EA lại vinh dự “lên bảng” vì trực tiếp dụ dỗ trẻ em cờ bạc trong FIFA

Có lẽ EA đang làm đúng câu ngạn ngữ “có 300% lợi nhuận là tư bản sẽ không lùi bước trước bất kỳ rủi ro nào” và trực tiếp quảng cáo cờ bạc đến trẻ em.

Gần đây, EA vừa đăng một mẩu quảng cáo lớn cho FIFA 21 lên quyển catalogue của chuỗi cửa hàng đồ chơi trẻ em Smyths Toys tại Anh. Trong mẩu quảng cáo đó, nhà phát hành game đầy tai tiếng EA đưa ra danh sách 4 bước đơn giản để chơi chế độ Ultimate Team trong FIFA 21, trong đó bước 2 là “dùng FIFA Point để mở pack.”

Nghe có vẻ vô hại, nhưng những ai từng nghe đến dòng game bóng đá của EA đều biết rằng đây là một trò cờ bạc sâu không đáy. FIFA Point là đơn vị tiền cash dành riêng cho chế độ Ultimate Team, trong đó game thủ phải không ngừng mở các gói cầu thủ – thứ tương đương với các loot box cờ bạc mà EA thích gọi là “cơ chế gây bất ngờ” và “khá là đạo đức” đã khiến game thủ chi hàng ngàn đến hàng chục ngàn USD vào các bản FIFA trước đây.

EA lại vinh dự

Và hoàn toàn không có gì bất ngờ khi hình ảnh mẩu quảng cáo này được đăng lên Twitter và nhanh chóng lan tỏa, đem lại cho EA những tai tiếng mới. Nó khiến game thủ một lần nữa chống lại EA và chỉ trích họ “cố gắng lây nhiễm cờ bạc cho trẻ em theo một cách thiếu đạo đức,” cách game thủ nhạo báng thông điệp mà EA sử dụng để bào chữa cho sự hiện diện của loot box trong các tựa game thể thao của mình hồi năm 2019.

Điều đáng ngạc nhiên ở đây là EA lại can đảm đưa ra mẩu quảng cáo này trong bối cảnh họ đang nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà làm luật trên khắp thế giới. Tại Anh, chính phủ nước này đang tìm kiếm những chứng cứ về tác hại của loot box, trong khi một cơ quan khác khuyến cáo loot box phải được quản lý dưới điều luật cờ bạc và phải bị cấm tiệt trong những tựa game dành cho trẻ em. Trong khi đó tại Mỹ, một vụ kiện tập thể đang được tòa án California thụ lý nói rằng tính năng Ultimate Team vi phạm luật cờ bạc của bang này.

Khám phá nguồn gốc của Genshin Impact và kế hoạch tương lai của miHoYo
Khám phá nguồn gốc của Genshin Impact và kế hoạch tương lai của miHoYo
Genshin Impact, tựa game phong cách anime mới của miHoYo vừa chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt tui khám phá chút thông tin bên lề của tựa game này.

Tuy nhiên khi nhìn vào lợi nhuận, Mọt lại thấy không có gì lạ khi EA cố gắng dụ trẻ em đánh bạc bằng tiền của bố mẹ chúng bất kể những rắc rối pháp lý có thể xảy ra. Gần đây nhất, giám đốc tài chính của EA là ông Blake Jorgensen nói rằng doanh thu từ chế độ FIFA Ultimate Team đã “tăng thủng nóc” trong bối cảnh các quốc gia phương Tây phải ngồi nhà chơi game vì COVID-19. Có lẽ EA sẽ còn phải “vật lộn” với hình tượng kẻ xấu của mình thêm một thời gian rất dài, các bạn ạ!

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    1 Comment Added

    1. Đức Tháng Chín 30, 2020 | Trả lời

      Ai đó kiện bọn Valve đi, mở hòm cs với dota nó cũng có rate khác gì bọn EA này đâu.

    Bình Luận