Dự đoán cốt truyện The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ – P2

Mời các bạn cùng Mọt tôi tiếp tục phân tích và đưa ra những nhận định về diễn biến cốt truyện sẽ có trong The Last of Us part 2.

Fireflies sẽ chỉ là nhân vật phụ ở phần 2?

Trong The Last of Us, game thủ có thể thấy Fireflies là tổ chức mà Joel phải đối đầu trực diện để giải cứu Ellie, và nó cũng xuyên suốt toàn bộ cốt truyện từ đầu tới cuối trò chơi. Nhưng sang phần 2, nhiều khả năng Fireflies sẽ chỉ là nhân vật phụ, nhường chỗ cho một giáo phái khác mà Naughty Dog chưa công bố danh tính.

Dự đoán cốt truyện The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P2

Khi đoạn trailer đầu tiên được phát hành, người hâm mộ đã nghĩ rằng người đàn ông chết trong nhà tắm là người thuộc tổ chức Đom Đóm. Nhưng khi nhà phát triển tiết lộ một số thông tin về sau, suy đoán này đã nghiêng hẳn về phía giáo phái bí ẩn kia. Và giả thiết Đom Đóm trả thù Joel khi giết chết thủ lĩnh của chúng ở phần đầu tiên đã không còn thuyết phục nữa.

Vết sẹo bí ẩn của Ellie

Dự đoán cốt truyện The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P2

Một trong những chi tiết lớn nhất bạn có thể đã bỏ lỡ chính là vết sẹo của Ellie. Trong đoạn trailer thứ 2, cũng có rất nhiều nhân vật có vết sẹo tương tự nhưng ở dưới chân lông mày. Dường như đây chính là dấu hiệu nhận biết một giáo phái hoặc tổ chức, mỗi hình dáng vết sẹo sẽ có đôi chút khác nhau thể hiện sự phân cấp.

Dự đoán cốt truyện của The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ - P1
The Last of Us part 2 là siêu phẩm đang được cả thế giới mong ngóng. Naughty Dog rất biết cách thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi cốt truyện lồng ghép rất nhiều yếu tố tưởng như không liên quan gì trong các đoạn trailer giới thiệu.

Một thành viên tên Emily mà game thủ đã được xem ở trailer thứ 2 có một vết sẹo dưới lông mày và một vết trên má. Điều này có khả năng biểu hiện vị trí của cô là một nhà lãnh đạo. Vậy chứng tỏ mối quan hệ giữa Ellie và giáo phái bí ẩn kia là rất lớn, có ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ diễn biến trong The Last of Us part 2.

Dự đoán cốt truyện The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P2

Neil Druckmann đã từng giải thích rằng có một ý nghĩa rất lớn đằng sau vết sẹo của Ellie, nhưng ông chưa thể tiết lộ vào lúc này. Rất có thể Ellie đã gặp giáo phái này từ trước cả những sự kiện trong phần đầu tiên.

Quá khứ của Ellie sẽ dần lộ rõ trong phần 2

Ở phần đầu tiên, thủ lĩnh của Fireflies, Marlene cho biết mẹ của Ellie là Anna đã rất thân thiết với mình. Nhưng điều đó không có nghĩa Anna là một phần của Fireflies. Chính vì sự thân thiết này nên bà không thể gia nhập tổ chức của Marlene vì giáo phái kia sẽ làm liên lụy tới cả Fireflies.

Dự đoán cốt truyện The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P2

Giả thuyết ở đây là vì một lý do nào đó, Anna đã bị giáo phái bí ẩn săn đuổi nhưng lúc đó bà đã mang thai Ellie. Ở phần đầu, chúng ta biết được mẹ của Ellie đã chết vài ngày sau khi cô bé được sinh ra. Có thể Anna sau khi sinh Ellie đã gửi gắm cho Marlene chăm sóc và bà tự giao nộp mình cho giáo phái để đảm bảo an toàn cho con gái mình. Tất nhiên sau đó, giáo phái đã tiếp tục ẩn mình khi đã hoàn thành nhiệm vụ bắt giữ được Anna. Và Marlene không thể đưa Ellie vào Đom Đóm mà phải đưa cô bé di chuyển liên tục khắp mọi miền đất nước vì không muốn giáo phái kia biết được con gái Anna còn tồn tại.

Cho tới hiện tại, chưa có bất cứ bằng chứng xác thực nào cho thấy mẹ của Ellie đã chết. Bà có thể chỉ tạo ra một cái chết giả để đánh lạc hướng giáo phái. Có thể chúng ta sẽ được biết rõ hơn tung tích cũng như quá khứ của bà và Ellie trước khi gặp Marlene trong thời gian tới hoặc… trong game.

Dự đoán cốt truyện The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P2

Phát súng của Joel ở cuối phần 1 đã thay đổi tất cả

Nếu giả thiết về việc Marlene bảo vệ Ellie là chính xác thì việc Joel giết Marlene đã khiến cho giáo phái kia biết được sự tồn tại của con gái Anna. Việc Joel giết Marlene chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới diễn biến của phần thứ 2. Rất có thể Joel đã vô tình đặt Ellie vào tình thế nguy hiểm. Mối quan hệ giữa Joel và Ellie có thể sẽ rẽ nhánh trong The Last of Us part 2.

Bên cạnh đó, nếu Ellie phát hiện ra mối quan hệ giữa mẹ cô và Fireflies cũng như Marlene, chắc chắn phát súng của Joel sẽ khiến Ellie bị sốc. Cô sẽ phải đối mặt như thế nào nếu phát hiện ra rằng kẻ giết bạn thân của mẹ mình lại chính là người đã nuôi dạy mình bấy lâu nay. Nó sẽ tác động trực tiếp tới suy nghĩ và hành động của Ellie trong phần này.

Rất nhiều game thủ đã tò mò tới suy nghĩ của Ellie khi biết Joel đã nói dối mình ở cuối phần đầu tiên.

Dự đoán cốt truyện The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P2

Joel có thể sẽ chết dưới tay của chính Ellie

Cho tới hiện tại, rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng Joel đã chết và sẽ chỉ hiện ra trong tâm trí của Ellie. Nhưng nếu những giả thiết về Anna, Marlene và giáo phái kia là chính xác thì Joel buộc phải có mặt để giải quyết được những khúc mắc trong suy nghĩ của Ellie khi biết được toàn bộ sự thật về quá khứ của mình.

Suy cho cùng, người dạy dỗ và nuôi nấng Ellie nhiều nhất vẫn là Joel. Ông hiểu cô bé nghĩ gì và muốn gì. Cả 2 đã có một chặng đường dài để tìm hiểu, bảo vệ lẫn nhau trong phần đầu tiên. Chắc chắn Joel không thể chết dễ dàng trong phần thứ 2. Và tôi đang nghĩ tới một giả thiết, chính Ellie đã nổ súng bắn Joel khi toàn bộ sự thật được phơi bày. Nếu thật thì đây sẽ là một trong những cái kết gây sốc nhất trong lịch sử video game.

Dự đoán cốt truyện The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P2

Kết

Cho tới hiện tại, ngày phát hành của The Last of Us part 2 vẫn chưa được hé lộ. Nhưng dựa vào những chi tiết được Naughty Dog cài cắm thông qua những buổi phỏng vấn, các đoạn trailer,… chắc chắn The Last of Us part 2 sẽ có diễn biến đau thương hơn rất nhiều so với phần đầu tiên. Và chính Neil Druckmann cũng đã từng thừa nhận rằng The Last of Us part 2 này u tối hơn phần đầu rất nhiều.

Vô số những giả thiết về mối quan hệ của Joel, Ellie với Marlene, Anna cũng như Fireflies và giáo phái kia đã được đưa ra. Tất nhiên đó chỉ là suy đoán của Mọt tôi dựa trên những gì đã được Naughty Dog hé lộ. Cốt truyện thật sự sẽ được hãng công bố trong thời gian tới.

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về Dự đoán cốt truyện The Last of Us 2
  1. Dự đoán cốt truyện của The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ – P1
  2. Dự đoán cốt truyện The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ – P2

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Jarvis

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận