Dự đoán cốt truyện của The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ – P1

The Last of Us part 2 là siêu phẩm đang được cả thế giới mong ngóng. Naughty Dog rất biết cách thu hút sự chú ý của người hâm mộ khi cốt truyện lồng ghép rất nhiều yếu tố tưởng như không liên quan gì trong các đoạn trailer giới thiệu.

Sau thành công của phần đầu tiên, The Last of Us part 2 hiện nay đang rất được quan tâm. Chính cái kết mở của phần đầu tiên đã khiến người hâm mộ tò mò hơn về phần thứ 2. Trong những đoạn trailer hay các buổi phỏng vấn, Naughty Dog đã nói sơ qua cũng như lồng ghép rất nhiều yếu tố tưởng như không liên quan gì. Các fan trên toàn thế giới liên tục phải đoán xem cốt truyện của The Last of Us part 2 sẽ phát triển theo hướng nào.

Dự đoán cốt truyện của The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P.1

Rất nhiều những giả thuyết về nội dung phần 2 đã được đưa ra. Mời các bạn cùng với Mọt tôi phân tích các chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer và đưa ra nhận định về nội dung của The Last of Us part 2.

Joel và Ellie đều có thể chết

Trên thực tế, thông tin này đã được Neil Druckmann hé lộ đôi chút tại sự kiện Playstation Experience 2017. Nguyên văn ông đã nói: “Tất cả mọi người đều có thể chết vào một lúc nào đó, trong The Last of Us part 2 không ai được an toàn cả. Chúng tôi muốn mọi người trải nghiệm phong cách mới đi theo hướng đen tối của game. Và trong The Last of Us part 2 thì thậm chí cả 2 nhân vật chính là Joel lẫn Ellie đều có thể bỏ mạng.”

Dự đoán cốt truyện của The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P.1

Thông tin này đã khiến game thủ cảm thấy vô cùng sốc. Nếu những lời chia sẻ của ông Druckmann là đúng sự thật thì nhiều khả năng, cốt truyện của phần thứ 2 sẽ nghiêng về sự trả thù của Ellie. Và cho tới cuối cùng, cô buộc phải bỏ mạng cho điều này. Mọi sự trả thù đều có thể phải trả giá bằng tính mạng. Đây quả thực là hướng đi đen tối nhất cho phần thứ 2 của The Last of Us.

Ellie mang thai

Mặc dù hiện tại không có bất cứ chi tiết nào gợi ý về hướng đi này cho phần thứ 2 nhưng đây thực sự là một giả thuyết vô cùng thú vị. Trong Uncharted 4, người hâm mộ đã tìm thấy một chi tiết hết sức bất ngờ, đó là một tấm áp phích với tiêu đề “The Last of Us – American Daughters”, cùng với đó là hình ảnh một người phụ nữ trẻ đeo mặt nạ phòng độc và mang thai.

Dự đoán cốt truyện của The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P.1

Hãy nhớ rằng cả Uncharted và The Last of Us đều là của Naughty Dog, vậy nên các game có một vài chi tiết liên quan tới nhau thậm chí ngầm hé lộ bí mật của nhau là điều dễ hiểu. Vậy là các fan đã đồn đoán người phụ nữ đó là Ellie, và cô đang mang thai. Như chúng ta đã biết Ellie là người đầu tiên (có thể là duy nhất) có thể tự kháng lại virus nhiễm bệnh, đoạn kết thúc ở cuối phần một cũng là kết mở.

Nhiều khả năng cô đã tự nộp mình cho chính phủ hoặc tổ chức nào đó để giúp nghiên cứu liều thuốc giải cứu thế giới. Trong quá trình nghiên cứu, tổ chức đó đã sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo và cho Ellie mang thai để kiểm chứng xem đứa trẻ được Ellie sinh ra có nhiễm bệnh được giống cô hay không. Tất nhiên sau đó, cô phát hiện tổ chức này đang có những âm mưu khác và bắt đầu trốn chạy. Đây cũng là một giả thuyết hấp dẫn đấy chứ.

Dự đoán cốt truyện của The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P.1

Mẹ của Ellie lộ diện

Bên cạnh đó, có người cho rằng người phụ nữ ở bìa truyện tranh đó là mẹ của Ellie, và cuộc đời cũng như cách mà cô có khả năng kháng virus cũng sẽ được đào sâu hơn trong phần này. Chúng ta đều biết mẹ của Ellie có tên là Anna. Và Naughty Dog cũng đã giới thiệu sơ qua về người phụ nữ bí ẩn có mặt trong đoạn trailer thứ 2, do Laura Baily thủ vai được nghi ngờ chính là mẹ cô bé.

Nếu phân tích kỹ hơn về tấm áp phích có trong Uncharted 4, chúng ta có thể thấy người phụ nữ đang đeo mặt nạ phòng độc. Nếu đó là Ellie thì tại sao cô lại phải làm vậy, trong khi cô là người miễn nhiễm với khí độc cũng như virus.

Dự đoán cốt truyện của The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P.1

Các bạn có thể thấy đoạn trailer thứ 2 sẽ không xuất hiện Ellie hay Joel mà toàn những nhân vật mới, thậm chí còn chưa từng được hé lộ ở phần đầu tiên. Naughty Dog đã khẳng định rằng mọi yếu tố trong game sẽ đều xoay quanh Ellie nên giả thuyết này cũng khá hợp lý.

Joel chết, Ellie phát điên tới mức gặp ảo giác

Cho tới tận bây giờ, số phận của Joel vẫn là một dấu hỏi lớn. Mặc dù tại sự kiện E3 vừa qua, đoạn trailer gameplay đã có nhắc qua tới ông nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để người hâm mộ xác thực. Về phía Naughty Dogs cũng không hé lộ bất cứ thông tin nào về Joel mà chỉ nói rằng Ellie là nhân vật duy nhất game thủ có thể điều khiển được trong phần 2. Vậy Joel ở đâu? Nhiều khả năng ông đã chết.

Dự đoán cốt truyện của The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P.1

Hãy nhìn vào đoạn trailer đầu tiên của The Last of Us part 2. Bối cảnh tại một căn nhà với đầy rẫy máu me và xác chết. Ellie cũng xuất hiện với cây đàn guitar và bộ dạng như vừa mới phải chiến đấu xong. Còn Joel, ông chậm rãi bước từ ngoài vào, bộ dạng quần áo rất sạch sẽ, không hề có một vết máu nào dù trên tay ông là một khẩu súng. Người hâm mộ cũng để ý rằng chiếc áo sơ mi Ellie mặc khi đó là của đàn ông. Mặc dù trong thế giới hậu tận thế, khái niệm thời trang nam – nữ không còn tồn tại, nhưng đó vẫn là một chi tiết rất đáng chú ý.

Dự đoán cốt truyện của The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ P.1

Một giả thuyết nữa cho rằng vì một lý do nào đó, Joel đã buộc phải tự kết liễu đời mình bằng chính khẩu súng ông cầm trên tay trong đoạn trailer đầu tiên. Và hình ảnh đó mãi mãi ám ảnh Ellie trong suốt quãng đường đời còn lại. Joel có thể đã bị những kẻ đột biến cắn và bị lây nhiễm virus. Khi đó, Ellie mới có động lực và lý do cho giả thuyết tự giao nộp mình cho chính phủ để chiết xuất kháng sinh như ở trên.

(Còn tiếp)

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về Dự đoán cốt truyện The Last of Us 2
  1. Dự đoán cốt truyện của The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ – P1
  2. Dự đoán cốt truyện The Last of Us part 2: Những chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ – P2

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Jarvis

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận