Dynasty Warriors: Overlords ra mắt vào 10/8, khẳng định chất “Hack & Slash” bất bại của một thương hiệu đình đám

Sau 26 năm, vẫn chưa có một đối thủ nào có thể vượt qua được Dynasty Warriors trong phong cách Hack & Slash vạn người đặc trưng của mình.

Vào 10/8 tới đây, mobile game Dynasty Warriors: Overlords sẽ ra mắt chính thức, thể hiện trọn vẹn lối chơi chặt chém kinh điển của dòng game này.

Dynasty Warriors: Overlords ra mắt vào 10/8, khẳng định chất “Hack & Slash” bất bại của một thương hiệu đình đám

Đăng ký sớm https://dynastywarriorsvn.onelink.me/mFfQ/PR

Hack & Slash thực sự là một cụm từ mang tính lịch sử về lối chơi và nó tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng game thủ nói chung cũng như cộng đồng người chơi yêu thích dòng game Dynasty Warriors nói riêng. Đây là một phong cách chơi nổi trội, độc đáo và làm nên thương hiệu của chính người chơi.

Dynasty Warriors: Overlords ra mắt vào 10/8, khẳng định chất “Hack & Slash” bất bại của một thương hiệu đình đám

Ngày 20/6/1997, một tựa game mang tên Dynasty Warriors đã ra đời. Ở thời điểm đó không ai có thể ngờ rằng nó lại trải qua những thay đổi bất ngờ và trở thành một thương hiệu không ngừng lớn mạnh suốt 26 năm sau này. Bí quyết để nhà sản xuất Koei mà sau này là Tecmo Koei tạo nên thành công cho dòng game chính là một phong cách chơi Hack & Slash đặc trưng vô cùng độc đáo, rất mê hoặc người chơi.

Thay vì tuân theo đúng nguyên bản thể loại Hack & Slash (Liên Trảm) thì Koei đã có những thay đổi đầy mới lạ khai thác những trải nghiệm mới giúp cho dòng game Dynasty Warriors nổi lên như một sản phẩm “không đụng hàng” với những đối thủ cạnh tranh khác.

Thực ra, cụm từ Hack & Slash trong tiếng Anh đã xuất hiện và được sử dụng bởi các game cờ bàn nhập vai kinh điển như Dungeon & Dragon. Đến thời đại của game console thì cụm từ này được gắn với thể loại game có các nhân vật sử dụng vũ khí cận chiến đấu tay đôi với địch. Nó sẽ phân biệt với kiểu game cho nhân vật bắn súng hoặc dùng nắm đấm đơn thuần. Khi xếp thể loại thì Hack & Slash lại được cho vào một nhánh phụ của thể loại Beat ‘em up, là thể loại game chiến đấu võ thuật kiểu đánh đấm liên hồi một chọi một trăm, một ngàn hoặc hơn thế nữa diễn ra trong không gian nhỏ.

Dynasty Warriors: Overlords ra mắt vào 10/8, khẳng định chất “Hack & Slash” bất bại của một thương hiệu đình đám

Trong thị trường game hiện đại thì sẽ linh động sử dụng cụm từ Hack & Slash hay Liên Trảm này cho các game có 1 đến cả 3 tiêu chí trên. Thường đó sẽ là game mà nhân vật chính sử dụng vũ khí cận chiến như đao kiếm cùng những thế võ đẹp mắt tạo thành những chuỗi combo hoành tráng. Trong quan niệm thường thức thì kẻ địch của những game dạng này cũng phải có độ “cứng” nhất định để trúng những loạt combo mạnh mẽ nhưng vẫn đứng vững để có những pha phản công tạo ra độ thử thách.

Tuy nhiên Koei đã khéo léo biến tấu khái niệm Liên Trảm này thành một gameplay đặc trưng và có thể nói là “độc quyền” cho Dynasty Warriors. Phong cách chơi hành động – liên trảm là món kế thừa độc đáo nhất của Dynasty Warriors: Overlords từ dòng game gốc ở hệ PC/Console. Cách chơi này thậm chí vẫn rất khác biệt sau 26 năm tồn tại trên thị trường PC/Console chứ chưa kể đến nền tảng mobile sinh sau đẻ muộn.

Dynasty Warriors: Overlords ra mắt vào 10/8, khẳng định chất “Hack & Slash” bất bại của một thương hiệu đình đám

Trong khi hầu hết các game hành động khác vốn đã rất hiếm ở thị trường nội địa chỉ sử dụng kiểu chơi màn hình ngang là chính thì Dynasty Warriors: Overlords sử dụng lối chơi hành động – liên trảm góc nhìn 3D tự do. Không phải là kiểu màn hình ngang chỉ có 2 hướng tiến – lùi cũng không phải kiểu góc nhìn chéo bị khóa camera mà là góc nhìn 3D tự do với góc camera phía sau lưng nhân vật.

Người chơi sẽ bay nhảy tự do trong chiến trường 3D rộng cùng hàng trăm kẻ địch xuất hiện trước mặt đúng với “không khí” đặc trưng từ dòng Dynasty Warriors. Mặt khác, mỗi một tướng được cầm sẽ có một bộ chiêu thức cũng như vũ khí khác nhau. Chính sự xông pha tự do và các bộ chiêu thức đi kèm tướng vô cùng đa dạng trong tay đã làm nên cảm giác chiến trường rất đặc biệt. Đây là điều chưa game di động nào có thể tái hiện được, là chất riêng của dòng game Warriors và chỉ duy nhất Dynasty Warriors: Overlords làm được điều đó.

Dynasty Warriors: Overlords ra mắt vào 10/8, khẳng định chất “Hack & Slash” bất bại của một thương hiệu đình đám

Theo lộ trình, Dynasty Warriors: Overlords do VNGGames phát hành độc quyền đồng thời tại 4 thị trường Việt Nam, Thái Lan, Philippines & Indonesia. Tại thị trường Việt Nam, tựa game đã ghi nhận hơn 2 triệu lượt đăng ký, ngày 8/8 mở tải trước và chính thức ra mắt làng game vào 10/8.

Fanpage: https://www.facebook.com/dw.vnggames.vn

Group: https://www.facebook.com/groups/dynastywarriorsoverlords

Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về game nhé!

      30-08 Đấu Tướng VNG

      Đấu Tướng VNG

      Dung lượng: Cập nhật

      Chơi
      17-08 Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D