EA và Star Wars Battlefront 2: Khi tao đã bảo là tao cần phải kiếm tiền

Bất chấp Star Wars Battlefront 2 bị chửi bới tanh bành, EA vẫn bảo lưu quan điểm sắt đá xuyên suốt: “Tao làm game thì tao phải hút máu, ý kiến cái nồi à”.

Vào mấy ngày trước, sau drama kinh điển của làng game và gần 1 triệu cái downvote trên reddit vì vụ bào tiền người chơi trong Star Wars Battlefront 2, thì EA đã có câu trả lời về việc mua bán tiền thật trong game. Cụ thể là sau khi phải tạm hoãn tất cả tính năng giao dịch bằng tiền thật (mua tướng, Loot Box), ngày hôm nay giám đốc tài chính của EA – Blake Jorgensen đã có câu trả lời như sau:

– “Chúng tôi sẽ KHÔNG từ bỏ việc giao dịch tiền thật trong Star Wars Battlefront 2.”

Theo như “ngài” Blake Jorgensen thì EA đã có chia sẻ: “Chúng tôi đã tiếp thu và học tập các ý kiến của cộng đồng để làm sao vận hành trong tương lai, và mặc dù vẫn còn rất nhiều thứ cần phải cải tiến thì chúng tôi cũng sẽ không thay đổi chiến lược của mình.” Hoặc các bạn cũng có thể hiểu đơn giản là: “Bọn tao sẽ MÉO bao giờ từ bỏ việc hút máu chúng mày đâu”.

EA và Star Wars Battlefront 2: Khi tao đã bảo là tao cần phải kiếm tiền

EA cũng nói là họ chưa quyết định có giữ lại tính năng Loot box hay không (chủ yếu vì lùm xùm pháp lý), nhưng ý kiến xuyên suốt và lập trường vững vàng của hãng là vẫn sẽ có giao dịch tiền thật trong Star Wars Battlefront 2. EA nói rằng họ không thể làm Loot box giống như Overwatch (chỉ thay đổi ngoại hình nhân vật) được, vì nó có ảnh hưởng trực tiếp tới lối chơi của game:

– Nếu như các bạn quá lạm dụng các thứ trang phục ngoài lề, có thể nó sẽ khiến trải nghiệm của game thủ gặp vấn đề. Darth Vader không nên mặc đồ trắng vì tông tuyệt vời nhất là đen, đó là chưa kể tới màu hồng nữa, chúng tôi không có ý xúc phạm nhưng rõ ràng một Darth Vader mặc đồ hồng là không đúng với cốt truyện nguyên gốc.”

EA
6 lần EA bị game thủ "hỏi thăm ba họ" vì tội hút máu
Sau vụ hút máu ở game Star Wars Battlefront 2, các cộng đồng tẩy chay EA mọc lên như nấm, rồi tiện thể bới móc những chiêu trò đê tiện trước đây của hãng.

Lý lẽ của EA nghe thật tuyệt vời và chính xác, bất chấp việc là họ đã đưa một đống tính năng Pay-to-win, bắt người chơi phải dùng tiền thật để mua đồ trong một game vốn đã tốn 60 đô, cũng như giảm bớt điểm credit trong Star Wars Battlefront 2.

EA cũng đang làm việc cùng Lucasfilm để tìm ra cách tối ưu hóa về vấn đề quần áo này, việc này không tiến triển tốt cho lắm vì đây không phải IP độc quyền của họ. Vấn đề là fan thì vừa thích Star Wars Battlefront 2 phải giống phim hết sức có thể, vừa muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ (đổi màu Light saber chả hạn).

Cơ mà như các bạn cũng thấy thì đây chỉ là một mớ lý thuyết rác rưởi, vì rõ ràng nó méo có liên quan gì tới việc EA quyết tâm không chịu bỏ giao dịch tiền mặt trong game. Nguyên nhân của việc này là vì EA đang thua lỗ sặc gạch trong việc phát hành Star Wars Battlefront 2, tính đến thời điểm hiện tại thì công ty đã mất 3 tỷ USD trên thị trường cổ phiếu vì cái drama kia, khiến số lượng người chơi refund Star Wars Battlefront 2 với số lượng kỷ lục.

Cũng như theo số lượng thống kê từ Games Industry, thì Star Wars Battlefront 2 chỉ đạt doanh thu 50% trong tuần đầu tiên nếu so với một bom tấn khác của hãng là Battlefield 1, thậm chí số lượng bán ra còn chưa bằng phân nửa nếu xét chung với phần một. Thực tế cũng cho thấy là Star Wars Battlefront 2 bị ghẻ lạnh tới mức nào, khi mà trong dịp Black Friday vừa rồi nó bị hắt hủi tới mức chẳng ai thèm ngó ngàng tới.

EA và Star Wars Battlefront 2: Khi tao đã bảo là tao cần phải kiếm tiền

Hậu Black Friday của EA

Như vậy nếu EA muốn đạt được mục tiêu tài khóa với Star Wars Battlefront 2, thì họ bắt buộc phải giữ lại tính năng giao dịch bằng tiền thật trong game, vì sau cái vụ lùm xùm kia còn quái ai lại bỏ tiền ra mua game nữa. Thành ra các đồng bào nếu muốn hít hà drama thì cứ yên tâm, vì thể nào cũng sẽ còn rất nhiều thứ khác về EA để hóng từ đây đến hết năm 2017.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận