Đừng bỏ qua Uncharted 4 multiplayer! (2/2)

Các kho báu trong phần chơi multiplayer xuất hiện ngẫu nhiên ở những khu vực rất khó ngờ tới. Nhưng những kho báu này thưởng cho người chơi rất nhiều tiền, tới $200 mỗi lần nhặt được, nhiều hơn rất nhiều so với khi người chơi có được từ việc hạ đối phương.

Tiếp theo phần trước.

Cách làm này cũng hay vì nó khuyến khích người chơi khám phá màn chơi, chấp nhận rủi ro thì mới được thưởng lớn.

Trong Uncharted 4, người chơi có thể dùng tiền kiếm được từ việc thu thập kho báu để mua các nâng cấp trang bị đơn giản, hoặc các vật phẩm đắt tiền hơn như Mystical và Sidekick. Sidekick là các AI đồng hành, khi được triệu hồi đúng thời điểm, họ có thể hỗ trợ và giúp đảo ngược thế cờ của cuộc chiến.

Sidekick có 4 dạng: Brute càn quét bằng mini-gun, Hunter chạy đến kẻ thù gần nhất rồi giữ họ ở trạng thái dễ bị tấn công, Sniper thì bảo vệ vị trí và hạ kẻ thù từ xa, và cuối cùng là Savior có khả năng hồi sinh đồng đội bị ngã xuống cũng như cung cấp đạn và cooldown trang bị những người chơi đồng minh ở gần. Trong khi đó, Mystical là các cổ vật lạ lùng có thể tạo ra các hiệu ứng siêu nhiên, như khả năng hồi sinh tất cả người chơi cùng phe ngã xuống ở một khu vực nhất định, hoặc điểm sáng phe thù địch trên radar của người chơi.

Thắng trận đấu và hoàn tất các thử thách sẽ đem lại Relic cho người chơi, có thể sử dụng để mua các vật phẩm tô điểm cho nhân vật hoặc các điều chỉnh cho Mystical và Sidekick của người chơi.

Thắng trận đấu và hoàn tất các thử thách sẽ đem lại Relic cho người chơi, có thể sử dụng để mua các vật phẩm tô điểm cho nhân vật hoặc các điều chỉnh cho Mystical và Sidekick của người chơi.

Gameplay phần chơi multiplayer trong Uncharted 4 tuy không phức tạp nhưng phần thưởng của nó gắn kết chặt chẽ với lối chơi đồng đội hơn là cá nhân. Những đội nào chú trọng vào việc liên lạc và liên kết với nhau sẽ thường giành chiến thắng trước các đội thích chơi cá nhân hơn. Dù vậy, nhịp gameplay của Uncharted 4 cũng phù hợp với những người chơi thích làm con sói cô độc chứ không tới mức “cấm cửa” họ. Nhưng trên hết, lối chơi đồng đội vẫn là nét chủ đạo ở phần chơi multiplayer hơn.

Cũng như phần chơi campaign, các màn chơi multiplayer trong Uncharted 4 rất mãn nhãn. Trò chơi có 8 màn chơi đẹp tuyệt, mỗi map đều dựa trên những địa danh dễ nhận ra từ phần chơi theo cốt truyện. Từ nhà thờ nhỏ, đổ nát, phủ đầy tuyết chốn hẻo lánh ở Scotland, nơi những hoa tuyết nhỏ, mịn an nghỉ trên những bia mộ mang tên nhóm phát triển của trò chơi, cho tới những mảng xanh rực rỡ của hòn đảo Madagascan đầy ắp những tàn tích cổ đại và lũ vượn cáo đuôi vòng đỏm dáng. Mỗi địa điểm đều đầy ắp những chi tiết nhỏ, tinh tế mà Naughty Dog đặc biệt mang đến.

Nhìn qua khỏi vẻ hào nhoáng bên ngoài, người chơi sẽ tìm thấy thứ hay ho hơn: rành rẽ thiết kế của màn chơi sẽ giúp người chơi “lướt” nhanh hơn qua các map. Cho dù đó là leo gờ tường, trượt dốc hay bám dây qua những khe nứt, nhịp độ cũng khó mà chậm đi. Nhờ vào chuyển động mượt mà này, cùng với sự nhanh nhẹn của các nhân vật khiến cho việc điều hướng mỗi địa điểm đều thoải mái.

Cú đu dây hạ gục kẻ thù từ trên không có kém cạnh gì Indiana Jones chứ?

Cú đu dây hạ gục kẻ thù từ trên không có kém cạnh gì Indiana Jones chứ?

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của người viết là khi bị truy đuổi bởi ba kẻ thù cùng lúc. Người viết đã điều khiển nhân vật ném ngay một “quả” C4 ra sau trong lúc chạy, kích hoạt cho nổ sau đó để hạ được hai kẻ truy đuổi. Sau đó cho nhân vật lao ra khỏi vách đá, chốt grapple hook vào thanh gỗ tròn và tung người vòng ra sau lưng kẻ truy sát cuối cùng, hạ gục nhân vật này bằng một đòn cận chiến vào đầu. Người chơi đó còn chưa kịp biết chuyện gì đã xảy ra, và cảm giác khi đó của người viết không từ ngữ nào tả xiết. Giống hệt như cảnh chiến đấu hoành tránh trong một phim hành động bom tấn vậy. Những cảm giác như thế chỉ có từ phần chơi multiplayer của Uncharted 4, và chắc chắn người chơi sẽ còn có những trải nghiệm như thế nhiều lần trong phần chơi này.

Phần chơi multiplayer trong Uncharted 4 đã nắm bắt được cái bản chất của phần chơi chính và tạo dựng nên một trải nghiệm thật tuyệt vời quanh nó. Lần này, nó không chỉ có yếu tố stealth và sinh tồn, mà còn có chất hành động hoành tráng, đậm chất phiêu lưu và dí dỏm, vừa tinh tế lại vừa có chất rất riêng.

Cùng với chiến lược tung DLC khá “dày” hứa hẹn các nội dung miễn phí “rải” đều đều đến mùa xuân 2017, phần chơi multiplayer trong Uncharted 4 thật sự là “món quà” hấp dẫn mà người chơi đang có.

Nguồn: Blog PlayStation Europe, Eurogamer.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...