Đừng bỏ qua Uncharted 4 multiplayer! (1/2)

Uncharted 4 cuối cùng cũng đã được phát hành chính thức. Bên cạnh phần chơi đơn theo cốt truyện quá xuất sắc, multiplayer cũng là thứ đáng để mắt tới trong trò chơi.

Theo lộ trình mà nhà phát triển cung cấp thì càng về sau chủ yếu chỉ có các cập nhật về vũ khí, booster, skin và vật trang trí khác. Lần cập nhật gần nhất là mùa hè năm nay, Uncharted 4 sẽ có thêm chế độ chơi multiplayer mới. Không rõ sau thời điểm này, trò chơi có cập nhật thêm chế độ chơi mới hay không? Naughty Dog không tiết lộ điều này, và bản lộ trình cũng không ghi chi tiết về phần này. Nhưng cho dù có hay không, thì người chơi sẽ vẫn được chơi miễn phí chứ không phải bỏ tiền ra mua như hình thức DLC trả phí vốn quá quen thuộc mà nhiều nhà phát triển “dày công hút máu” người chơi.

Có rất nhiều vật phẩm dùng "tô vẽ" có thể mở khóa, để giúp nhân vật trông ngầu hơn hoặc... hề hơn

Có rất nhiều vật phẩm “tô vẽ” có thể mở khóa, giúp nhân vật trông ngầu hơn hoặc… hề hơn

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu qua các chế độ chơi multiplayer mà Naughty Dog đem đến ban đầu trong Uncharted 4.

■Ranked: Trong Ranked Team Deathmatch, Rank trải dài từ Bronze III đến Diamond I. Người chơi sẽ được thưởng điểm khi thắng một trận đấu, và sẽ bị giảm điểm khi để thua. Khi thu thập đủ điểm, người chơi sẽ bước vào giai đoạn “sát hạch”. Đây là lúc mọi thứ mới thật sự hấp dẫn. Từ thời điểm này, người chơi có cơ hội thăng Rank bằng cách thắng một số lượng trận đấu mới. Nếu không đạt được yêu cầu này, người chơi sẽ bị loạt khỏi “sát hạch”. Khi đó, người chơi sẽ phải thu thập điểm lại lần nữa để tham gia “sát hạch” lại.

Lấy ví dụ, nếu bạn đang ở Rank Bronze I và đã đủ điểm để tham gia “sát hạch”, bạn phải thắng 3/5 trận tiếp theo để lên được Rank Silver III. Nếu không thắng được 3/5 trận kế tiếp coi như “sát hạch” thất bại, buộc phải thu thập điểm để thử lại cơ hội khác.

■Command: Ở chế độ này, người chơi phải chiếm lấy các Command Site để giữ vững tốc độ tăng điểm, hoặc có thể hạ Captain của phe đối lập để nhận được điểm thưởng lớn. Phần chơi Command chủ yếu đòi hỏi làm việc nhóm và phần lớn trong đó là lo bảo vệ Captain của đội mình.

Command Site có số lượng giới hạn trải dài mỗi map. Khi đội của người chơi thâu tóm được một cái, điểm của nhóm sẽ tăng lên. Người chơi phải trung lập hóa các Command Site bị đối phương cướp được thì mới có thể chiếm lại về phe mình. Command Site càng thâu tóm nhanh hơn khi có nhiều thành viên trong nhóm tập trung bên trong nó.

Người chơi nào góp được nhiều điểm nhất cho mục tiêu của nhóm thì người đó là Captain của nhóm. Captain sẽ nhận được một số lợi thế, như vật phẩm trong Store của trận đấu rẻ hơn, có khả năng hồi sinh đồng đội nhanh hơn, và nhiều máu hơn khi bị gục chưa chết. Khi được chỉ định làm Captain, ban đầu khởi điểm là cấp độ 1. Nhưng khi Captain thu được điểm làm nhiệm vụ mà không bị đối phương triệt hạ thì được thăng 1 cấp, tối đa là 3. Cấp độ này làm tăng hiệu quả lợi thế của Captain. Tuy nhiên, ở cấp độ cao hơn, Captain dễ bị kẻ thù nhận diện hơn.

Cấp 1: Kẻ thù thấy biểu tượng Captain bên cạnh tên người chơi.

Cấp 2: Kẻ thù luôn thấy Captain trên radar.

Cấp 3: Captain tự động bị đánh dấu đến khi nào mất quyền Captain.

Quyền Captain bị mất khi Captain bị hạ gục, đồng thời cũng thăng điểm cho kẻ thù tùy vào cấp độ của Captain. Chế độ chơi này có thể tạo kịch tích lớn, do còn có số lượng điểm lớn mà Captain đạt được.

■Team Deathmatch: Chế độ chơi này quá quen thuộc. Một cuộc chiến từ đầu đến cuối với đồng đội cùng phe. Mục tiêu là ghi được một số lượng điểm nhất định để giành phần thắng. Trong đó, mỗi kẻ thù bị hạ gục sẽ được một điểm.

■Plunder: Trong Plunder, nhặt tượng thần và mang trở về rương báu sẽ được một điểm. Người chơi cũng có thể ném hoặc leo trèo với tượng thần.

Nhìn lại dòng game Red Dead: P.Cuối Red Dead Redemption 2
Red Dead Redemption: Hành trình từ thất bại đến siêu phẩm – Red Dead Redemption 2 - P.Cuối
Độ chi tiết của Red Dead Redemption 2 đã được căm chút một cách cực kỳ tỷ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất cho đến thời lượng âm nhạc khổng lồ.

■Warm Up Playlist: Phần chơi multiplayer trong Uncharted 4 có rất nhiều cơ chế gameplay mới, và Warm Up playlist đem đến cho người chơi cơ hội trải nghiệm chúng. Người chơi chỉ có thể chơi trong playlist này ở một số trận đấu, nhằm giúp người chơi hiểu các cơ chế multiplayer của trò chơi trước khi tham gia vào cuộc chiến.

■Trials: Phần chơi này được thiết lập như những trận đấu giả, người chơi sẽ chiến đấu với các đối thủ NPC theo mục tiêu đạt được điểm cao nhất ở những phần chơi multiplayer nhất định. Có tất cả 10 thử thách, mỗi thử thách sẽ có độ khó khác nhau, và khi hoàn thành người chơi sẽ được thưởng Relic.

Mặc dù là những cái tên mới, nhưng phần chơi multiplayer trong Uncharted 4 khá quen thuộc, với những kiểu chơi đặc trưng như Team Deathmatch, Capture the Flag (Plunder) và Domination (Command).

(còn tiếp)

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...