Đừng để bị lừa!!! Giả lập PS4 đến giờ vẫn là điều không thể  

Cho tới hiện tại, trình giả lập PS4 trên máy tính gần như là điều không thể. Game thủ phải cảnh giác, chớ nên bị lừa bởi những phần mềm giả mạo đang xuất hiện trên mạng.

Đối với người dùng PC, phải đứng nhìn những người dùng PlayStation được trải nghiệm những tựa game độc quyền đỉnh cao thực sự là một việc khó chịu. Việc họ có thể làm cho thỏa mãn tạm thời là xem stream hoặc xem video gameplay thông qua Youtube. Đáng buồn là cách này cũng không làm họ sung sướng hơn, trái lại còn gây bất mãn hơn vì không được trải nghiệm trực tiếp.

Đừng để bị lừa!!! Giả lập PS4 đến giờ vẫn là điều không thể  

Dịch vụ PS Now sẽ giúp cho người dùng PC có thể trải nghiệm được rất nhiều những tựa game trên PS4 hay các thế hệ console trước đó của Sony. Nhưng nó cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi PS Now yêu cầu một kết nối internet rất nhanh và phải ổn định.

Lúc này, phần mềm giả lập xuất hiện như một người cứu cánh kịp thời. Đây có thể coi là một điểm mạnh của PC, có thể giả lập bất cứ hệ máy nào. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, dù PlayStation 4 đang ở cuối vòng đời, hệ PC vẫn chưa có bất cứ một phần mềm giả lập PS4 nào.

Có thể bạn đã nghe tới cái tên PCSX4, một phần mềm cho phép các game của PlayStation chạy thực sự trên phần cứng của PC. Liệu đây có thực sự phải là phần mềm giả lập PS4 trên máy tính?

Đừng để bị lừa!!! Giả lập PS4 đến giờ vẫn là điều không thể  

Có trình giả lập PS4 nào cho PC có thể chơi game hay không?

Câu trả lời là không. Bạn có thể tìm thấy một phần mềm nào đó được giới thiệu là giả lập cho PS4 trên Google, nhưng để chơi được game của PlayStation 4 thì vẫn chưa có một phần mềm nào có thể làm được. Cho tới hiện tại là năm 2019, việc giả lập PS4 vẫn là điều không thể. Tạo ra một trình giả lập không hề đơn giản.

Resident Evil 2 Remake và năm vàng cho những ai yêu thích Zombie
Với sự sự đón nhận nồng nhiệt của game thủ với Resident Evil 2 Remake, năm 2019 sẽ đánh dấu một mùa bội thu cho những game yêu thích thể loại bắn Zombie.

Về cơ bản, trình giả lập là kỹ thuật đảo ngược lại những gì một phần cứng đang làm khi chạy các trò chơi, sau đó viết lại chức năng cho nó trên một nền tảng hoàn toàn khác, PC Windows chẳng hạn. Quá trình này đòi hỏi phải mất rất nhiều năm để hoàn thành và yêu cầu cỗ máy PC phải có phần cứng rât mạnh, phải mạnh hơn nhiều so với hệ máy muốn giả lập.

Đừng để bị lừa!!! Giả lập PS4 đến giờ vẫn là điều không thể  

Bạn có biết về Dolphin, một trình giả lập cho GameCube và Wii, đã được phát triển trong hơn một thập kỷ, và nó vẫn đang trong quá trình cải thiện. Điều tương tự cũng xảy ra với PCSX2, một trình giả lập PS2 tuyệt vời mà PC có được.

Tới với PlayStation 3, có thể bạn đã nghe tới cái tên RPCS3, một phần mềm có thể chạy hơn 1000 game PS3 ở mức tạm gọi là có thể chơi được. Nhưng con số 1000 game đó mới chỉ khoảng 1 phần 3 trong thư viện game đồ sộ của chiếc console thế hệ thứ ba của Sony này. Dù có nhiều người đang cùng làm việc, phần mềm này vẫn có quá nhiều trục trặc, dẫn tới hiệu suất chạy không hiệu quả.

Bên cạnh đó, nền tảng PC hiện còn có thêm trình giả lập cho Xbox 360 và Wii U có thể chạy một số trò chơi. Nhưng chung quy lại nó vẫn cần phải mất nhiều năm làm việc mới có thể giúp cho máy tính chơi được các game trên những console này. Và Xbox 360 hay Wii U là những thiết bị yếu hơn PS4 rất nhiều.

Đừng để bị lừa!!! Giả lập PS4 đến giờ vẫn là điều không thể  

Về cơ bản, phần cứng của PlayStation 4 khá giống với PC nên có thể nhiều bạn sẽ nghĩ rằng việc giả lập PS4 là điều không quá khó khăn. PS4 sử dụng kiến trúc x86, giống như PC, nhưng GPU của chiếc console này là một con quái vật hoàn toàn khác. Cấu trúc nhân và phần mềm sử dụng của nó phức tạp hơn nhiều so phần cứng của các thế hệ trước.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không bao giờ có thể giả lập PS4 được. Nhưng nó sẽ mất rất nhiều thời gian mà có thể người dùng không thể kiên nhẫn chờ đợi.

PCSX4 là một trình giả lập giả mạo

PCSX2 là một trình giả lập thực sự cho PS2. Còn PCSX4 giống như chỉ là một bản scam đang cố gắng trông mình giống như một phần mềm giả lập PS4 hoàn chỉnh. Website của PCSX4 là một trang web giả mạo được làm khá ấn tượng. Nó có các video trên Youtube chứng minh là phần mềm này có thể chạy được, có mục Câu hỏi thường gặp, thậm chí nó còn có cả một trang Github riêng.

Đừng để bị lừa!!! Giả lập PS4 đến giờ vẫn là điều không thể  

Bạn vẫn có thể nhìn thấy một số điểm cho thấy nó là giả mạo. Kho lưu trữ Github không có hoạt động hay sự tương tác của người dùng. Mục Câu hỏi thường gặp khá thuyết phục, nó thậm chí còn liệt kê các lỗi, hay có thông báo các phần cứng yêu cầu, nhưng người dùng có thể nhận ra nó nhẹ tới mức quá xa rời thực tế. Trình giả lập PS4 đòi hỏi thiết bị phần cứng khắt khe hơn rất nhiều so với những gì mà PCSX4 đề ra.

Trên diễn đàn Reddit, người dùng đã liệt kê lại phần mềm này chỉ là một sự lừa đảo, kênh Youtube trước đây của PCSX4 cũng đã bị ngừng hoạt động do Google phát hiện ra các video giả mạo đó.

Và một phép thử cuối cùng, tôi đã download trực tiếp phần mềm này về. Nhưng khi nhấn vào liên kết tải xuống, website yêu cầu tôi phải điền vào một bản khảo sát trước. Hãy nhớ rằng không có phần mềm giả lập hợp pháp nào yêu cầu bạn làm điều này.

Đừng để bị lừa!!! Giả lập PS4 đến giờ vẫn là điều không thể  

Có thể thấy PCSX4 là một phần mềm giả lập PS4 giả mạo. Có thể website này được lập ra để đánh vào tâm lý thèm khát chơi game của người dùng PC, từ đó chúng lấy thông tin và đem đi bán làm giàu.

Orbital là một trình giả lập PS4 thực sự, nhưng mới chỉ ở giai đoạn đầu phát triển

Orbital là tên mã của dự án giả lập PS4, được phát triển bởi lập trình viên AlexAltea. Dự án này vẫn còn đang trong giai đoạn sơ khai nhưng đây thực sự là một niềm hi vọng lớn lao cho người dùng PC. Nhưng trên thực tế, thời điểm phần mềm này chạy được vẫn còn quá xa trong tương lai chứ đừng nói tới việc chạy được game PS4.

Đừng để bị lừa!!! Giả lập PS4 đến giờ vẫn là điều không thể  

Khi đó có thể Sony đã chuẩn bị công đoạn cho ra mắt PlayStation 6 cũng nên. Nhưng biết đâu trong tương lai, một lập trình viên nào đó đứng lên và phát triển một trình giả lập nào đó với thời gian hoàn thành nhanh hơn.

Còn ở thời điểm hiện tại, game thủ hãy nhớ rằng Orbital là cái tên giả lập PS4 duy nhất. Còn lại các phần mềm khác đều là giả mạo và lừa đảo.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Jarvis

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận