ĐTCL Mùa 5.5: ‘Gặt rank’ đối thủ siêu dễ cùng Riven Quân Đoàn Chiến Binh!

Hướng dẫn chi tiết cách vận hành đội hình Riven Quân Đoàn Thần Sứ Chiến Binh đang rất hot ở meta 11.15B với toàn những tướng 3 vàng 3 sao!

Đây là một trong những đội hình reroll tướng 3 sao có thể nói là đơn giản nhất trong meta hiện tại khi bạn chỉ cần roll … gần như toàn bộ tướng 3 vàng có hệ Chiến Binh và Quân Đoàn lên 3 sao. Nghe thì có vẻ khó, nhưng khả năng lên 3 sao của đội hình này thực ra lại rất cao bởi vì chính bạn sẽ mua gần hết những tướng 3 vàng trong quá trình roll tướng.

Ưu và Nhược điểm

Ưu điểm

  • Sát thương cũng như khả năng chống chịu vô cùng tốt vì đa số tướng trong đội hình đều là tướng 3 sao.
  • Dễ kẹp thêm những hệ phụ trợ như Thiết Giáp và Bí Ẩn để đánh tình huống ở cuối trận.

Nhược điểm

  • Với những đội hình cần roll tướng 3 sao thì việc kém may mắn có lẽ là nhược điểm lớn nhất.
  • Có phần gặp khó khăn với những đội hình nhiều tướng chống chịu vì toàn tướng cận chiến, không có sát thương tuyến sau.

Đội hình

Về mặt đội hình, đây là một đội hình khá “hỗn hợp” khi bạn sẽ kích rất nhiều hệ nhỏ chứ không đi sâu vào kích hoạt các mốc lớn như 6 hay 8 Quân Đoàn.

ĐTCL Mùa 5.5: 'Gặt rank' đối thủ siêu dễ cùng Riven Quân Đoàn Chiến Binh!

Lối chơi

Cũng như đa số những đội hình roll tướng 3 vàng 3 sao khác, chúng ta sẽ cần một lượng tiền lớn để lên được những tướng quan trọng 3 sao. Do đó, nếu bạn không thể chơi chuỗi thắng ở đầu trận, hãy xem xét việc chủ động chơi chuỗi thua thay vì “đánh caro” khi thắng vòng trước lại thua vòng sau để tối ưu lợi tức cũng như được ưu tiên chọn đồ trước trong vòng đi chợ.

Giai đoạn đầu trận

Vì sẽ hướng đến Riven chủ lực nên hãy sử dụng những khung đội hình liên quan đến Thần Sứ hay Quân Đoàn để có giai đoạn giữa trận xoay bài dễ dàng hơn. Sau đây là những đội hình mà các bạn có thể tham khảo khi sử dụng tại giai đoạn đầu trận.

Chiến Binh Vệ Binh

ĐTCL Mùa 5.5: 'Gặt rank' đối thủ siêu dễ cùng Riven Quân Đoàn Chiến Binh!

Đấu Sĩ Thần Sứ

ĐTCL Mùa 5.5: 'Gặt rank' đối thủ siêu dễ cùng Riven Quân Đoàn Chiến Binh!

Thây Ma

ĐTCL Mùa 5.5: 'Gặt rank' đối thủ siêu dễ cùng Riven Quân Đoàn Chiến Binh!

Giai đoạn giữa trận

Đây sẽ là giai đoạn mà đội hình của bạn khá yếu nếu không thể lắp được trang bị. Do đó, hãy tập trung sắp xếp đội hình để có thể giết được nhiều tướng địch nhất có thể để nếu có thua cũng sẽ bị thua ít.

Ở vòng 3-2 hãy luôn luôn lên cấp 6 và roll nhẹ để kiếm thêm 1 đến 2 tướng 2 sao rồi tích tiền, tới vòng 4-1 sẽ lên cấp 7 và roll đủ khung đội hình 2 sao. Từ 4-2 tới 4-7 là giai đoạn bạn tích tiền và slowroll vì ở cấp 7, với một đội hình toàn 2 sao, sức mạnh của bạn sẽ là khá lớn nên hoàn toàn có thể giữ lợi tức mà không cần xả tiền.

Tuy nhiên, đến vòng 5-1 sẽ là thời điểm tất cả các đối thủ bắt đầu khô máu, cạn tiền, vì vậy bạn cũng sẽ phải roll để lấy tướng 3 sao chứ tướng 2 sao sẽ là không đủ ở giai đoạn này.

ĐTCL Mùa 5.5: Vì sao chiến thuật “vườn không nhà trống” đang là meta cực hot?
ĐTCL Mùa 5.5: Vì sao chiến thuật “vườn không nhà trống” đang là meta cực hot?
Phân tích chuyên sâu về Open Fort (hay Eco Trắng) - chiến thuật giành top 1 cực hiệu quả đang rất phổ biến ở bậc xếp hạng Thách Đấu ĐTCL.

Giai đoạn cuối trận

Một khi đã có đủ những tướng quan trọng 3 sao như Riven, Irelia, Yasuo, Lee Sin, Nidalee, hãy lên cấp 8 và xem xét thêm vào đội hình những vị tướng đa dụng tùy theo từng trận đấu. Một số gợi ý của Mọt Esports:

  • Sử dụng Akshan để kích hoạt Vệ Binh cũng như lấy thêm khả năng trừ giáp tạo điều kiện cho Riven gây sát thương.
  • Bỏ bớt Pyke, thêm Rell và Nautilus hay Jax để bổ sung lượng giáp nếu đối thủ có nhiều sát thương vật lý như Nocturne, Lucian, Aphelios.
  • Thêm Gwen và 1 tướng Bí Ẩn để đối phó với những đối thủ chơi sát thương phép chủ lực như Heimerdinger, Teemo,…
  • Combo Ivern Volibear luôn là combo chống chịu cũng như khống chế cực tốt ở cuối trận.
ĐTCL Mùa 5.5: Top 10 đội hình mạnh nhất phiên bản 11.15 – P.2
ĐTCL Mùa 5.5: Top 10 đội hình mạnh nhất phiên bản 11.15 – P.2
Việc nắm rõ meta đâu là top những đội hình mạnh nhất của ĐTCL Mùa 5.5 sẽ giúp bạn leo rank hiệu quả hơn trong mùa mới.

Trang bị

Riven

  • Đại Bác Liên Thanh
  • Huyết Kiếm
  • Cuồng Cung Runnan
  • Bất kỳ trang bị nào trong số 3 món trên là trang bị Ánh Sáng cũng đều vô cùng mạnh nên hãy thoải mái chọn trang bị Ánh Sáng ở vòng 3-6 cho Riven.

Irelia

  • Trang bị phòng thủ.

Lee Sin

  • Combo Găng Bảo Thạch và Vô Cực Kiếm nếu có.
  • Quỷ Thư Morello

Nidalee

  • Găng Đạo Tặc hoặc những trang bị có tỷ lệ né để tăng khả năng chống chịu.

Chúc các bạn áp dụng đội hình Riven Quân Đoàn Chiến Binh thành công trong quá trình leo rank ĐTCL Mùa 5.5.

7.9 trên 10 / 550 bình chọn

      30-09

      24-09

      23-09

      21-09

      21-09

      21-09

      17-09

      16-09

      16-09

      15-09

      15-09

      10-09

      09-09

      08-09