nếu bạn là một kẻ yếu tim nhưng lại ham hố muốn nếm mùi thót tim, Eyes sẽ là một lựa chọn xứng đáng vừa tầm cho bạn.


Mùa Halloween đến gần chính là thời điểm mà ai cũng háo hức và máu me với chủ đề kinh dị phải không nào? Hãy thừa nhận đi, ngay cả những kẻ yếu tim nhát gan nhất vẫn rất tò mò lẫn mong đợi được hù dọa ra trò, có khi lại là những kẻ mong muốn được dọa nhiều nhất ấy chứ! Những cái tên lớn trong mảng kinh dị như Outlast, Amnesia, Resident Evil… xem ra quá dài và nặng đô cho những con tim yếu đuối muốn thử lửa, vậy nên nếu bạn là một kẻ yếu tim nhưng lại ham hố muốn nếm mùi thót tim, Eyes sẽ là một lựa chọn xứng đáng vừa tầm cho bạn.

Chắc hẳn những con dân 8x, 9x trước đây từng sống qua những tháng ngày nghiền ngẫm một loạt các flash game kinh dị nổi tiếng một thời như The House, thì các bạn có thể mường tượng rằng Eyes cũng làm một game kinh dị mini như thế. Dung lượng không quá cao, không đòi hỏi cấu hình máy khủng, dễ download dễ cài đặt, hoàn toàn thân thiện với mọi người. Được viết trên nền unity, đồ họa không thể nào quá đỉnh nhưng Eyes vẫn khá đẹp so với một game indie cỡ nhỏ. Dung lượng chưa tới 100mb để download và cài đặt trên pc, hơn thế, game đã được đưa lên cả Android và iOS hoàn toàn miễn phí, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy trên App Store và Play Store.

Eyes - Hãy nhìn thật kĩ đường ngươi đi

Game có nội dung vô cùng đơn giản. Bạn sẽ vào vai một tên trộm, ngay đầu game bạn được nhận “đơn hàng” từ ai đó qua mạng, yêu cầu bạn đột nhập vào một căn nhà và cố gắng lấy được ít nhất 20 túi tiền trong đó. Nghe có vẻ nhẹ nhàng dễ dàng đến khó tin, nhưng ngay khi đặt chân vào ngôi nhà ấy thì chúng ta sẽ hiểu ngay vấn đề. Không gian tối om cùng những dãy phòng, hành lang, tầng hầm lắt léo và bạn chỉ có một cây đèn pin trong tay cùng đôi chân để chạy thật nhanh khi nguy hiểm đến gần. Không cần phải nói nhiều, trong game kinh dị thì mối hiểm nguy duy nhất rình rập chực chờ bạn chỉ có thể là một thứ duy nhất: Ma!

Điều khiến bạn phải sởn tóc gáy đó là những vật dụng trong nhà sẽ run lên bần bật mỗi khi bạn đi qua, báo hiệu cho bạn biết rằng “nó” đang ở rất gần. 20 túi tiền nghe tưởng chừng ít nhưng sẽ là thử thách nghiệt ngã vô cùng khi bạn tim đập chân run mà chúng còn ẩn nấp ở những chỗ oái ăm, khiến bạn phải sục sạo tìm kiếm. Gameplay điều khiển bằng chuột và bàn phím rất dễ chơi như phần lớn các game tìm đồ khác, bạn sẽ khám phá từng phòng và từ đó mở rộng hơn bản đồ căn nhà.

Eyes - Hãy nhìn thật kĩ đường ngươi đi

Gần mỗi vị trí đặt túi tiền, bạn sẽ thấy một hình vẽ con mắt màu đỏ, thu thập con mắt đó sẽ cho phép bạn nhìn thấy được bằng “góc nhìn” của con ma, từ đấy suy ra được nó đang ở đâu để có thể nhanh chóng bỏ chạy. Một khi con ma tới gần, màn hình sẽ lập tức xuất hiện câu lệnh “RUN!!” và bạn biết mình phải chạy thật nhanh trước khi nó bắt được bạn. Còn nếu bạn chậm chân, game sẽ kết thúc ngay tại thời điểm bạn chạm trán nó, toàn bộ số tiền bạn nhặt được hiển nhiên biến mất và bạn còn được bonus thêm tầm nhìn toàn diện hướng về dung nhan “kiều diễm” của trùm cuối.

Dấu hiệu báo tử: Nhìn đi rồi chạy!

Đây là một game không khó chơi, nhưng lại có tác dụng thử thách lòng can đảm khá cao, nhất là với những con dân yếu bóng vía. Dinh thự tối om không bóng người, thỉnh thoảng những đồ vật lại rung lên và xa xa bạn nhác thấy bóng dáng của một vật thể lượn lờ. Tệ hại hơn là bạn còn phải chạy vòng vòng trong cái chốn quỷ quái đó để sục sạo tìm kiếm những túi tiền, mà mỗi lần tìm được bạn lại phải sẵn sàng tinh thần thép để bị rượt đuổi bởi vị chủ nhà không chân mà cũng không được thân thiện cho lắm.

Ôi tiền là những niềm đau…

Yếu điểm duy nhất của game này là nó làm bạn đau tim tới chết mỗi lần bị gương mặt đầy ám ảnh kia dí sát, rồi bạn sẽ quyết định vứt toẹt luôn cái ý định tìm được 20 túi tiền, mà out game thẳng. Thứ hai nữa, so với điều khiển chuột/bàn phím của bản PC, bản trên mobile lại khó chơi hơn rất nhiều, nên những hành động như mở cửa, nhặt túi tiền, đi lại hay thậm chí bỏ chạy cũng vô cùng gian truân, tỉ lệ bạn bị bắt thóp cũng từ đó mà tăng lên.

Thật ra, chắc cũng chỉ có những con tim sắt đá mới chấp nhận thử thách bản thân cho tới cuối cùng để tìm đủ 20 túi tiền trong căn nhà đó, còn phần lớn những ai đến với Eyes đều tìm kiếm cảm giác được hù dọa, được thót tim sợ hãi, hoặc tò mò xem trò này có đáng sợ như lời đồn. Vậy thì có mất gì đâu, hãy tải ngay Eyes và trải nghiệm nỗi sợ, để xem bạn có gan dạ như bạn nghĩ hay không?

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Ốp La

Tác giả

    THÔNG TIN GAME

    Game Tổng Hợp

    Nhà phát hành:
    Nền tảng:
    Thể loại:

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận