Mặc dù mang tên gọi Đường Môn thế nhưng tựa game mobile mới này lại sở hữu quá nhiều yếu tố đặc trưng của dòng game tiên hiệp.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, Đường Môn Kỳ Hiệp (tên gốc Đường Môn Lục Đạo) là sản phẩm nhập vai trên nền tảng mobile, lấy cốt truyện dựa trên lịch sử hình thành lâu đời với nhiều biến cố môn phái này. Thiết kế đồ họa theo phong cách 2D, đơn giản cổ xưa thích hợp với cấu hình của đại đa số thiết bị di động nhưng đây cũng là điểm yếu rất lớn của trò chơi khi tạo hình nhân vật, cảnh quan môi trường và hiệu ứng kỹ năng nhìn chung khó có thể so sánh với các sản phẩm cùng loại đang có mặt trên thị trường.

Đường Môn Kỳ Hiệp có phải là Đường Môn mà ta cùng mong đợi?

Khởi đầu game, do đặc thù nội dung cốt truyện, người chơi sẽ nhập vai vào nam hoặc nữ đệ tử Đường Môn để tu tập võ nghệ, học cách chế tạo ám khí để bôn tẩu giang hồ với mục tiêu lớn nhất là tìm ra bí kíp thất truyền của môn phái, Lục Đạo Chân Kinh. Giới thiệu có vẻ hoành tráng nhưng thực tế khi trải nghiệm trò chơi, các chiêu thức của nhân vật là khá màu mè với những hiệu ứng ánh sáng đầy màu sắc đặc trưng của dòng game tiên hiệp. Thật khó để chấp nhận khi quan sát một gã đệ tử Đường Môn lại có thể cưỡi linh thú, phóng nội lực bảy sắc cầu vồng, rồng phượng băng hỏa xuất hiện tán loạn và nhân vật thì bay lượn như tiên nhân khi chiến đấu cùng kẻ địch. Rốt cục đây là Đường Môn hay vẫn nên gọi là Thanh Vân Môn cho tốt thưa nhà sản xuất?

Đường Môn Kỳ Hiệp có phải là Đường Môn mà ta cùng mong đợi?

Đường Môn Kỳ Hiệp cung cấp cho người chơi hệ thống kỹ năng tương đối phong phú với 4 kỹ năng chủ động, 8 kỹ năng siêu cấp và 5 kỹ năng bị động để thỏa sức xây dựng cách cách chơi của riêng mình, thể hiện kỹ năng cũng như chiến thuật khi tham gia PvP. Thế nhưng như đã nói ở trên, những game thủ hâm mộ dòng game kiếm hiệp vẫn là cần Tiểu Lý Phi Đao, Bạo Vũ Lê Hoa hay kém cỏi nhất cũng nên là những pha đặt bẫy hay sử dụng cơ quan thuật mang thương hiệu của Đường Môn chứ không phải là các màn bay lượn sau đó vận khí tung chưởng đầy màu mè đặc trưng của dòng tiên hiệp, đó không phải là gu sở thích của họ.

Đường Môn Kỳ Hiệp có phải là Đường Môn mà ta cùng mong đợi?

Về tính năng game cũng sở hữu đầy đủ những hệ thống giúp người chơi có được trải nghiệm tốt nhất về một thế giới Tiên Kiếm Hiệp với Chiến trường Bang hội hoành tráng, Võ đài đơn đấu liên server rực lửa, khốc liệt với hoạt động Tranh đoạt bảo vật, đánh Boss thế giới và không thể thiếu những hoạt động giải trí như Vận tiêu, đố vui, leo tháp, bảo vệ Linh Hồ,… Khoan đã, hình như có gì đó không đúng? Chính xác, cảm giác của bạn chuẩn đấy. Dùng tên gọi Đường Môn Kỳ Hiệp nhưng thế giới trong game hoàn toàn không mang chút hơi hướng võ lâm nào mà lại giống một thế giới tu tiên nhiều hơn, ở nơi đó có yêu tộc, có pháp bảo, có tu luyện quyết, có cầu trường sinh và chắc chắn những điều đó không thể nào gọi là kiếm hiệp được. Không có kiếm hiệp dĩ nhiên Đường Môn Kỳ Hiệp bất quá chỉ có thể gọi là một tác phẩm mang cốt truyện nữa vời tại dị giới không hơn không kém.

Đường Môn Kỳ Hiệp có phải là Đường Môn mà ta cùng mong đợi?

Hoàn toàn khập khiễng khi so sánh với Đường Gia của Cổ Long lại càng không xứng để mang danh Đường Môn nếu so với một gã môn chủ đầy kiêu hùng nhưng vẫn chiếm được sự thông cảm của độc giả như nhân vật môn chủ Đường Thập Ngũ vô cùng thú vị của Ôn Thụy An. Nhìn chung hay dở tùy cảm nhận của mỗi người nhưng có một điều chắc chắn Đường Môn Kỳ Hiệp không phải là một món ăn mà các fan hâm mộ của dòng game kiếm hiệp đang chờ đợi.

Theo thông tin mới nhất, Đường Môn Kỳ Hiệp sẽ nhanh chóng ra mắt game thủ Việt trong tháng 8/2017. Nếu vẫn còn ôm ấp chút hy vọng hay hoài nghi về những bình luận tiêu cực, bạn có thể thử trải nghiệm để có được đánh giá chính xác cho bản thân.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

THÔNG TIN GAME

Đường Môn Kỳ Hiệp

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
5.3
CHƠI TẠM
ĐỒ HỌA6
ÂM THANH5
GAMEPLAY6
CỐT TRUYỆN4
Reader Rating5 Votes5.3

Chưa có bình luận.

Bình Luận