ĐTDV mùa Đông 2022 ngày 11/9: BOX lại lội ngược dòng, SGP giành thắng lợi ở “siêu kinh điển” mới

Saigon Phantom cùng V Gaming đã tạo nên trận chiến mãn nhãn khi tái ngộ tại lượt về ĐTDV mùa Đông 2022.

Tiếp tục để đối thủ dẫn MDH trước 2-0 nhưng vẫn BOX lội ngược dòng thành công. SGP & TDT có những chiến thắng kịch tính trước VGM & HQ, XT là đội còn lại được hưởng niềm vui chiến thắng.

ĐTDV mùa Đông 2022 ngày 11/9: BOX lại lội ngược dòng, SGP giành thắng lợi ở "siêu kinh điển" mới

XT Extreme Gaming 3 -1 B2F Gaming

Ván 1: Ván đấu khởi đầu bằng một chuỗi những sai lầm của 16.01 khi anh ta để mất cả hai bùa tài nguyên cho Extreme Gaming, và rồi cũng trở thành mạng khai súng tại hang Tà thần Caesar. Thế trận sau đó hai đội chủ ý né giao tranh khá nhiều cho đến những giây cuối của phút thứ 17, khi pha giao tranh diễn ra tương đối cồng kềnh tại nửa dưới của bản đồ. 120kg đã may mắn giữ được con Caesar bạo chúa để có thể khép lại ván thi đấu cho Extreme Gaming.

Ván 2: Bị dẫn trước, B2F Gaming lựa chọn đánh cởi mở mặc dù cầm trong tay một bộ tướng có khả năng kiểm soát bản đồ là tương đối tốt. Extreme Gaming lợi dụng điều kiện lý tưởng để có thể ép đối phương vào thế chân tường. Tưởng chừng sau pha giao tranh rất dài ở phút thi đấu thứ 16, tất cả nỗ lực của 16.01 sẽ trở thành công cốc; nhưng anh ta băng vào hang Caesar bạo chúa với một cú Long trảo. Và bỗng chốc sau khi con Caesar nằm xuống, từng thành viên Extreme Gaming lần lượt tan vỡ. B2F Gaming cân bằng tỉ số thành công.

ĐTDV mùa Đông 2022 ngày 11/9: BOX lại lội ngược dòng, SGP giành thắng lợi ở "siêu kinh điển" mới

Ván 3: Bị gỡ hoà, Extreme Gaming lựa chọn một đội hình quá lực để đối đầu với bộ ba Kriknak – Violet – Liliana của B2F Gaming. Đoàn quân của HLV Ginnie cố gắng tạo sức ép ngay trong những giây phút đầu tiên nhưng quá khó khi đối đầu họ là một Tulen quá cơ động. Và khi không thể làm gì ở giai đoạn đầu thì các chủ lực của Extreme Gaming lớn dần theo thời gian; họ huỷ diệt mọi thành viên và từng bước phá tan nhà chính của B2F Gaming.

Ván 4: 10 phút chờ đợi và cuối cùng thì tình huống Chiến công đầu mới xuất hiện! Điều này là tương đối dễ hiểu khi cả hai chọn đội hình nuôi xạ thủ cuối trận; vì vậy những diễn biến đầu tiên không quá nổi bật. Trong khi cánh giữa Ken và 120kg là tương đối ngấy thì ở mặt trận phía dưới, áp lực của Pudding với Celica là tương đối lớn trước Jukay với Yorn. Lợi thế được hai bên đá qua đá lại cho nhau, và 16.01 quá cô đơn với Yan khi Xeniel của Ken dành toàn tâm toàn lực cho cánh Rồng. Bước ngoặt của ván thi đấu ở đầu phút thi đấu thứ 18 khi TwentySix hút cả đội hình vào và Lăn lông lốc vào khu vực bụi chữ L trái để tìm vào vị trí của 120kg. Tưởng chừng sẽ là một pha xử lý với ý đồ tốt sẽ xảy ra, cho đến khi anh ta dùng Tốc biến quá muộn – sau khi cú lăn chạm vào tường đá. Điều này vô hình chung mở ra thế ăn Caesar bạo chúa cho Extreme Gaming, một cách tương đối dễ dàng. Dù cho lần thực hiện thứ 2 đã thành công đến từ TwentySix, nhưng họ cũng nhanh chóng bị outplay bởi đối phương. Kết thúc trận đấu với tỉ số 3 – 1, Extreme Gaming thành công đẩy B2F Gaming xuống nhóm cầm đèn đỏ.

Box Gaming 3-2 MDH Esports

Ván 1: BOX rất tự tin xâm lấn ngay từ đầu. Một quãng nghĩ đã làm ngắt quãng sự thăng hoa này. Tưởng chừng nó sẽ được tiếp diễn nhưng pha công trụ ở phút thứ 15 của BOX đã khiến họ tạo cơ hội cho MDH phản công. Bất ngờ, khi MDH ngăn cản được BOX ăn Ceasar bạo chúa và hạ gục được trợ thủ Tama. Họ ăn được và thế trận đảo ngược. Thêm sự ra đi của Daim thì không có gì để BOX chống đỡ. 1-0 cho MDH.

Ván 2: Bất ngờ nối tiếp, MDH đã dẫn dắp thế trận đầu game. Nhưng BOX vẫn lấy lại lợi thế ở giữa trận như thường lệ. Pha địa giam hay của Sin đã giúp cho họ phòng thủ được. Ở pha giao tranh trước khi Ceasar bạo chúa cấp 3 ra đời, MDH có pha thi đấu 1 đổi 2 để có được bùa lợi lớn này. Thực MDH đã tạo nên địa chấn khi nâng tỷ số lên 2-0.

Ván 3: là sự trở lại của BOX Gaming, họ đã không để cho MDH Esports tạo thêm bất ngờ, Liên Quân Box Gaming đã chủ động triển khai thế trận áp lực ngay từ đầu trận, qua đó rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Ván 4: Họ tiếp tục di chuyển trên cơ trong giai đoạn đầu trận, Box Gray cùng Box Gaming đã dễ dàng áp đặt thế trận nhờ con bài Keera cực kỳ cơ động lên MDH qua đó cân bằng tỉ số 2-2.

Ván 5: Khi sự tự tin đã trở lại, BOX đã lấy ra bài dị Zephys đi Tà thần và Daim rất tự tin với Tel Annas. Những cú bắn trụ lấy công trình quá nhẹ nhàng đã khiến cho BOX dễ dàng áp đặt và hủy diệt ván đấu mà không cần Ceasar bạo chúa. BOX Gaming lại lội ngược dòng lần nữa thành công.

TDT Esports 3-2 HQ Esports

Ván 1: Chỉ một pha di chuyển sai lầm của TDT. Kary cùng với cú Địa giam mở giao tranh quá chất lượng của Shinn. HQ vươn lên mạnh mẽ ở đường giữa từ đó quyết tan đội hình đội bạn. HQ Esports 1-0 và đã rất lâu rồi họ mới có lại cảm giác dẫn trước này.

Ván 2: TDT đã thể hiện được những gì mà 1 đội cửa trên cần phải thể hiện. HQ. Allyah đã rất cố gắng nhiều lần bắt vào TDT. Sa. Nhưng TDT vẫn lấy đi 3 đường siêu cấp đồng thời cái nhà chính của HQ. 1-1 cho TDT Esports.

Hai bên ăn miếng trả miếng liên tục và lại kéo trận đấu về ván 5 – chung kết. Đúng với tinh thần máu lửa và ai cũng muốn thắng, giao tranh liên tục diễn ra ở nhiều chiến tuyến. HQ có pha rướn lên tấn công ở trụ 2 phía trên là tạo cơ hội cho TDT phản công. Nhờ vậy mà TDT đã dọn được hết dàn trụ ngoài của HQ và con Ceasar. Thêm một pha giao tranh nữa, TDT Esports nhọc nhằn kết thúc kèo đấu này với tỷ số 3-2.

SaiGon Phantom 3 – 2 VGaming

ĐTDV mùa Đông 2022 ngày 11/9: BOX lại lội ngược dòng, SGP giành thắng lợi ở "siêu kinh điển" mới

Ván 1: Cuộc chiến của 4 xạ thủ! Lựa chọn Tel’Annas đường giữa cho Maris làm chúng ta nhớ lại những giải đấu từ xưa với chiến thuật 2 xạ thủ hoặc đẩy xạ thủ ra khu vực đường giữa. Thế chủ động ban đầu thuộc về những Bóng ma Sài thành khi Han gặp đôi chút chật vật vì phải nuôi tới 2 xạ thủ. Jiro cùng con bài Qi 100% tỉ lệ thắng đã có không ít những cú đấm Hạo nhiên chưởng rất dính để dần đưa ván đấu vào thế kiểm soát. Thế nhưng, khả năng farming của V Gaming cũng không phải tệ. Dần đà, Han đã tìm được Khoa trong một vài tình huống. Cuối cùng, phải đến trước phút thi đấu thứ 16, Han đã chôn được Khoa trong tình trạng nửa máu. Jiro cố gắng rướn lên để làm thay phần của Khoa, nhưng cú Hạo nhiên chưởng cũng bị giải nhanh chóng. Lộ ra tuyến sau, V Gaming lần lượt triệt hạ từng thành viên của đối phương. Bâng có thể bay bướm outplay Quang Hải, nhưng để một mình thủ nhà là không thể. 1 – 0 cho những Cánh chim vàng đen.

Ván 2: Rất cân kèo đến từ cả hai bên, khi họ giành giật từng tài nguyên của nhau. Jiro vẫn giữ vững phong độ ở ván thi đấu thứ nhất khi anh ta hoạt động vô cùng năng nổ và tiếp tục thắng đường trước BirdLB. Và cũng sau tình huống nằm xuống của “em Bớt”,  Saigon Phantom tăng tốc một cách chóng mặt. V Gaming chỉ có thể kéo dài ván đấu bằng con Caesar bóng tối sau tình huống ép lỗi của những Bóng ma Sài thành. Mất đi Han trong pha combat Caesar bạo chúa, V Gaming buộc phải ra khi chỉ còn 1 trụ siêu cấp còn lại. Bâng với Aoi đã dễ dàng tìm thấy HoàngTĐ bị bỏ lại ở tuyến sau, đưa trận đấu về lại vạch xuất phát.

Ván 3: Rouie trở lại, nhưng thế 3 đường là quá khó! Ngay từ những giây phút đầu tiên, Rouie đã tạo nên một áp lực không nhỏ khi cùng team khoét vào từng cái trụ của Saigon Phantom. Thế nhưng, bằng cách nào đó, trụ đầu đường giữa được những Bóng ma Sài thành giữ rất lâu, và Fish với Kahlii đã có quyền xả sát thương liên tục, vô hiệu hoá khả năng hồi phục bằng Thần môn của Han. Việc lựa chọn đội hình không có sát thương cao lên trụ đã khiến cho V Gaming dẫu có nỗ lực backdoor đến 2 lần nhưng cũng không tài nào nâng tỉ số thành công. Saigon Phantom tạm thời dẫn trước với tỉ số 2 – 1, nắm bản lề của trận đấu.

Ván 4: Omen – Rouie từng là bộ đẩy lẻ cực khó chịu của V Gaming khiến cho chính Saigon Phantom rất khó để có thể di chuyển. Và khi Rouie đã thất bại, những Cánh chim vàng đen đã lựa chọn “giải vía” với Omen. Jiro khi quá “bay” đã quyết định lao thẳng vào solo kill với BirdLB và phải nằm xuống quá nhiều. Khi Red đảo đường, Jiro vốn đã thua BirdLB rồi, lại còn gặp HoàngTĐ với một Yorn bắn bay cả “ống thở” của anh ta. Và Yorn khi đã đi cùng với Zip theo phong cách tấn công thật khó cho Saigon Phantom với Dirak – Celica. Quá kịch tính, lần này V Gaming đã cân bằng tỉ số.

Ván 5: Một lần nữa là ván đấu quyết định, và Capheny của Red lên tiếng! V Gaming lựa chọn đội hình tương đối khó để giao tranh với chỉ một Laville cùng với cú Đạn thần quang. Saigon Phantom quá cẩn thận với 5 chiếc Giày hộ vệ để đối đầu với Ngộ Không của Quang Hải. Red bị lựa chọn làm mục tiêu, nhưng 2 cú gõ của Quang Hải không ra bất kỳ sát thương chí mạng nào, và ván đấu quyết định của V Gaming tối dần từ đó. Nhà vua Quốc nội trả nợ thành công, kết thúc siêu kinh điển đầy mãn nhãn.

ĐTDV mùa Đông 2022 ngày 11/9: BOX lại lội ngược dòng, SGP giành thắng lợi ở "siêu kinh điển" mới

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Garena Liên Quân Mobile

Garena Liên Quân Mobile

8.9 trên 10 / 80 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
   • Revelation: Thiên Dụ
   • Đế Quốc Quật Khởi – Mộc Game
   • Võ Lâm Nhàn Hiệp
   • Thức Tỉnh Thần Thú
   • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
   • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
   • Stickman AFK
   • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • Ma Thần Lữ Bố
   • Đấu Tướng VNG
   • Thượng Cổ Chi Vương
   • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
   • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
   • Loạn Chiến Mobile
   • Fight Of The Ages
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • D.G.Pals
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile

   LỊCH RA MẮT GAME

   23-12 Siêu Chiến Binh

   Siêu Chiến Binh

   NPH: REGZ GAMES

   Chơi
   21-12 Tân Vương 3Q

   Tân Vương 3Q

   NPH: Migame

   Chơi
   09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

   Cửu Vĩ Đại Chiến

   NPH: ACE game

   Chơi
   29-11 Tây Du Phục Ma

   Tây Du Phục Ma

   NPH: GGames

   Chơi
   25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
   Top