Drain Pipe: Plumber Game – điên đầu với thợ ống nước có IQ 200

Lắp ống nước toàn thành phố vốn không phải là một công việc dễ dàng, nhưng nếu nó lại do mấy tên rảnh rỗi có IQ cao đặt ra trong Drain Pipe: Plumber Game thì sao

Thợ sửa ống nước hay công nhân bảo trì hệ thống toàn thành phố, đó có vẻ là các cụm từ khá ít người để ý, tất nhiên là trừ trường hợp bạn thích xem phim Nhật (If you know what I mean). Nhưng với Drain Pipe: Plumber Game thì chắc chắn bạn sẽ phải nghĩ lại đấy, vì những tựa game giải đố lấy đề tài lắp ghép ống nước đã là rất hiếm, và do những kẻ thích hành hạ trí não người khác làm ra còn hiếm hơn.

Là sản phẩm đầu tay của Titli Studio, Drain Pipe: Plumber Game mang trong mình phong cách của các tựa game giải đố dạng ráp nối cổ điển. Bạn sẽ được vào vai một anh thợ sửa ống nước vô danh ở New York, làm nhiệm vụ bảo trì hàng đống đường uống ngầm dài dằng dặc khắp thành phố, công việc nói chung cũng ổn nếu nó không quá làm khó con người như vậy.

Feature-Graphic-plumber4

Ấn tượng đầu tiên khi bạn chơi Drain Pipe: Plumber Game có thể miêu tả chính xác bằng hai từ đó là: khó vãi. Không như các tựa game giải đố bình thường, nơi các màn đầu tiên đều rất dễ để dẫn dắt người chơi. Drain Pipe: Plumber Game lại quăng chúng ta vào một mê trận các loại uống nước và cứ thế bỏ mặc cho người chơi tự xoay sở mà chẳng có 1 tý hướng dẫn nào.

Nhiệm vụ của bạn là tìm cách ráp nối hàng chục đường uống nước bừa bãi trở thành một hệ thống hoàn chỉnh, nó tương tự như các game trò chơi xếp hình cổ điển. Nhưng lại quay trở về vấn đề cũ là Drain Pipe: Plumber Game có độ khó kinh khủng, thường thì bạn sẽ phải vật lộn rất khổ sở với mớ đường ống này mà chưa chắc đã thành công.

drain-pipeplumber-game_sc_9

Công việc sắp xếp này về cơ bản là làm cho nước từ đầu nguồn chảy tới đích, thông qua việc kết nối các ống nước đúng thứ tự. Nghe qua thì có vẻ cũng dễ, nhưng đó là khi bạn chỉ phải gặp có 2 đầu bình thường, còn nếu như nó tăng lên gấp 2 hoặc gấp 3, hay thậm chí là 1 đầu vào nhưng có tới 4, 5 đầu ra thì sao? À mà tôi đã nói tới vấn đề giới hạn thời gian chưa ấy nhỉ, cứ thoải mái mà suy nghĩ đi rồi game over nhé.

Drain Pipe: Plumber Game có thể khiến người chơi thỏa mãn khi hoàn thành một màn chơi khó nhằn, nhưng cũng khiến họ phát điên vì độ khó và thời gian cho phép của nó. Ban đầu bạn chỉ loanh quanh ở New York với vài thứ cơ bản, nhưng về sau thì địa bàn của anh chàng thợ sửa ống này sẽ phát triển ra toàn thế giới, tha hồ đi từ Đông sang Tây mà thử tài.

unnamed

Hình ảnh trong game được làm theo kiểu tươi sáng kiểu đối xứng, tuy vậy chúng ta cũng chẳng thể phân biệt nổi đâu là đâu giữa một rừng đường uống chằng chịt nhung nhúc như mạng nhện. Đôi lúc bạn còn chưa tìm ra câu trả lời thì đã hết giờ mất rồi, Drain Pipe: Plumber Game là một tựa game đề cao khả năng suy nghĩ nhanh của người chơi, kể cả có làm đúng thì bạn cũng chỉ về đích sít sao mà thôi.

Drain Pipe: Plumber Game là một tựa game khá mới lạ, cơ bản chưa từng có thể loại giải đố nào lại khó một cách dị hợm như vậy cả. Nếu bạn đang muốn tìm một thứ gì đó giúp kích thích trí não, hay muốn thử xem mình có thể giữ được bình tĩnh tới đâu, hãy tìm đến với Drain Pipe: Plumber Game nhé.

Download: Android

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...