ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn đội hình chuẩn với lõi công nghệ Lối Đi Riêng

Cùng tìm hiểu lối chơi "người thành công luôn có Lối Đi Riêng" với cách vận hành vô cùng độc đáo từ game thủ có bậc xếp hạng Thách Đấu!

Mùa 6 đã ra mắt với cơ chế mới Nâng Cấp Công Nghệ rất thú vị. Bạn sẽ được chọn 3 lõi công nghệ mỗi trận đấu để nâng cấp sức mạnh đội hình của mình ở các vòng đấu 1-4, 3-3 và 4-6. Mỗi lõi công nghệ sẽ mang đến một hiệu ứng đặc biệt khác nhau. Hôm nay, Mọt Esports sẽ giới thiệu tới các bạn lối chơi độc đáo nhất với lõi công nghệ “Lối Đi Riêng” phá vỡ mọi định nghĩa về đội hình trong Đấu Trường Chân Lý từ trước đến nay khi không kích hoạt bất cứ tộc/hệ nào của chủ lực.

Hiệu ứng Lối Đi Riêng

ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn đội hình chuẩn với lõi công nghệ Lối Đi Riêng

Tất cả những tướng không có kích hoạt tộc/hệ trong đội hình của bạn sẽ nhận được thêm máu và tốc độ đánh. Lõi công nghệ này có 3 bậc:

  • Bậc 1: 300 máu và 50% tốc độ đánh
  • Bậc 2: 450 máu và 65% tốc độ đánh
  • Bậc 3: 600 máu và 80% tốc độ đánh

Lưu ý: Nếu bạn nhận được nhiều lõi công nghệ có bậc khác nhau thì hiệu quả sẽ cộng dồn. Ví dụ bạn nhận được bậc 2, sau đó nhận được thêm bậc 3 thì tổng cộng tướng của bạn sẽ được cộng thêm 1050 máu và 145% tốc độ đánh. Bên cạnh đó, những hệ đặc biệt như Thần Tượng, Mèo Cưng, Phàm Ăn, Chuyển Dạng,… cũng tính là tộc/hệ nên những vị tướng mang những hệ này sẽ không được hưởng hiệu ứng “Lối Đi Riêng”.

Cách vận hành

  • Thực ra, lối chơi với lõi công nghệ này khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn ra vị tướng mạnh nhất ở mỗi hệ rồi cho vào đội hình và tránh kích hoạt những hệ chung của các tướng đó là được. Chẳng hạn như 1 Đấu Sĩ, 1 Vệ Sĩ, 1 Thách Đấu, 1 Xạ Thủ, 1 Sát Thủ, …
  • Dần dần, hãy nâng cấp các vị tướng đó thành những vị tướng bậc cao hơn. Ví dụ như đổi từ Warwick thành Yone, đổi Darius thành Braum, …
  • Với lõi công nghệ bậc 1 và bậc 2, hãy mạnh dạn đánh chuỗi thắng bằng cách lên cấp thật hổ báo và sử dụng bất kỳ vị tướng 2 sao nào bạn có mà không kích tộc/hệ.
  • Ở vòng 3-3, khi bạn được lựa chọn lõi công nghệ lần thứ 2, nếu không có thêm lõi “Lối Đi Riêng” nào và bạn chỉ đang có một lõi bậc 1, hãy chuyển qua đánh những đội hình thông thường.
  • Ngược lại, nếu bạn có thêm 1 lõi “Lối Đi Riêng” nữa hoặc có lõi bậc 3 ngay ở vòng 1-4, hãy phát triển nó thành một đội hình cho giai đoạn cuối trận đấu luôn mà không cần suy nghĩ.

Đội hình ở đầu trận

ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn đội hình chuẩn với lõi công nghệ Lối Đi Riêng

Đây là đội hình cơ bản ở đầu trận đấu khi các vị tướng này đều rất khỏe dù không có kích hoạt tộc/hệ gì.

Đội hình giữa trận

ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn đội hình chuẩn với lõi công nghệ Lối Đi Riêng

Ở vòng 3-2, hãy lên cấp 6 và roll kiếm những vị tướng như trong hình bên trên. Đặc biệt là Gangplank với trang bị vật lý sẽ giúp bạn “hack” được rất nhiều vàng từ kỹ năng “Đàm Phán” của mình, tạo tiền đề lên cấp 8 và cấp 9 để xoay sang những đội hình mạnh hơn.

Đội hình cuối trận

ĐTCL Mùa 6: Hướng dẫn đội hình chuẩn với lõi công nghệ Lối Đi Riêng

Bên trên là những trang bị lý tưởng dành cho những vị tướng chủ lực trong đội hình này. Jinx, Kai’sa, Viktor là 3 vị tướng 5 vàng duy nhất không có hệ đặc biệt nên sẽ là lựa chọn chủ lực tối ưu nhất vì được hưởng hiệu ứng “Lối Đi Riêng”.

Mặc dù dùng Braum và Sion, Galio, Seraphine sẽ kích hoạt những hệ như Thần Tượng, Khổng Lồ, Vệ Sĩ nhưng những vị tướng này chỉ cần sử dụng kỹ năng 1 lần rồi nằm xuống là đã mang rất nhiều giá trị cho đồng đội rồi, dù có hưởng được hiệu ứng “Lối Đi Riêng” cũng sẽ không thể dùng được kỹ năng đến lần thứ 2. Chưa kể ô Thần Tượng sẽ cung cấp cho chủ lực của bạn rất nhiều sức mạnh.

Tuy nhiên, nếu có 3 trang bị phòng ngự tốt như Giáp Máu, Giáp Gai, Vuốt Rồng thì Mundo sẽ là lựa chọn tốt hơn so với Braum vì khả năng gây sát thương của Mundo là không hề kém.

Tổng kết

“Người thành công luôn có lối đi riêng” – Đây có lẽ là điều mà Riot muốn nhắn nhủ đến các game thủ khi lối chơi với lõi công nghệ này là vô cùng đặc biệt, chưa từng có tiền lệ về một đội hình không kích tộc/hệ cho chủ lực trong lịch sử phát triển của Đấu Trường Chân Lý!

8.0 trên 10 / 557 bình chọn

      25-11

      25-11

      25-11

      24-11

      18-11

      11-11

      10-11

      06-11

      04-11

      LineAge W

      Dung lượng: 5GB

      Chơi
      04-11

      Tiếu Ngạo Độc Tôn