Đừng mong hết hack khi thằng hack game thu nhập còn cao hơn thằng làm game!

Từ lâu hack game đã trở thành một nền công nghiệp phụ trợ của làng game và chia một khoảnh doanh thu không nhỏ chút nào trong miếng bánh game trăm tỷ đô.

Có thể nói sau khi thoát khỏi một PUBG đầy hack, bạn hy vọng Apex Legends với bàn tay của ông lớn EA hàng chục năm kinh nghiệm sẽ thoát khỏi cảnh bị hacker quấy rầy nhưng bạn đã lầm! Apex Legends cũng không thoát khỏi số phận bị hack tràn lan quấy nhiễu không yên từ khi nó vừa nổi lên như một kẻ thách thức Fortnite đầu tiềm năng.

Hack - tệ nạn bất khả kháng của eSports và game bắn súng
Bởi bản chất ganh đua của một tựa game như Apex Legends nói riêng, FPS và eSports nói chung, hack là chuyện “bình thường như cân đường hộp sữa”.

Có lẽ bạn không hiểu hack ở đâu mà lắm thế, kẻ nào rảnh mà lại đi hack tất cả các game như thế? Thực ra hack game từ lâu là một nghề hái ra tiền, Mọt tui sẽ giải thích dần cho bạn hiểu trong bài viết này, hãy cùng theo dõi nhé!

Hack game – nhu cầu cực cao và tiền cực nhiều

Có cầu ắt có cung, nhu cầu “ngồi trên đầu thiên hạ” của những lớp game thủ trẻ trâu thời nào cũng có. Bạn bắn không hay, chơi không giỏi nhưng vẫn muốn hưởng cảm giác chiến thắng, top bảng? Cứ xài hack!

Đừng mong hết hack khi thằng hack game thu nhập còn cao hơn thằng làm game!

Trẻ trâu tìm vui trong game theo một cách khác

Tâm lý này vốn không mấy thịnh hành ở thị trường phương Tây, tuy nhiên khi Trung Quốc chính thức lớn mạnh và trở thành thị trường hàng đầu tiêu thụ game, cái tâm lý này trở nên cực mạnh. Nói ra thì cũng không quá khó hiểu khi nền văn hóa và giáo dục châu Á đào tạo người trẻ thiên về hướng khiêm nhường nhưng vô tình lại làm một bộ phận bị lệch lạc thành tâm lý tự ti nhược tiểu. Bạn có thể bắt gặp không ít người xung quanh mang đặc tính này, ngay trên Facebook lại càng dễ thấy. Và đó cũng là lý do người ta thấy phần lớn người hack game đến từ châu Á, đặc biệt là Trung Quốc – cái nôi của văn hóa Á Đông.

Chính cái tâm lý đó đã khiến người ta khao khát để chiến thắng trong khi không đủ khả năng, quyết tâm lẫn tự tin để đạt thành. Vậy họ phải làm gì? Câu trả lời rất đơn giản là tìm “đường tắt” để đi đến thành công. Và đường tắt dễ nhất chính là… cheat.

Đừng mong hết hack khi thằng hack game thu nhập còn cao hơn thằng làm game!

Nhiều người sẵn sàng trả tiền để được “hơn người” trong game

Lợi thế của phần mềm hack dùng để cheat kết quả game đã hấp dẫn đến mức những người khao khát dùng nó sẵn sàng bỏ tiền ra để có nó, thậm chí là rất nhiều tiền. Để có cảm giác chiến thắng một tay rank Thách Đấu trong LMHT hay là kẻ sống sót duy nhất trong cuộc đấu 100, cảm giác của kẻ mạnh nhất thế giới, những kẻ tự ti yếu hèn có thể trả hàng trăm nghìn đến hàng triệu đồng.

Đó chính là một mỏ tiền khổng lồ để những kẻ đủ khả năng thỏa mãn nhu cầu đặc biệt này thu lợi.

Những kẻ hack game nhỏ lẻ đã trở thành quá khứ

Hack game có tổ chức bắt đầu từ đâu không ai biết rõ, chỉ biết rằng ý tưởng này có thể phát xuất từ các “công ty cày thuê” game online ngày xưa. Nếu bạn chưa biết, cùng với đà phát triển của World of Warcraft và các game online chuẩn AAA cấp thế giới, nhu cầu cày thuê level, tiền vàng và cày item đem bán đã trở thành một ngành công nghiệp phụ trội lãi khủng. Ở Trung Quốc, các công ty ngầm cày thuê World of Warcraft mọc như nấm và thu hút các tay cày ngày đêm canh máy để gom đồ bán chợ đen. Thậm chí khi nhu cầu quá nhiều sức người không xuể họ phát triển cả tool để cày auto cho kịp.

Đừng mong hết hack khi thằng hack game thu nhập còn cao hơn thằng làm game!

Game thủ Trung Quốc từng nổi tiếng vì cày vàng có tổ chức trong World of Warcraft

Nếu ở Việt Nam chắc bạn cũng chả lạ gì trò cày thuê VLTK, cắm chuột MU Online hay cày thuê LMHT. Tuy nhiên tại Việt Nam chưa có nhiều mô hình chuyên nghiệp và có quy mô tổ chức lớn như anh bạn hàng xóm Trung Quốc.

Từ gợi ý đó, sự ra đời của những nhóm hacker chuyên khai thác lổ hổng game và viết phần mềm hack đem bán là một phần tất yếu. Nó cũng là một ngành phụ trội hoạt động ngầm như cày thuê nhưng đi chuyên sâu về lợi dụng lỗi để hack game. Các công ty ngầm này hoạt động rải rác khắp thế giới với nhân lực là những tay có trình độ lập trình và phân tích mã nguồn cao.

Đừng mong hết hack khi thằng hack game thu nhập còn cao hơn thằng làm game!

Một trang hack game cho thuê phần mềm hack Apex Legends với giá 630k/tháng

Thu nhập của những công ty này có thể nói là cực lớn khi họ không bán đứt phần mềm hack của mình mà cho thuê dưới dạng thuê bao tháng. Nghĩa là bạn có thể tải phần mềm về dùng nhưng mỗi tháng phải trả tiền liên tục cho họ, nếu ngưng trả, tài khoản của bạn sẽ bị khóa tạm thời và phần mềm không hoạt động nữa.

Quá hời để từ bỏ

Với món tiền khổng lồ mà những game thủ trẻ trâu háo danh sẵn sàng chi ra hàng tháng để chiến thắng người khác, thật quá khó để dẹp yên vấn nạn hack game. Mối liên kết cung cầu này rất vững chắc và thứ duy nhất có thể đánh bại nó là… pháp luật.

Thật vậy, rất nhiều công ty game đã dùng đến luật pháp để dẹp các nhóm viết phần mềm hack. Tuy nhiên không phải lúc nào cách này cũng hữu hiệu khi đây là một mạng lưới kinh doanh toàn cầu. Rất nhiều nhóm hack game đã lợi dụng sự lỏng lẽo ở một số quốc gia chưa có quy định về hack game hay một số kẽ hở trong luật để có thể thoát khỏi sự truy quét của các nhà sản xuất game.

Đừng mong hết hack khi thằng hack game thu nhập còn cao hơn thằng làm game!

Game thủ bỏ 137,9 tỷ USD để mua game, bao nhiêu người sẽ bỏ tiền để chơi hack?

Tính đến hết năm 2018, làng game thế giới đã đạt giá trị doanh thu lên đến 137,9 tỷ USD. Nếu game thủ thế giới đã bỏ ra từng đó tiền để chơi game, họ sẽ bỏ bao nhiêu để có thể hack game? Chỉ cần bằng 1% tổng số tiền trên cũng đã là quá lớn để các hacker nhảy vào làm phần mềm hack game để hưởng lợi. Con số thực không ai biết là bao nhiêu phần trăm nhưng nó là rất lớn.

Theo một thông tin hé lộ từ một người làm hack game vào năm 2014 đăng trên PC Gamer, riêng trang của anh đã có doanh thu lên đến 1,2 triệu USD mỗi năm. Thử nghĩ xem một nhóm chưa tới chục người vận hành một trang như vậy, thu nhập hàng tháng của họ có thể bằng hoặc hơn cả một nhân viên làm game trung bình của các nhà sản xuất vốn rơi vào khoảng 102.000USD/năm ở Mỹ. Hơn nữa, trên thế giới có hàng trăm hàng ngàn trang như thế cung cấp phần mềm hack cho hầu như tất cả mọi game online từ LMHT, CSGO, PUBG đến Apex Legends.

Kết – Đừng mong hết hack

Đó là một sự thật cay đắng, hack game sẽ còn tồn tại và phát triển đi kèm với nền công nghiệp game. Khi nào còn trẻ trâu sẵn sàng trả tiền để được… ngồi trên đầu thiên hạ thì khi đó sẽ tiếp tục có người viết phần mềm hack game để thu tiền từ nhóm khách hàng tiềm năng này. Đây là một cuộc chiến không hồi kết mà các nhà sản xuất game phải suy nghĩ những chiến thuật mới để triệt hạ những kẻ dủng hack với mục tiêu làm cho bọn trẻ trâu mất đi cảm giác muốn hack.

Phương pháp khóa tài khoản đã quá lỗi thời khi mà trẻ trâu ngày càng bất chấp, game miễn phí có thể tạo tài khoản khác đã đành, game trả phí mấy trăm ngàn như PUBG mà nó cũng không ngán thì… thua rồi.

Khỉ Nâu

Tác giả

Người hiếm hoi trong team cày 3 tiếng bắn súng FPS mà không than chóng mặt (^_^)

    Đánh giá bài viết: