chính Dick Tree cũng bỏ cuộc, và phải tới năm 2015, CirclMastr mới quyết định đi tiếp con đường gian nan này. CirclMastr khinh thi và tức giận trước sự bỏ cuộc của Dick Tree.

CirclMastr là game thủ chuyên hoàn thành những chiến tích “vô nghĩa” kiểu này, nên cậu tự tin rằng mình sẽ đi tới đích chứ không bỏ cuộc giữa chừng như Dick Tree. Mặc cho mục tiêu này có đòi hỏi sự kiên nhẫn tột cùng. Hầu hết quá trình “cày bừa” diễn ra trên tài khoản Twitch của CirclMastr. Nhưng video bên dưới đủ để bạn thấy nó gian nan tới thế nào khi chỉ riêng quá trình lên 1 cấp từ 98 lên 99 thôi cũng đã dài 53 phút.

Để vượt qua giới hạn về cấp độ (level cap), CirclMastr cho biết anh đã dành ra 500 tiếng đồng hồ để đi qua đi lại trong vài cảnh đầu game. Để biến thử thách này trở nên gian nan hơn, CirclMastr thực hiện mọi thứ trên một chiếc máy PS1 nguyên bản. nghĩa là anh không thể tua game nhanh hoặc thực hiện lưu game lúc nào tùy thích được.

Tất nhiên, nhiều người có ý kiến trái chiều rằng việc làm này là mất thời gian và vô nghĩa. CirclMastr đã đáp lại lý do anh cứ cố gắng để đạt mục tiêu trong Final Fantasy VII là vì:

“Cuộc sống này vốn chẳng có một ý nghĩa cố hữu nào cả, thực ra cuộc sống này vốn đã là vô nghĩa và không có chủ đích. Dù bạn có thành công và giàu có tới đâu, thì thời gian của bạn cũng sẽ hết và tất cả lại trở về với cát bụi. Nhưng không phải vì lý do đó mà chúng ta không thể khẳng định sự tồn tại của bản thân bằng những việc ta làm. Và không phải mọi sự việc đều có ý nghĩa của riêng nó, mà đôi khi chúng ta phải tạo ra ý nghĩa cho một sự việc, như một phép ẩn dụ. Những việc ta vừa làm sẽ phản ánh nội tâm và thế giới quan của ta.

Đánh giá Monument Valley 2: Câu chuyện ngọt ngào của Mẹ và Con
Đánh giá Monument Valley 2: Câu chuyện ngọt ngào của Mẹ và Con
Đánh giá Monument Valley 2 một lần nữa lại mang tới một thế giới mầu nhiệm, dù không giàu cảm xúc như phần đầu nhưng mang nhiều ý nghĩa hơn.

Đạt cấp 99 ở màn chơi đầu tiên của Final Fantasy VII là vô nghĩa và vô chủ đích. Vậy tại sao tôi lại thực hiện nó? Tôi chỉ muốn làm nó để thể hiện sự coi thường với Dick Tree, là một người đã nói ra mà lại không thực hiện. Tôi làm điều này cũng vì tình cảm dành cho những game thủ vẫn hàng đêm theo dõi chủ đề này trên diễn đàn, vẫn mong có được một câu trả lời thỏa đáng nhưng rồi bị Dick Tree gây thất vọng. Tôi vẫn làm kể cả khi việc này là vô nghĩa, tôi đã cho nó ý nghĩa!”

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

scarless

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận