Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Earth Spirit: con quái vật khiến cả những game thủ chuyên nghiệp cũng phải e dè

Earth Spirit được xem là một trong những hero đáng sợ nhất trong Captain Mode phiên bản 6.86. Trong đấu trường chuyên nghiệp, rất nhiều game thủ phải ngao ngán khi phải chạm mặt với Earth Spirit

1

Hero này sở hữu một bộ skill chuyên tấn công tầm xa cực kỳ khó chịu và ngoài ra với bộ skill của Earth Spirit bạn cũng rất dễ dàng bảo vệ hay cứu đồng đội khỏi những pha nguy hiểm. Hiện nay, Earth Spirit được xem là một trong ganker hàng đầu trong thế giới Dota 2.

Ở thời điểm hiện tại, những giải đấu lớn áp dụng phiên bản 6.86 như Shanghai Major Qualifier thì lại không thấy sự xuất hiện nhiều của Earth Spirit. Trong khi đó tại StarLadder i-League và MDL hero này lại bị banned và pick tổng cộng 29 lần trong tổng 31 trận đấu được diễn ra, một con số cực kỳ lớn.

Vậy lý do gì Earth Spirit lại được mọi người chú ý đến như vậy? Hãy cũng Mọt Game phân tích.

HỆ THỐNG SKILL và CÁCH CHƠI

Bộ skill tuy mạnh nhưng bạn chưa tìm hiểu gì mà đã vội vàng rờ vào ES thì mọi thứ sẽ làm bạn ngỡ ngàng. Mạnh nhưng rất khó dùng đó chính là lý do hero này không được ưa chuộng trong môi trường Dota Public, nơi mà chỉ cần những trận đấu nhanh gọn và hạn chế những thành phần “bóp team”.

Phiên bản 6.86 ta đã được chứng kiến rất nhiều hero bị nerf, trong đó có Earth Spirit nhưng những thay đổi về con số cũng không ảnh hưởng gì đến độ “bá đạo” của hero này.

6.86

  • Được áp dụng vào Captain Mode
  • Giảm lượng intelligence từ 2.4 xuống 2.1
  • Giảm damage cũng như khoảng cách stun của 2Boulder Smash từ 200 xuống 160.
  • 3Geomagnetic Grip nay phải có trang bị 4Aghanim’s Scepter thì mới đẩy được đồng đội.

Int bị giảm 0.3 điểm thì vẫn không gì to tát, Boulder Smash bị giảm 40 điểm cũng chả ảnh hưởng gì nhiều nhưng đáng quan tâm ở đây đó chính là từ nay nếu muốn sử dụng 3Geomagnetic Grip để cứu nguy đồng đội thì Earth Spirit buộc phải trang bị cho mình 4Aghanim’s Scepter. Ở phiên bản cũ thì với khả năng đẩy của Geomagnetic Grip hero này chẳng khác nào được trang bị miễn phí một cây Force Staff nhưng ở thay đổi tại 6.86 IceFrog đã cảm nhận được sự “bá đạo” nên đã nerf lại skill Geomagnetic Grip. Thay đổi trên giúp cân bằng sức mạnh của Earth Spirit cho đồng đều với những hero còn lại ở giai đoạn early game.

Cộng đồng Dota đánh giá Earth Spirit là một trong những hero mạnh nhất trong giai đoạn early game, bộ skill của hero này giúp anh tiếp cận đối phương cực kỳ dễ dàng và nhanh chống, còn về khả năng chạy trốn thì không cần phải bàn cãi.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

5

Thông thường dân public sẽ ưu tiên nâng max 3Geomagnetic Grip nhưng dân chuyên nghiệp họ lại hoàn toàn nâng skill theo một cách khác. 2Boulder Smash sẽ được ưu tiên nâng max trước và song song theo đó là Geomagnetic Grip, cũng có vài trường hợp họ sẽ dừng Boulder Smash ở điểm thứ ba và ưu tiên max Geomagnetic Grip trước. Nhìn chung, lối chơi của những game thủ chuyên nghiệp họ luôn ưu tiên phát huy tối đã sức mạnh disable tầm xa của Earth Spirit, họ chỉ nâng mỗi một điểm asdRolling Boulder để chạy hoặc những lúc muốn tiếp cận nhanh đối thủ.

Lên item cho Earth Spirit khá dễ dàng và linh hoạt, bạn chỉ cần lên những món hỗ trợ regen hay cộng stat nhằm cải thiện cho hero có được một lượng máu cũng như mana tương đối để đủ thực hiện liên tục nhiều combo skill. Chỉ duy nhất một món item không thể thiếu đối với hero này đó chính là 4Aghanim’s Scepter, trượng xanh ngoài khả năng tăng tất cả các stat cho ES thì còn có thể biến Geomagnetic Grip thành một cây Force Staff chuyên để cứu bồ.

UntitledEarth Spirit là một ganker, một người chuyên mở combat hay thậm chí là một support siêu tốt. Hero này không cần phải  cấm đầu suốt ngày đi farm để lên những món item đắt giá, hero này chỉ một lượng farm và exp vừa đủ để cải thiện damage cũng như cooldown skill thì Earth Spirit đã đủ làm mưa làm gió trong một trấn đấu Dota.

VAI TRÒ TRONG ĐỘI HÌNH

Trong giai đoạn early game các meta thường chọn cho mình những hero có khả năng hỗ trợ tốt hoặc khả năng gây lượng damage lớn và thường 6Chen là một trong những hero được yêu thích nhất cho vị trí trên. Sau khi Earth Spirit được tung vào đấu trường Captain Mode thì hero này đã cướp mất vị trí của Chen, các meta chuyên nghiệp thường cho ES đánh cặp với 7Death Prophet.

8

Đa số những trận thi đấu chuyên nghiệp mà có mặt Earth Spirit thì hero này sẽ đảm nhận vai trò Support nhưng hiện nay các team chuyên nghiệp đang tìm một lối đi mới cho ES bằng cách thử anh tại vị trí core hero.

Earth Spirit có thể giành quyền chủ động trong giai đoạn laning, es có thể cứu vãn tình thế khó khăn cho cả đội ở giai đoạn midgame và es còn có trở thành một người dẫn đầu ở giai đoạn lategame. Evil Geniuses chỉ cần mỗi ES đã đủ chống lại chiến thuật push tổng lực của địch và lật ngược tình thế ngay sau đó trong một trận thi đấu tại giải StarLadder, trong khi đó LGD MMY lại sữ dụngng sức mạnh của hero này để liên tục ép lane khiến đội bạn phải thua tâm phục khẩu phục.

Bộ skill của ES không đòi hỏi qua nhiều item để phát huy tối đa sức mạnh nhưng nếu được trang bị đầy đủ thì ES sẽ là bất khả chiến bại. Dù cho sau này IceFrog có nerf hay bất cứ sự thay đổi nào lên Earth Spirit thì hero này sẽ mãi là một con quái vật đáng sợ.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...