ĐTCL Mùa 7.5: Leo rank cực dễ với Cuồng Long Bang Hội

Đấu Trường Chân Lý 7.5: Đội hình cuồng long bang hội đang nắm giữ tỉ lệ thắng vô cùng cao. Còn chần gì mà không sử dụng leo rank ngay.

Vậy là giai đoạn mùa mới 7.5 đã chính thức đi vào đấu trường chân lý. Hàng loạt người chơi đang tranh đua nhau tìm ra đâu ra đội hình mạnh mẽ nhất. Nhận thấy điều này, Mọt Game sẽ hướng dẫn cộng đồng game thủ cách build team cuồng long bang hội vô cùng mạnh mẽ với carry chính là Jayce và Xayah. Cùng theo dõi chi tiết ngay dưới bài viết này nhé.

Nhận xét đội hình

Trong giai đoạn mở đầu mùa mới 7.5, lúc mà game thủ đang đi tìm đội hình lý tưởng của mình trong một meta hỗn loạn, thì vị tướng Xayah vẫn đang là một quân bài hết sức ổn định về mặt sức mạnh. Với sự thay đổi từ các tộc hệ cuồng long và xạ tiễn khi mốc kích hoạt bây giờ là từ 2 tướng trở lên, thì cô nàng này chính là người hưởng lợi nhất.

Với sự thay đổi này, cô nàng Xayah vừa có hút máu lại có lượng lớn tốc đánh. Ngoài ra, người carry đồng hành cùng vị tướng này là Talon cũng được Riot thay thế với quân bài Jayce. Điều này đã tạo nên một cặp đôi hoàn toàn mới với sự khác biệt vô cùng lớn khi mang trong mình lượng sát thương hỗn hợp thay vì vật lý như cũ. Không những thế, Shen cũng được thay thế bởi Rakan với bộ kỹ năng cực kỳ mới lạ.

ĐTCL Mùa 7.5: Leo rank cực dễ với Cuồng Long Bang Hội

Tổng quan

Đây là một hình vô cùng mạnh mẽ, chính vì thế mà để có đầy đủ các quân bài cần thiết nhất thì không phải là điều dễ dàng. Đội hình này sẽ đạt đến đỉnh điểm của sức mạnh ở cấp độ 9 với những vị tướng gồm:

  • Xayah.
  • Jayce.
  • Rakan.
  • Sejuani.
  • Shyvana.
  • Bard.
  • Hecarim.
  • Twitch.

Sát thương chủ lực sẽ là bộ 3 Xayah, Jayce, Shyvana. Đây chính là một team công thủ toàn diện với lượng sát thương vật lý dồi dào từ cô nàng Xayah, khả năng dọn sạch quân địch với sát thương phép từ Shyvana và Jayce. Đứng trước sức mạnh tuyệt đối này, bất kỳ đối thủ nào cũng phải ngả mũ đầu hàng. Ngoài ra, những vị tướng như Bard và Rakan cũng có nguồn khống chế cực tốt.

Mạnh mẽ là thế nhưng để có một đội hình tiêu chuẩn như này là hoàn toàn không hề dễ dàng. Cho nên các bạn cũng có thể sử dụng biến thể khác như sau:

  • Sejuani.
  • Twitch.
  • Rakan.
  • Xayah.
  • Idas.
  • Bard.
  • Jayce.

Với tuyến đầu chống chịu cực kỳ tốt là Idas thì các quân bài sát thương vật lý như Xayah sẽ có rất nhiều thời gian để xả sát thương. Khi đến độ đủ khoẻ thì người chơi có thể lên cấp 9 và cho Hecarim vào sân đồng thời thay thế Idas bằng Shyvana.

Trang bị

Với chủ lực Xayah thì bộ trang bị tốc đánh và xuyên giáp sẽ là những lựa chọn vô cùng hợp lý như:

  • Cuồng đao.
  • Diệt khổng lồ.
  • Áo choàng thuỷ ngân.
  • Huyết kiếm.
  • Bàn tay công lý.

Những trang bị này sẽ giúp cho cô nàng có thể phát huy tối đa được nguồn sức mạnh của mình khi vừa có tốc đánh lại có thể kháng hiệu ứng đồng thời hồi phục liên tục.

Khác với Xayah, Jayce sẽ biến thành tướng cận chiến khi tung chiêu lần đầu. Chính vì thế, những món hồi phục là vô cùng cần thiết như:

  • Huyết kiếm.
  • Găng bảo thạch.
  • Vô cực kiếm.

Bộ trang bị này sẽ giúp Jayce có lượng hồi phục nhanh cùng với khả năng gây sát thương khổng lồ khiến kẻ địch bốc hơi trong chớp mắt.

Đối với các tanker chống chịu như Idas, Hecarim thì các món trang bị phù hợp sẽ là:

  • Thú tượng thạch giáp.
  • Giáp gai.
  • Giáp lửa.
  • Giáp máu.
  • Vuốt rồng.
  • Thông đạo.

Những món trang bị này sẽ giúp cho tuyến đầu trở nên vô cùng cứng cáp và có thể câu kéo đủ lâu cho tuyến sau gây sát thương kết liễu đội hình địch.

Đối với long nữ Shyvana thì những món trang bị sát thương phép và tăng khả năng chí mạng là vô cùng hiển nhiên như:

  • Găng bảo thạch.
  • Vô cực kiếm.
  • Mũ phù thuỷ.

ĐTCL Mùa 7.5: Leo rank cực dễ với Cuồng Long Bang Hội

Sắp xếp đội hình

Đối với carry chính là Xayah thì cần phải xếp sao cho tránh được những nguồn sát thương diện rộng hoặc là sát thủ muốn tiếp cận để kết liễu. Ngoài ra, cũng cần phải hết sức thận trọng với bàn tay blitzcrank nhé. Hàng đầu tiên thì sẽ ưu tiên các vị tướng chống chịu như Idas, Rakan, Shyvana, Hecarim. Hàng thứ hai sẽ là của Jayce và ở các góc sẽ là Bard và Twitch.ĐTCL Mùa 7.5: Leo rank cực dễ với Cuồng Long Bang Hội

Xây dựng đội hình

Là một đội hình có nhiều vị tướng 3 vàng và 4 vàng, chính vì thế việc giữ máu ngay từ đầu trận đấu và vô cùng cần thiết. Người chơi nên ưu tiên lấy một cây cung gỗ trong round lấy đồ đầu tiên. Đội hình phù hợp nhất cho việc giữ máu đầu game chính là Yone để giữ đồ cho Xayah hoặc là Jayce, Sejuani, Lilia, Nunu. Game thủ cần phải linh hoạt sao cho giảm thiểu được lượng máu mất.

Một số vị tướng có thể cầm tạm được đồ của Xayah như: Sett, Ngộ Không, Kaisa, Aphelios. Hãy cố gắng tích được nhiều tiền nhất có thể để lấy lợi tức để lên cấp nhanh hơn.

Nếu sau round 5.6 mà còn quá ít máu thì người chơi có thể tăng lên cấp 7 để tìm kiếm quân bài Xayah hoặc Jayce 2 sao để có thể vào được top. Còn nếu mà ổn định cả về máu và lượng tiền đang có thì hãy từ từ lên cấp 8 để hoàn thiện đội hình này với tất cả quân bài là 2 sao nhé. Khi đã lên 8 mà vẫn thừa tiền thì người chơi có thể lên cấp 9 để dễ dàng đạt top 1 hơn nhé.

Nâng cấp rồng thần

Đối với tất cả các tướng xạ thủ thì Tên Bạc luôn là một nâng cấp rồng thần vô cùng phù hợp giúp gây thêm lượng sát thương theo phần trăm máu của mục tiêu. Đối với tộc cuồng long thì các ấn phù hợp như: Chân Hỏa, Nổi Khùng giúp gia tăng một lượng sát thương đáng kể. Ngoài ra còn có các ấn ngon như: Tấn Công Điểm Yếu, Bạn Thân, Trái Tim Bang Hội và Xạ Tiễn, Nguyên Tố Luân.

ĐTCL Mùa 7.5: Leo rank cực dễ với Cuồng Long Bang Hội

Tổng kết đội hình

Cuồng long bang hội luôn là một đội hình cực kỳ mạnh mẽ ở bất cứ phiên bản nào. Chính vì thế, Mọt Game đã hướng dẫn chi tiết và cụ thể nhất về cách chơi cũng như là xây dựng đội hình sao cho vào top dễ dàng. Còn chần chừ gì mà áp dụng leo rank ngay nào.

Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Esports nhé!

7.9 trên 10 / 584 bình chọn