Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Dự đoán đội hình mới của Rox Tigers mùa giải 2017 tới

Chỉ còn 1 tháng nữa là LCK mùa xuân 2017 sẽ bắt đầu, nhưng đến lúc này Rox Tigers vẫn chưa hề có 1 chút dấu hiệu tuyển quân nào. Liệu cái tên nào sẽ gia nhập đội hình những chú hổ mới đây.

 

Sau 2 năm cực kỳ thành công tại cả LCK và CKTG, Rox Tigers đã tan rã khi cả 6 thành viên chủ chốt lẫn huấn luyện viên của họ đã đồng loạt ra đi vào tháng 11 năm nay. Hiện tại Rox Tigers đang là một tổ chức trống rỗng, khi không hề có tên bất kể tuyển thủ nào trong danh sách mặc dù giải đấu LCK mùa xuân chỉ còn 1 tháng nữa là bắt đầu.

Chắc chắn Rox Tigers sẽ không bán suất hoặc chuyển nhượng nó cho 1 tổ chức khác, vì họ đã tuyển một huấn luyện khác về thay, cũng như có thêm các bản hợp đồng tài trợ khác với Duowan Inc và HUYA TV. Do đó rất có thể Rox Tigers sẽ trình làng 1 đội hình mới toanh, với 5 cái tên lạ lẫm như cách họ đã làm hồi mới ra mắt. Vậy hãy cùng motgame dự đoán xem đâu sẽ là các tuyển thủ để Rox Tigers chọn mặt gửi vàng nhé.

1vzvjmi

Tình hình hiện tại

Đầu tiên phải nói tuy chưa bị giải thể, nhưng Rox Tigers giờ đã không còn là những chú hổ của năm 2015 và 2016 nữa. Toàn bộ các tuyển thủ lẫn huấn luyện viên của họ đều đã ra đi, không còn Smeb, không còn Kuro hay Pray thì Rox Tigers hiện tại chỉ là một cái vỏ không hồn, chẳng còn chút gì để níu kéo người hâm mộ cả. Vì vậy họ sẽ phải tái thiết lại từ đầu, với một đội hình chắp ghép nguyên xi như lúc khởi điểm vậy.

Một vấn đề nữa là tuy vẫn có các nhà tài trợ mới, nhưng về cơ bản Rox Tigers vẫn là một tổ chức “nghèo” nếu so sánh với các đối thủ sừng sỏ ở LCK, nếu không vì vậy thì đã không đến mức phải giải phóng hợp đồng với toàn bộ đội hình. Do đó Rox Tigers chỉ có thể nhắm tới các món hàng thuộc dạng: bổ và rẻ là chủ yếu, chứ đừng hòng mà mơ tới các sao bự hoặc những tuyển thủ tự do đang có dự định xuất ngoại kiếm tiền.

ge-tigers

Rox Tigers lại trở về như lúc mới bắt đầu chăng

Một điểm bất lợi nữa là do không có sao nào nổi, Rox Tigers sẽ rất khó lôi kéo các tuyển thủ chất lượng về đội (KT Rolster tuyển được dàn sao kia vì có Score). Thực ra ở hiện tại có khá nhiều tuyển thủ đang “bơ vơ” vì đợt chuyển nhượng điên rồ vừa rồi, nhưng Rox Tigers sẽ khó có thể tiếp cận được hết, vì số này hầu hết muốn sang LPL hoặc LCS kiếm tiền hơn. Những tuyển thủ muốn thực sự Tryhard thì lại không chịu đến Rox Tiger, vì như đã nói ở trên là họ chẳng ngôi sao nào đáng dựa vào cả.

Tất nhiên tình hình cũng không phải bi đát hết nước cho Rox Tigers, họ hoàn toàn có thể xây dựng một bộ khung gồm khoảng 2 tới 3 tân binh, và 2 cựu binh dạng khá để cân bằng đội hình. Nếu đi theo hướng này thì Rox Tigers sẽ dễ thở hơn, cả về tiền lương lẫn chất lượng tuyển thủ.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Các cái tên khả dĩ

Một đội tuyển trẻ thì rất cần các cựu binh để dẫn dắt, và nếu để ý kỹ thì chúng ta có thể thấy cái tên sáng giá nhất là “thánh kéo” Madlife. Tuy hơi nhiều tuổi và không còn ở đỉnh cao phong độ, nhưng Madlife vẫn là một cái tên nổi tiếng chỉ sau Faker tại Hàn Quốc. Sau khi CJ Entus xuống hạng, Madlife đã chấm dứt hợp đồng ra trở thành tuyển thủ tự do. Hiện tại thì Madlife vẫn còn muốn thi đấu chuyên nghiệp, nhưng anh ta vẫn chưa có liên hệ với đội tuyển nào rõ ràng, vì dù sao hỗ trợ là 1 vị trí rất nhạy cảm.

Rox Tigers kết hợp với Madlife có thể sẽ rất tuyệt, đầu tiên Madlife sẽ được thi đấu ở một nơi không có quá nhiều áp lực, đủ sức với trình độ hiện tại của anh ta. Thứ hai là Rox Tigers cũng có một thủ lĩnh thực sự, cũng như một ngôi sao tầm cỡ để lôi kéo người hâm mộ, vì lượng fan của Madlife vẫn là rất đông đảo. Nhìn đi nhìn lại thì điều này rất dễ xảy ra, vì Madlife không thể xuất ngoại được (hỗ trợ vướng rào cản ngôn ngữ), cũng như Rox Tigers là chỗ tốt nhất để anh ta có thể tiếp tục thi đấu tại LCK mùa tới.

31398867911_7a4b50b34f_k

Madlife sẽ về Rox Tigers?

Xét theo một mặt khác thì hiện nay vẫn còn khá nhiều cái tên khác để Rox Tigers lựa chọn, thí dụ như vị trí đi rừng có thể là: Rush hoặc Dade. Điểm chung của cả 2 người này là đều có kỹ năng rất cao, đang là tuyển thủ tự do và chưa có lời đề nghị rõ ràng nào cho họ. Lúc trước có tin đồn Rush sẽ sang Samsung, nhưng với việc tổ chức này giữ nguyên đội hình thì nó sẽ không xảy ra. Còn Dade tuy theo chân làn sóng hồi hương về LCK tìm kiếm danh hiệu, nhưng cũng chưa có đội tuyển nào liên hệ cả.

Cả Rush lẫn Dade đều thích hợp cho Rox Tigers, đầu tiên vì họ đang muốn chơi ở LCK chứ không phải chỗ nào khác (nếu thích Rush hoàn toàn có thể qua LCS rất dễ dàng vì anh ta biết tiếng Anh), thứ 2 là cả hai đều có thể xem Rox Tigers là chỗ thử nghiệm tạm thời cho 1 mùa giải. Đây đều là những tuyển thủ chất lượng tốt, đủ sức để thi đấu chuyên nghiệp đỉnh cao và chấp nhận chịu nhận lương thua thiệt hơn mặt bằng chung. Do đó rất có thể trong mùa tới, đội hình của Rox Tigers sẽ có 3 cái tên này, và thế là quá đủ cho 1 đội tuyển vừa phải tái thiết lại rồi.

rush-c9

Rush cũng là sự lựa chọn không tồi

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...