ĐTCL Mùa 5.5: Tham khảo Vệ Binh Thần Sứ cực khỏe từ top Thách Đấu máy chủ Trung Quốc!

Hướng dẫn chi tiết cách phát triển đội hình Soraka carry cực dị đang siêu hot ở bậc xếp hạng Thách Đấu với độ hiệu quả cao đến kinh ngạc!

Hẳn các bạn còn nhớ đội hình Soraka chủ lực ở mùa 5 khi kích hoạt 4 Tái Tạo cùng với Tiên Hắc Ám đã từng làm náo loạn ĐTCL 1 thời gian dài nhờ khả năng làm “ảo thuật” bốc hơi đội hình địch chứ nhỉ?

Và khi ĐTCL Mùa 5.5 cập bến, Tộc Tiên Hắc Ám đã biến mất khiến Soraka những chừng sẽ không còn đất diễn vì không còn có ai buff sức mạnh phép thuật cho nữa. Thế nhưng, một kỳ thủ ĐTCL với bậc xếp hạng Thách Đấu của máy chủ Trung Quốc đã sáng tạo ra một đội hình mới sử dụng Soraka vô cùng hiệu quả. Vậy đó là đội hình như thế nào, cách xây dựng ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này của Mọt Esports nhé!

Ưu và Nhược điểm

Ưu điểm

  • Khả năng gây sát thương tốt với nhiều nguồn sát thương từ Soraka, Irelia và Nidalee.
  • Khả năng chống chịu tuyệt vời nhờ lượng hồi phục từ Tái Tạo và bản thân Irelia cực kỳ trâu bò cộng thêm khả năng né tránh của Nidalee.
  • Nhiều hiệu ứng bất lợi như vết thương sâu giảm hồi máu, hiệu ứng “ma tặc” tăng năng lượng tối đa của địch từ Soraka và rất nhiều khả năng khống chế từ Pyke và Kennen.
  • Dễ chơi, dễ trúng thưởng khi việc roll tướng 3 sao comeback là khá dễ dàng nhờ cơ chế Thần Linh Ban Phước.

Nhược điểm

  • Vào một ngày không đẹp trời, bạn roll không ra được chủ lực 3 sao thế là “đờ i đi”.

Đội hình

ĐTCL Mùa 5.5: Tham khảo Vệ Binh Thần Sứ cực khỏe từ top Thách Đấu máy chủ Trung Quốc!

Với đội hình này, chúng ta sẽ tiến hành slowroll ở cấp độ 6 để có được những vị tướng 2 vàng và 3 vàng chủ chốt lên 3 sao. Đội hình chính bao gồm: Irelia, Soraka, Pyke, Kennen, Nidalee và Rakan.

Lúc này, chúng ta sẽ kích hoạt được 3 Vệ Binh, 3 Chiến Binh, 2 Thần Sứ và 2 Tái Tạo.

Cách phát triển đội hình

Hãy ưu tiên chơi chuỗi thua để tích lượng lợi tức lớn nhất có thể cũng như được chọn đồ theo ý muốn ở vòng đi chợ nhờ lượng máu thấp.

Ở vòng 3-2, chúng ta sẽ lên cấp độ 6 và roll kiếm Irelia, Soraka và Pyke 2 sao. Những vị tướng còn lại có thể để 1 sao cũng được. Sau khi đã sở hữu 3 vị tướng kể trên ở mốc 2 sao, chúng ta sẽ tích dần lợi tức lại lên trên 50 vàng, sau đó slowroll cho tới khi lên được 3 sao.

ĐTCL Mùa 5.5: ‘Thanh trừng’ đối thủ dễ như bỡn cùng Lucian Pháo Thủ
ĐTCL Mùa 5.5: ‘Thanh trừng’ đối thủ dễ như bỡn cùng Lucian Pháo Thủ
Lucian Pháo Thủ là một trong những đội hình mạnh nhưng có lối xây dựng và vận hành khá đơn giản rất hiệu quả để bạn leo rank.

Một khi đã có được Soraka, Irelia và Pyke 3 sao, bạn hoàn toàn có thể lên cấp 7, cấp 8 dần thay vì tiếp tục roll Nidalee, Kennen và Rakan nếu chưa lên 3 sao vì việc lên được những vị tướng này 3 sao là không quá cần thiết.

Ở cấp 7 và cấp 8, tùy theo từng trận đấu, hãy thêm những vị tướng sao cho phù hợp.

Một số biến thể giai đoạn cuối trận

ĐTCL Mùa 5.5: Tham khảo Vệ Binh Thần Sứ cực khỏe từ top Thách Đấu máy chủ Trung Quốc!
Sử dụng Bí Ẩn để đối phó các đội hình gây sát thương phép chủ lực
ĐTCL Mùa 5.5: Tham khảo Vệ Binh Thần Sứ cực khỏe từ top Thách Đấu máy chủ Trung Quốc!
Thêm Riven nếu bạn có Ấn Thần Sứ để kích hoạt Quân Đoàn
ĐTCL Mùa 5.5: Tham khảo Vệ Binh Thần Sứ cực khỏe từ top Thách Đấu máy chủ Trung Quốc!
Sử dụng Tà Thần nếu bạn cần thêm chống chịu và khống chế

Chức năng của từng vị tướng

Pyke/Kennen

  • Cung cấp khả năng làm choáng diện rộng.

Irelia

  • Chống chịu.
  • Gây sát thương phụ trợ.

Soraka

  • Sát thương chủ lực.

Nidalee

  • Gây sát thương tuyến sau nhờ khả năng nhảy vào kẻ địch ít máu nhất.
  • Chống chịu nhờ khả năng né.

Rakan

  • Hồi máu.
  • Gây sát thương phụ trợ.
ĐTCL Mùa 5.5 Top những đội hình giữ máu cực tốt đầu game – P.2
ĐTCL Mùa 5.5 Top những đội hình giữ máu cực tốt đầu game – P.2
ĐTCL mùa 5.5 đã cập bến máy chủ Việt Nam với nhiều thay đổi lớn, hãy cũng Mọt Game điểm qua những đội hình giữ máu tốt ở phiên bản này.

Thứ tự ưu tiên trang bị

Soraka

  • Ngọn Thương Shojin hoặc Bùa Xanh để có khả năng dùng kỹ năng nhiều hơn.
  • Găng Bảo Thạch để kỹ năng có thể chí mạng, tăng khả năng sốc sát thương.
  • Trang bị thứ 3 có thể là Găng Bảo Thạch thứ 2 hoặc Vô Cực Kiếm, Quyền Trượng Thiên Thần hay Mũ Phù Thủy Rabadon.
  • Lưu ý: Những trang bị Ánh Sáng tốt nhất cho Soraka sẽ là Găng Bảo Thạch Ánh Sáng và Quyền Trượng Thiên Thần Ánh Sáng.

Irelia

  • Giáp Máu Warmog là ưu tiên số một vì kỹ năng của Irelia cung cấp khả năng giảm sát thương rất tốt nên càng nhiều máu khả năng câu giờ càng tốt.
  • Vuốt Rồng sẽ cho khả năng chống chịu tốt đồng thời có thể phản sát thương liên tục vì khả năng sinh tồn của Irelia là vô cùng tuyệt vời.
  • Trang bị thứ 3 có thể là bất cứ trang bị chống chịu nào bạn có như Giáp Gai, Giáp Lửa, Thú Tượng Thạch Giáp,…

Pyke

  • Trang bị gây hiệu ứng đốt máu và vết thương sâu như Giáp Lửa, Quỷ Thư Morello.
  • Nếu có Tim Băng nữa thì càng tốt để giảm tốc độ đánh của địch.

Rakan

  • Dây Chuyền Chuộc Tội.
  • Cuồng Đao Guinsoo.

Nidalee

  • Vì là tướng gây sát thương phụ nên hãy ưu tiên cho Nidalee Găng Đạo Tặc nếu có để tăng khả năng né tránh.

Chúc các bạn áp dụng bài Vệ Binh Thần Sứ thành công khi leo hạng ĐTCL Mùa 5.5.

7.9 trên 10 / 549 bình chọn

      24-09

      23-09

      21-09

      21-09

      21-09

      17-09

      16-09

      16-09

      15-09

      15-09

      10-09

      08-09

      08-09

      07-09

      FIST: Forged in Shadow Torch

      Dung lượng: 20 GB