Evil Geniuses chia tay Bang, Goldenglue và Kumo; đón Impact về thay Huni ở đường trên

Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ năm nào mùa chuyển nhượng cũng vô cùng nhộn nhịp...

Sau khi nhường spotlight mùa chuyển nhượng cho C9 với thương vụ Perkz, mới đây đội tuyển Evil Geniuses (EG) đã bắt đầu thực hiện những thay đổi đầu tiên cho đội hình Liên Minh Huyền Thoại của mình. Vào ngày 15/11 vừa qua, EG đã thông báo trên Twitter rằng họ đã chính thức nói lời chia tay với 3 tuyển thủ: đường trên Colin “Kumo” Zhao, xạ thủ kì cựu Bae “Bang” Jun-sik và đường giữa Greyson Gregory “Goldenglue” Gilmer.

Evil Geniuses chia tay Bang, Goldenglue và Kumo; đón Impact về thay Huni ở đường trên

Hình ảnh chia tay 3 tuyển thủ trên Twitter của EG

EG đã có một mùa giải 2020 không được như ý. Họ đã tạo ra quá nhiều xáo trộn ở trong đội hình thi đấu dẫn tới việc không tạo ra được sự gắn kết cũng như hiểu ý nhau giữa các thành viên trong đội. Ở vị trí đường trên, Kumo là tuyển thủ được đánh chính hầu hết thời gian LCS mùa Xuân 2020, tuy nhiên sang mùa Hè thì tuyển thủ này đã phần nào để mất vị trí vào tay ngôi sao người Hàn Quốc Heo “Huni” Seung-hoon. Tương tự đó là trường hợp của đường giữa Daniele “Jiizuke” di Mauro, khi ở mùa Hè tuyển thủ người Ý phải chia sẻ thời lượng thi đấu với Goldenglue – và tất nhiên là thành tích của đội cũng đi xuống theo luôn.

Evil Geniuses chia tay Bang, Goldenglue và Kumo; đón Impact về thay Huni ở đường trên

Liệu Bang sẽ hồi hương hay vẫn tiếp tục chuyến phiêu lưu tại LCS?

Trong khi đó xạ thủ từng vô địch thế giới Bang cũng đã kết thúc hợp đồng với đội tuyển và không được mời gia hạn thêm. Nhìn chung phong độ của Bang ở mùa giải 2020 là không quá tệ, nhưng với mức lương cao và một suất ngoại binh thì EG có vẻ muốn tìm kiếm một lựa chọn khác ít tốn kém hơn xạ thủ người Hàn Quốc. Hiện tại đội hình của EG chỉ còn lại 3 cái tên Svenskeren, Jiizuke, và Zeyzal.

Evil Geniuses chia tay Bang, Goldenglue và Kumo; đón Impact về thay Huni ở đường trên

Peter Dun từng huấn luyện tại Brazil và châu Âu, trước khi nhận lời với EG

Về vị trí HLV trưởng của EG thì sau khi chia tay HLV Irean thì đội tuyển này đã lập tức liên hệ với Peter “Peter Dun” Dun – khi đó vẫn đang là thuyền trưởng của MAD Lions. HLV 33 tuổi người Anh sau một thời gian thương thảo đã xác nhận việc kí kết hợp đồng với EG vào ngày 4/11 vừa qua. Hiện anh đang nỗ lực tìm kiếm những lựa chọn để có thể xây dựng một đội hình ưng ý nhất cho EG ở mùa giải 2021 sắp tới. EG cũng đã tham gia vào cuộc đua tranh giành ngôi sao châu Âu Perkz, nhưng có vẻ như C9 mới là đội giành chiến thắng khi đã đạt thỏa thuận sơ bộ với G2 cũng như cá nhân ngôi sao này.

Evil Geniuses chia tay Bang, Goldenglue và Kumo; đón Impact về thay Huni ở đường trên

Impact là sự bổ sung chất lượng ở đường trên cho EG

Cùng với những sự chia tay kể trên, EG cũng đã đạt thỏa thuận chiêu mộ ngôi sao đường trên Jung “Impact” Eon-yeong từ Team Liquid để thay thế cho Huni – người đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để chuyển sang Team Solomid. Đội tuyển được dẫn dắt bởi HLV Bjergsen đã quyết định cho Sergen “Broken Blade” Çelik trở về châu Âu để khoác áo Schalke 04. Nhìn chung thì Huni dù không còn giữ được phong độ đỉnh cao như trước nhưng vẫn là một cái tên uy tín tại Bắc Mỹ ở khả năng tạo đột biến trong mỗi trận đấu. Còn với Impact, EG sẽ có một người chơi đường trên có lối chơi mạnh mẽ, chắc chắn cũng như rất nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao.

 

 

 

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Steve

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận