ĐTCL: Giáo án Syndra Carry, ném người như ném bóng

Với khả năng công thủ toàn diện cùng nguồn sát thương ấn tượng, Syndra Thiên Thần Thuật Sĩ đang nổi lên như cồn trong meta hiện tại.

Với nhiều phương án triển khai cùng cách xây dựng linh hoạt, Thiên Thần Thuật Sĩ là đội hình lí tưởng để bạn lựa chọn leo rank. Đặc biệt trong meta LeBlanc khắp mọi nơi (dù vừa bị giảm sức mạnh nhưng vẫn phát huy sự khó chịu nhất định khi lên đủ đồ và 3 sao) Syndra sẽ là khắc chế cứng cực khỏe lối chơi ‘ung thư’ này.

Giới Thiệu

Thiên Thần Thuật Sĩ là một trong những đội hình tương đối dễ vận hành, và có thể lựa chọn carry một cách linh hoạt tùy vào diễn biến của trận đấu. Bạn hoàn toàn có thể đánh bằng Syndra bằng cách slowroll level 6 hoặc đánh bằng nguồn sát thương của Vel’Kok hoặc Teemo ở giai đoạn cuối game.

Bên cạnh đó, bộ khung gồm Aatrox, Leona và Syndra đầu trận khá khó chịu khi vừa có chống chịu vừa có sát thương cũng như nội tại của Thiên Thần. Vì vậy, sẽ không quá khó khăn để bạn deft máu cũng như lựa chọn cách chơi phù hợp trong giai đoạn sau.

Điểm mạnh

  • Dễ dàng triển khai thế trận
  • Có thể kích hoạt ngưỡng 6 Thiên Thần ở thời điểm sớm
  • Công thủ toàn diện

Điểm yếu

  • Khá khó khăn khi đối đầu với những đội hình nhiều khống chế
  • Phụ thuộc phần nhiều vào trang bị
ĐTCL Mùa 5: ‘Fast 9’, đội hình siêu khỏe đến từ cao thủ tại CKTG Mùa 4.5
ĐTCL Mùa 5: ‘Fast 9’, đội hình siêu khỏe đến từ cao thủ tại CKTG Mùa 4.5
C9 k3soju – một tuyển thủ từng thi đấu ở giải CKTG Đấu Trường Chân Lý Mùa 4.5, mới đây đã chia sẻ cho người hâm mộ về đội hình ‘Fast 9’. Theo đó, đội hình này sẽ giúp các bạn có thể leo rank cực khỏe tại ĐTCL Mùa 5. ĐTCL Mùa 5: Cải...

Cách chơi

Đầu trận

Bộ khung gồm 3 Thiên Thần đầu trận là một bộ khung tương đối ổn áp với sát thương cũng như chống chịu đều ấn tượng. Bạn có thể lựa chọn kết hợp Kalista để kích hoạt Quân Đoàn, hoặc củng cố dàn tank với việc bổ sung tướng Hiệp Sĩ.

Như đã nói, có rất nhiều phương án triển khai đối với đội hình Thiên Thần. Tuy nhiên, với bất kì lối chơi nào thì trang bị vẫn là thứ cực kì quan trọng. Bùa Xanh, Kiếm Súng Hextech hay Quỷ Thư Morello đều là những món trang bị mà bạn nên hướng đến ở giai đoạn đầu trận.

Nếu hoàn thiện bộ khung 2 sao ở thời điểm sớm, bạn hoàn toàn có thể dành được Winstreak và dựa vào đó để vận hành cách chơi ở giai đoạn về sau. Nên ghép sớm Đai Máu cho Aatrox hoặc Giáp cho Leona nếu xuất hiện những mảnh trang bị này ở đầu game. Việc bạn tận dụng triệt để trang bị cùng tộc hệ hoàn toàn là tiền đề để bạn kéo dài chuỗi thắng của mình.

Giữa trận

Có hai hướng để bạn lựa chọn ở giai đoạn đầu game. Bạn có thể slowroll Syndra 3 sao ở ngưỡng level 6 và dồn đồ cho con bài này nếu vừa trải qua một giai đoạn đầu trận xanh xao. Với Syndra 3, bạn hoàn toàn có thể tự tin “gõ đầu” bất cứ đối thủ nào kể cả cho đó có là Sát Thủ. Lối lên trang bị gồm Bùa Xanh, Kiếm Súng Hextech và Nắm Đấm Hắc Ám sẽ là hướng mà bạn nên chọn để có thể biến carry này trở nên khó chịu hơn.

Về cách ghép trang bị, kết hợp 2 Nước Mắt Nữ Thần sẽ tạo ra Bùa Xanh, tương tự Kiếm B.F cộng với Gậy Quá Khổ sẽ cho ra Kiếm Súng Hextech. Còn với Nắm Đấm Hắc Ám, bạn phải kết hợp Găng Đấu Tập và Gậy Quá Khổ, và một trong hai món phải là trang bị Hắc Ám.

Tuy nhiên, nếu cục diện trận đấu diễn ra khá khó khăn đối với bạn khi không có một giai đoạn đầu trận ổn cũng như quá nhiều nhà đạt ngưỡng sức mạnh sớm thì bạn dựa vào chuỗi thua để tích tiền, lên level và đánh bằng bộ khung Thuật Sĩ với carry Teemo cộng kèm sát thương của Vel’Kok. Đây cũng được coi là lối triển khai khá an toàn cũng như đem lại hiệu quả ấn tượng.

Dựa vào tình hình trận đấu mà bạn hoàn toàn có thể đưa ra quyết định phù hợp cho mình. Giữa trận là thời điểm mà khả năng giữ lợi tức cũng như tận dụng chuỗi thắng/thua là vô cùng quan trọng, vì vậy hãy cố gắng khai thác thật tốt để có được một chút ưu thế cho giai đoạn về sau.

ĐTCL Mùa 5: Leona Chiến Thần, khi tanker biến thành ‘siêu saiyan’
ĐTCL Mùa 5: Leona Chiến Thần, khi tanker biến thành ‘siêu saiyan’
Trong meta người người nhà nhà Aphelios và Mordekaiser, hãy cùng lội ngược dòng meta Đấu Trường Chân Lý mùa 5 với giáo án Leona Bất Diệt nào!

Cuối trận

Nếu sử dụng cách chơi slowroll Syndra, bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện đội hình của mình ngay ở level 8 với 4 Thuật Sĩ hoặc 6 Thiên Thần 2 Thuật Sĩ. Nên củng cố dàn chắn của bạn bằng việc kết hợp Hiệp Sĩ hay Thiết Giáp. Điều này sẽ tạo ra không gian và thời gian để các chủ lực xả sát thương.

Với lối chơi 4 Thuật Sĩ với carry Teemo và Vel’Kok, bạn có thể thay thế Aatrox và Leona bằng Garen cùng Ivern. Ở giai đoạn này, bạn có thể dựa vào nguồn sát thương của Vel’Kok để deft lên 9, sau đó dồn đồ cho Teemo để tận dụng tối đa sức mạnh của 4 Thuật Sĩ. Những trang bị chống chịu như Giáp Gai hay Giáp Máu Warmog hoàn toàn có thể phát huy tốt sức mạnh khi nằm trong tay Garen hay Rell.

Sức mạnh của những vị tướng như Garen, Vel’Kok hay đặc biệt là Teemo ở thời điểm cuối trận là vô cùng ấn tượng. Hoàn thành bộ khung 2 sao ở level 9 đồng nghĩa với việc bạn nắm cơ hội rất lớn để dành chiến thắng. Hãy cố gắng check nhà một cách thường xuyên để đảm bảo không bị lốc hoặc chiếu bởi đối thủ, dẫn đến những pha sẩy chân đáng tiếc ở giai đoạn này.

Tổng kết

Có thể nói Thiên Thần Thuật Sĩ là một trong những đội hình dễ để triển khai nhất cũng như mang lại độ hiệu quả vô cùng cao ở thời điểm hiện tại. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình leo rank ĐTCL mùa 5. Đừng quên theo dõi Mọt Game để nhận thêm nhiều thông tin thú vị về đội hình mạnh trong ĐTCL mùa 5.

7.9 trên 10 / 521 bình chọn

      29-06

      Bảo Bối Huyền Thoại

      Dung lượng: 1.4

      Chơi
      25-06

      24-06

      24-06

      Vùng Đất Bí Ẩn Mobile

      Dung lượng: 1.4GB

      Chơi
      23-06 Chơi
      22-06

      Dân Chơi Tam Quốc Funtap

      Dung lượng: 300 MB

      Chơi
      17-06

      15-06

      11-06

      10-06

      10-06

      08-06

      08-06

      04-06