Đường trên sẽ thay đổi cực nhiều sau phiên bản 6.16

Irelia sẽ biến mất, Nautilus nhiều khả năng sẽ quay lại thành thần ở giai đoạn đi đường và cuối cùng là vị tướng mới cực mạnh là Kled đã gia nhập LMHT.

Irelia sẽ biến mất, Nautilus nhiều khả năng sẽ quay lại thành thần ở giai đoạn đi đường và cuối cùng là vị tướng mới cực mạnh là Kled đã gia nhập LMHT.

Phiên bản 6.16 vừa cập bến máy chủ Việt Nam mang theo rất nhiều sự thay đổi về tướng, trong đó nhắm rất nhiều tới các đấu sĩ đường trên. Với việc chỉ còn vài phiên bản nữa là đến CKTG, Riot Games đang tìm mọi cách để biến đường trên đa dạng hơn trước, buff mạnh các tướng đấu sĩ để tăng tính hấp dẫn trong các kèo solo.

Irelia và Nautilus là 2 vị tướng đấu sĩ đầu tiên được rờ tới, nhưng lại theo hai thái cực khác nhau, 1 bên là nerf cực mạnh còn bên kia là buff chạm nóc. Cùng với đó sự ra mắt của tướng mới – Kled cũng khiến đường trên khó đoán hơn nhiều, do đó hãy cùng motgame điểm qua xem cụ thể nó là thế nào nhé.

Các sự thay đổi thấy ngay

Irelia_4

Có 1 điều mà sau phiên bản 6.16 này ai cũng nhận thấy là câu nói cũ: “Better nerf irelia (không biết nerf cái gì thì cứ đè Irelia mà nerf)” đã lại một lần nữa ứng nghiệm, vị tướng này tiếp tục bị Riot Games đày ải và lần này là coi như trở thành phế hoàn toàn luôn. Tuy chỉ mới nổi lại trong thời gian gần đây khi Tam hợp kiếm bị chỉnh sửa, và cũng không phải dạng tướng vô đối hoàn toàn ở đường trên nhưng Irelia vẫn cứ bị nerf như thường.

12

Cụ thể là nội tại của Irelia đã bị thay đổi cơ chế và giảm luôn cả tầm hoạt động, hay nói chính xác hơn là Riot Games đã phế hẳn 1 kỹ năng của vị tướng này. Bây giờ nội tại chỉ hoạt động khi Irelia và đồng đội ở thế ít người hơn so đối phương, đồng nghĩa là trong các giao tranh 5v5 vị tướng này coi như chấp hẳn 1 chiêu. Mà Irelia là kiểu đấu sĩ sát thương chứ không phải tướng đỡ đòn, thành ra nội tại này cực mạnh khi vị tướng này lao vào tuyến sau, bây giờ thì chẳng còn thế nữa rồi. Gần như Irelia sẽ phế sau phiên bản 6.16, đúng là một vị tướng xui xẻo.

Nautilus


Tiếp theo là Nautilus, nhưng khác với Irelia thì vị tướng này lại được Riot Games buff gần như là đụng nóc khi tăng GẤP ĐÔI thời gian khống chế của chiêu cuối khi dùng trúng nhiều người. Tính theo chất tướng thì Nautilus vẫn là một đấu sĩ mạnh, nhưng do sự thiếu cơ động và khả năng đổi đường yếu nên vị tướng này không được trọng dụng. Mà theo truyền thống của Riot Games thì cái gì yếu là phải được buff cho tới bến, nên Nautilus đã được hưởng lợi.

Giờ đây chiêu cuối của Nautilus sẽ làm choáng các kẻ địch nó đi ngang qua bằng thời gian với mục tiêu chính, thời gian hất tung và làm choáng ngay từ cấp 1 đã là 2 giây, nhiều nhất trong số các khống chế diện rộng. Với sự thay đổi này Nautilus sẽ trở lại trong vai trò đường trên với chức năng phá giao tranh, vì chỉ cần 1 cái Thủy lôi tầm nhiệt thôi là cả đám đỡ đòn đằng trước sẽ bay lên trời hết, bỏ rơi hoàn toàn tuyến sau vào nguy hiểm cực lớn.

Kled đã tới đây rồi

Một điều đáng chú ý nữa là bản cập nhật 6.16 này đã có sự xuất hiện của tướng mới Kled, hứa hẹn sẽ là một đối trọng đáng gờm ở đường trên. Kled là mẫu đấu sĩ càn lướt điển hình với sát thương cao và độ cơ động tốt, tuy có lối chơi hơi khó nắm bắt và cần phải tính toán giữa 2 dạng trên ngựa và đi bộ, nhưng nhìn chung Kled chắc chắn là sự lựa chọn tốt theo meta hiện tại.

Kled có độ cơ động, sát thương cao và khả năng áp sát tốc hành từ xa… tất cả những tố chất cần có của 1 vị tướng đấu sĩ mạnh mẽ. Tuy chỉ mới ra mắt được vài ngày nhưng vị tướng này đang bị kêu ca là quá imba ở các máy chủ, về cơ bản thì Kled thuộc dạng cái gì cũng có nhưng vẫn bảo đảm chất tướng mạnh đều về sau. Trong các ngày tới khi những cao thủ Hàn Quốc bắt đầu thử nghiệm vị tướng này, chúng ta sẽ được biết hắn còn bá đạo tới đâu nữa.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...