ĐTST Mùa Đông 2020 – Một trận đánh xứng đáng từng xu

Có thể nói chưa có ván đấu nào lại kỳ lạ và “nổ não” như ván cuối cùng ở trận chung kết ĐTST Mùa Đông 2020 của game Free Fire vừa qua.

Giải đấu ĐTST Mùa Đông 2020 đã bước vào trận chung kết vào chiều ngày hôm qua, 1/11/2020. Tất cả 12 đội xuất sắc nhất của vòng đấu bảng đã tề tựu đông đủ với những cái tên khá quen thuộc được đánh giá sẽ là hạt giống vô địch như VGaming, BTS, Team Flash, Box Gaming… nổi lên trên những cái tên khác. Đương kim vô địch VGaming cùng đội xếp suýt sao Team Flash ở mùa trước được xem là 2 cái tên được chú ý nhiều nhất. Người hâm mộ kỳ vọng một trận “báo thù” mùa trước song song với khả năng lật đổ của những tên tuổi khác.

ĐTST Mùa Đông 2020 – Một trận đánh xứng đáng từng xu

Tuy nhiên, trải dài suốt 7 ván đấu của trận chung kết, khán giả đã chứng kiến nhiều sự thay đổi về sức mạnh so với kỳ vọng. VGaming nhanh chóng thắng ván đầu thắp lên hy vọng một cuộc giữ ngôi ăn “triple kill” nhưng các ván sau đó họ cùng với đối thủ mùa trước là Team Flash đuối dần. Cho đến trước thềm trận cuối cùng thì BTS đã dẫn đầu còn VGaming rơi xuống hạng 4 phải bước vào cảnh tranh hạng cực kỳ vất vả với số điểm cách biệt khá đậm.

ĐTST Mùa Đông 2020 – Một trận đánh xứng đáng từng xu

Bảng xếp hạng sau 6 ván đầu

Bước ngoặt đã xảy ra ngay đầu ván thứ 7 khi 6 đội xếp cuối đã đồng loạt dùng trận đấu này để làm một cuộc trình diễn đầy bi tráng. Khi không còn cơ hội vô địch họ đã quyết tâm “đi săn” và tiêu diệt hoặc ít nhất là phá rối cản đường các đội top 6 bên trên.

Khung cảnh ngoạn mục nhất chính là khi mọi người vừa đáp xuống mặt đất, đội 38 Legend xếp hạng 12 đã kiên quyết vây hãm đội top 1 BTS. Họ đã truy đuổi cực gắt bằng mọi giá kéo BTS phải kẹt lại cố thủ rồi sau đó tận diệt cả đội top 1 chỉ trong vài phút đầu trận. Điều này cũng đồng nghĩa với việc BTS gần như chắc chắn mất ngôi vô địch vì họ chỉ hơn đội GAO xếp thứ 2 có 3 điểm. Tuy nhiên đến lượt GAO cũng bị quét sạch khiến cơ hội tranh chức vô địch rơi vào tay đội xếp thứ 3 là Heavy.

ĐTST Mùa Đông 2020 – Một trận đánh xứng đáng từng xu

38 Legend dồn BTS từ chân cầu vào khu nhà rồi tấn công tiêu diệt bằng mọi giá ngay những phút đầu

Cuộc săn đuổi liều mạng của nhóm 6 đội xếp dưới đã khiến ván đấu cuối trở nên cực kỳ hỗn loạn nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn khi các đội chuyển sang chiến đấu trong tâm lý cực kỳ căng thẳng. Chiến thuật bị kéo sang dồn sức đánh trực diện thay vì nhấn nhá theo nhịp và cố thủ cứ điểm.

Không như 2 đội xếp trên, Heavy đã cầm cự rất tốt và tích được nhiều điểm để vượt mặt 2 đội xếp hạng trên mình. Mặc dù Phú Quý là đội chiến thắng trong ván đấu nhưng Heavy đã tích đủ điểm để giành chức vô địch cho mình.

ĐTST Mùa Đông 2020 – Một trận đánh xứng đáng từng xu

Heavy đã cầm cự và tích đủ điểm để chiến thắng mặc dù họ cũng bị tiêu diệt giữa trận

Heavy khởi đầu trận chung kết với thứ hạng 3 nhờ tính điểm cộng từ vòng trước và họ cũng bước vào ván cuối với hạng 3 sau khi giành được 2 ván thắng bù đắp lại những bất lợi trước đó. Nhưng nhờ diễn biến cực kỳ bất ngờ ở đầu ván khi top 1 là BTS bị loại sớm và sau đó top 2 cũng không thoát được sự truy đuổi gắt gao của các team khác thì Heavy lại cầm cự và tích điểm tốt hơn.

ĐTST Mùa Đông 2020 – Một trận đánh xứng đáng từng xu

Các tuyển thủ Heavy mừng phát khóc khi có cú vượt rào ngoạn mục ngay ván cuối

Có thể nói đây là một chiến thắng đặc biệt trong một trận chiến đặc biệt. Bên cạnh việc thắng trong một diễn biến ván cuối đầy bất ngờ và hấp dẫn thì việc vượt qua cựu vô địch 2 mùa liền VGaming đã giúp Heavy trở thành kẻ lật đổ kết thúc sự thống trị giải đấu của đối thủ.

Ngoài số tiền thưởng 700.000.000đ thì Heavy cũng được hưởng ưu đãi vào thẳng vòng trong của giải đấu Free Fire khu vực châu Á – FFCS. Hai đội xếp sau đó là VGaming (hạng 2) và BTS (hạng 3) cũng góp mặt trong giải châu lục nhưng sẽ phải thi đấu qua vòng loại.

ĐTST Mùa Đông 2020 – Một trận đánh xứng đáng từng xu

Phân bố 3 suất đại diện Việt Nam tham gia FFCS

Có thể nói trận chung kết của giải ĐTST Mùa Đông 2020 đã mang gần như đầy đủ những thứ quan trọng nhất của eSports: Sự bất ngờ, sự sôi động, sự lật đổ và một tinh thần chiến đấu đầy ngẫu hứng. Họ sẵn sàng bỏ qua “quy trình” chiến thuật khi cần thiết để tạo ra những pha ứng chiến bằng sự nhạy cảm của một game thủ. Có thể nói ván cuối cùng của trận này là một chiến trường sinh tồn thật sự.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận