EA bị chỉ trích khi quảng cáo trá hình trong UFC 4

Tiếp tục là một nước đi thẳng vào lòng đất của EA, khi bọn họ đem quảng cáo phim vào trong game UFC 4  mặc kệ người chơi có thích hay không.

Những ai yêu thích thể loại đối kháng võ thuật tự do (MMA) chắc hẳn không xa lạ gì với seri UFC do EA phát hành, phiên bản mới nhất của nó UFC 4 vừa ra mắt vào ngày 14/08 vừa rồi. Mọi thứ đều ổn với tựa game này, mặc dù điểm số của nó không phải ở mức rất cao nhưng các trang tin đều đánh giá UFC 4 khá tốt, với các cải tiến mới và đưa thêm nhiều đấu sĩ cập nhật theo thời gian thực.

Có những game lạ kỳ mà bạn không thể ngờ là người ta lại nghĩ ra được – P.1
Có những game lạ kỳ mà bạn không thể ngờ là người ta lại nghĩ ra được – P.1
Ý tưởng làm game là cái mà các hãng phải tìm tòi để phát triển sản phẩm mới nhưng có vẻ nhiều ông bị ép quá nên lòi ra những con game lạ kỳ như thế này.

Nhưng EA thì vẫn luôn biết cách để khiến game thủ chửi mình, khi mới đây bọn họ đã đưa một đoạn quảng cáo vào thẳng bên trong UFC 4 – cụ thể đó chính là quảng cáo cho bộ phim The Boys của Amazon TV với ngày phát hành, nó xuất hiện thoáng qua ngay trong trận đấu và chiếm toàn bộ màn hình. Thực tế thì UFC 4 cũng có tính năng mua bán trong game bằng tiền thật, nhưng nó chủ yếu là trang phục và các món khác không ảnh hưởng tới lối chơi, nhưng quảng cáo phim trực tiếp thì lại là chuyện khác.

EA bị chỉ trích khi quảng cáo trá hình trong UFC 4

Cộng đồng vô cùng tức giận vì điều này, vì trước đó EA đã cố tình giấu tiệt nó đi ngay khi game công bố, bọn họ cố tình đợi cho đến khi các trang tin đánh giá đã lên điểm hết thì mới cho chèn quảng cáo vào, để không lo ảnh hưởng tới danh số và cái này rõ ràng là chơi không đẹp. Việc mua một tựa game tốn đến 60 USD nhưng vẫn bị chèn quảng cáo thực sự là không thể chấp nhận được, chưa kể cái logo của The Boys còn xuất hiện dưới dạng Pop-up bên trên tên người chơi, hay chính giữa lồng bát giác để chắc chắn rằng không ai bỏ qua được.

Nước đi tuyệt vời thẳng vào lòng đất này của EA thậm chí còn chưa dừng lại, vì một vài game thủ đã nhận ra cái quảng cáo này còn xuất hiện trong cả UFC 3 – tức là không chừa một chút gì ở bất kì tựa game nào. Hiện tại thì cộng đồng đang chửi bới và tố cáo EA vô cùng tích cực, khi mà bất cứ trận đấu nào của họ lâu lâu lại “bùm” một phát hiện lên dòng chữ “The Boys” gây ra một sự ức chế không hề nhẹ.

EA bị chỉ trích khi quảng cáo trá hình trong UFC 4

Thế mới nói để đạt được danh hiệu nhà phát hành bị ghét nhất thế giới đâu phải dễ, mà gìn giữ nó theo thời gian càng khó hơn nữa, thực sự là một nước đi kinh điển từ EA.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận