Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

E3 2016: Chi tiết buổi họp báo của Sony

Như vậy thông tin God of War mới đã được hé lộ ở kỳ E3 này, game sẽ lấy bối cảnh thần thoại Bắc Âu là chính xác, với bối cảnh phủ đầy tuyết.

E3 mở màn buổi họp báo bằng giai diệu du dương từ dàn nhạc sống. Sony chịu chi quá! Sau đó bức màn mở ra với phần demo gameplay của God of War 4. Coi bộ chàng Kratos đã yên bề gia thất một thời gian kể từ phần chơi trước, thậm chí còn có cả con trẻ nữa. Hai cha con nhà này đi săn cùng nhau.

Rồi câu chuyện xoay chuyển khi có sự xuất hiện của kẻ thù. Sau trận cận chiến bằng búa, Kratos lại rơi vào một cuộc chiến cận chiến mới khá dài với có vẻ là một con troll. Như vậy thông tin God of War mới lấy bối cảnh thần thoại Bắc Âu là chính xác, với bối cảnh phủ đầy tuyết.

Kratos sử dụng một đòn tấn công Spartan để chiến đấu, tiêu diệt được kẻ thù, đá văng hắn xuống vực và có một đoạn chuyển cảnh xuất hiện. Thú vị là không có phần QTE nào xuất hiện trên màn hình trong suốt trận chiến này.

Hai cha con lại tiếp tục đi sâu vào rừng. Có một khoảnh khắc chạm vào lòng người ở đoạn này. Sau đó có một con rồng xuất hiện, rồi cái tựa game hiện lên. Hóa ra không phải là God of War 4, mà là God of War và một “khởi đầu mới”.

Days Gone
Một cuộc phiêu lưu sau thảm họa hủy diệt, người chơi vào vai một tay drift có chiếc mô tô và rất nhớ cô bạn gái của anh ta. Chỉ có vậy. Thời gian sau đó trong buổi họp báo, Sony lại quay về với tựa game này và trình chiếu một demo gameplay dài. Trò chơi có vẻ liên quan đến rất nhiều zombie và chúng ta cũng chỉ biết có thế.

The Last Guardian
Chúng ta được giới thiệu thẳng đến trailer mới của The Last Guardian. Trailer nhìn khá xấu nhưng ít nhất chúng ta cũng có ngày phát hành cho dự án kéo dài này của Team Ico. Đó là ngày 25/10 năm nay.

Horizon: Zero Dawn
Thật không công bằng khi chúng ta chỉ có được trailer ngắn tí nị cho The Last Guardian, một game phát hành trong năm nay, trong khi lại có một demo dài cho Horizon Zero Dawn dù trò chơi này dự kiến ra mắt vào năm sau.

Chúng ta có thể thấy nhân vật trong trò chơi hạ gục vài con khủng long máy và nói chuyện với một NPC đang rất hoảng loạn. Sau đó là hình ảnh giao diện menu của trò chơi, bao gồm cả chế tạo đồ và bản đồ. Trên bản đồ, bạn có thể tìm kiếm các thứ nhất định nào đó trong game, ví dụ như thú để cưỡi chẳng hạn. Rồi chúng ta thấy sinh vật được gọi là Broadhead bị lần theo dấu vết và bắt lấy ra sao.

Sau một đoạn phi nước đại ngắm cảnh băng sông, người hùng của chúng ta đến một ngôi làng bị kẻ thù bí ẩn tấn công. Đoạn này nhân vật đụng độ với một con quái vật, chúng ta biết được sinh vật này sợ lửa. Một vòng xoay chọn vũ khí thường được dùng để chuyển đổi giữa các kỹ năng. Cuộc chiến diễn ra tại phía rìa của ngôi làng, với một số kết cấu bị phá hủy, trước khi người hùng của chúng ta leo trở lại con Broadhead và bắn từ sau lưng nó.

Chuyển sang vũ khí giống như cây nỏ, người hùng của chúng ta tiếp tục cuộc chiến với con trùm ở mặt đất và hạ gục nó. Khá là hấp dẫn.

Detroit: Become Human
Một đoạn trailer mới của Detroit: Become Human đã được trình diễn với nội dung có vẻ xoay quanh một nhân vật nam. Thế Kara đâu rồi chứ? Đoạn trailer giới thiệu đến người xem phân đoạn cảnh sát đang trong một vụ đàm phán giải cứu con tin. Trên màn hình sau đó hiện ra những lời dẫn giải, ám chỉ mọi thứ đều có thể thay đổi kết quả tùy theo những gì bạn làm và lựa chọn.

Nhân vật chính là một người máy có hình dáng người, tên là Connor và chúng ta được xem rất nhiều những hình ảnh thay đổi dựa trên những lựa chọn của người chơi. Đây có lẽ sẽ là một trong những game đỉnh đáng mong chờ.

Resident Evil 7
Phần tiếp theo của trò chơi được mở màn với dòng chữ “PS VR experience” và sau đó là “before Kitchen”, ám chỉ của Capcom cho biết đây là đoạn demo thực tại ảo.

Chúng ta dễ dàng nhận ra đó là Resident Evil 7 ngay khi phần lồng tiếng cất lời. Trò chơi ra mắt vào 24/1 năm sau và sẽ có thể trải nghiệm từ đầu tới cuối bằng PlayStation VR.

PlayStation VR

PlayStation VR

Sony sau đó xác nhận ngày ra mắt của PlayStation VR là 13/10 năm nay. Họ cho biết sẽ có khoảng 50 game được phát triển cho thiết bị này trước khi kết thúc năm nay, bao gồm cả thương hiệu mới và quen thuộc cũ.

Tiếp đến là màn trình diễn các game PlayStation VR, một game hay phần chơi gì gì đó tên Farpoint, nhiệm vụ PlayStation VR của game Star Wars Battlefront. Kế đó nữa là Batman Arkham VR, ra mắt vào tháng 10 này và có lẽ là game ra mắt cùng PlayStation VR.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Final Fantasy XV cũng mang đến trải nghiệm PlayStation VR. Đó là trải nghiệm góc nhìn thứ nhất và người chơi nhập vai Prompto. Phần này có ngày phát hành là 30/9, nhưng bộ PlayStation VR thì phát hành vào 13/10 nên có lẽ đây là một phần trong tổng thể của game Final Fantasy XV.

Call of Duty
Sony gây khó hiểu với khán giả ở E3 khi chuyển thẳng sang phần gameplay trailer của Call of Duty: Infinite Warfare khi đang nói đến VR. Tuy nhiên trò chơi sẽ không hỗ trợ PlayStation VR. Đây chỉ đơn thuần là một demo gameplay siêu khoa học viễn tưởng.

Ngoài ra cũng có một trailer “không yêu không được” của Call of Duty: Modern Warfare Remastered. Phần chơi campaign sẽ có thể chơi sớm hơn đến 30 ngày trên PlayStation. Có lẽ là bạn nên đặt mua ngay phiên bản Legacy là vừa.

Crash Bandicoot
Sony đã nhúng tay vào giải cứu tựa game Crash Bandicoot của Naughty Dog khỏi Activision. Kết quả là Crash Bandicoot, Crash Bandicoot 2 và Crash Bandicoot Warped sẽ được remaster cho PS4.

Cáo Crash cũng sẽ xuất hiện trong tựa game sắp ra mắt Skylanders Imaginations. Có lẽ luật sư của hai bên đã phải làm việc cật lực lắm đây.

LEGO Star Wars: The Force Awakens
Phiên bản LEGO của phim Star Wars: The Force Awakens được trình chiếu đoạn trailer. Có lẽ không có gì để nói về game này, ngoại trừ thông tin nó sẽ được phát hành trong tháng này cho một loạt các hệ máy: 3DS, PC, PS3, PS4, Vita, Wii U, Xbox 360 và Xbox One. Các game LEGO thì luôn phù hợp với gia đình rồi.

Death Stranding từ Hideo Kojima
Mọi người trong khán phòng E3 đều không thể kiềm chế khi thấy ông Hideo Kojima bước ra sân khấu với câu “I’m back”, trước khi giới thiệu đoạn phim mà ông nói rằng nó được dựng theo thời gian thật. Trò chơi có sự góp mặt của Norman Reedus, một trong những tên tuổi nổi tiếng của The Walking Dead và PT. Tuyệt vời! Chỉ có thế nói bằng 2 từ như thế.

Dự án mới có tên gọi là Death Stranding. Sony xác nhận sau khi kết thúc đoạn phim, cho biết nó được phát triển cho PS4. Như vậy đây không phải là đoạn phim demo kỹ thuật hay là gì khác.

Spider-man

Không có nhiều thông tin gì ở E3 ngoài việc đây là một game của Insomniac phát triển.

“Tình yêu” của Activision và Sony rõ ràng đang đâm chồi nảy lộc đúng không nhỉ? Họ đã có những thỏa thuận “yêu đương” Destiny và Call of Duty, rồi lại còn dẹp tan được mối tơ rối phiền toái là quyền sở hữu trí tuệ của Spider-man và Crash Bandicoot nữa chứ.

Các bạn có thể xem lại toàn bộ buổi họp báo tại E3 của Sony bên dưới:

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...