Dragon Raja – Khi game thủ được “sống” trong thế giới MMORPG đúng nghĩa

Cốt truyện hấp dẫn, gameplay thiết kế độc đáo, bối cảnh khác hẳn những game truyền thống là những thứ chúng ta sẽ tận hưởng trong Dragon Raja.

Dragon Raja, hay còn được gọi bằng tiếng Việt là “Long Tộc Huyễn Tưởng” là một tựa game MMORPG khác biệt được thực hiện bởi nhà sản xuất Archosaur Games và đạt được nhiều thành công khi phát hành tại nhiều quốc gia khác nhau.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG

Được sản xuất dựa theo thế giới trong bộ truyện cùng tên của nhà văn Giang Nam (Jiang Nan), Dragon Raja mang một hơi thở hiện đại với những súng ống và trang bị công nghệ cao thay vì bối cảnh kiếm hiệp, tiên hiệp hay cổ tích phương Tây. Thêm vào đó là lối thiết kế nội dung và hoạt động trong game rất mới lạ so với các game MMORPG truyền thống giúp người chơi có một cảm giác hoàn toàn khác.

Cốt truyện kết hợp huyễn tưởng, thuyết âm mưu và trường học bí ẩn

Dragon Raja khai thác rất tốt bối cảnh đặc trưng của phiên bản tiểu thuyết khi sử dụng một thế giới hiện đại và một ngôi trường bí mật đào tạo các thợ săn rồng – Học viện Cassell. Theo mô tả từ tiểu thuyết, đây là một học viện bí mật chuyên đào tạo các chiến binh trẻ tuổi nhằm chống lại thế lực Long Tộc (loài rồng) cổ xưa.

Chuyện kể rằng thời cổ đại, loài rồng thống trị mặt đất nhưng đã bị loài người nổi dậy đánh bại và tiêu diệt. Loài người đã dùng một cách mạo hiểm là biến mình thành chủng lai giữa người và rồng theo một cách nào đó để sở hữu sức mạnh của tộc rồng. Các giá phải trả là các chủng lai nếu thất bại trong việc kiểm soát sức mạnh rồng sẽ biến thành quái vật.

Học viện Cassell là một trường học thần bí có chi nhánh rộng khắp thế giới với sứ mệnh đào tạo các cá nhân mang tiềm lực của chủng lai và giúp họ kiểm soát sức mạnh. Các học viên sẽ sử dụng sức mạnh của mình để chiến đấu và ngăn chặn các âm mưu trở lại của Long Tộc trên khắp thế giới. Đối đầu với họ là một hội kín khác có âm mưu tạo ra các chủng lai và dùng sức mạnh đó để làm bá chủ thế giới.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Học viện Cassell, cửa phòng hiệu trưởng

Cốt truyện của phiên bản game Dragon Raja do Archosaur Games thực hiện dựa vào phần nội dung chính “Dark Moon Tide” của tiểu thuyết. Nhưng nội dung game được chỉnh sửa lại để đặt nhân vật do người chơi điều khiển vào cuộc chiến thay cho nhân vật trong tiểu thuyết là Ricardo M. Lu và các bạn của mình.

Theo đó, nhân vật chính trong game sẽ là một đứa trẻ mồ côi sống trong cô nhi viện ở một vùng đất hoang vu hẻo lánh thuộc Siberi của Nga. Cô nhi viện này có một truyền thống là mỗi năm sẽ chọn một đứa trẻ ưu tú nhất gửi lên thủ đô để tiếp tục học lên cao hơn.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Những đứa trẻ cô nhi khao khát trở thành người được chọn lên thành phố học

Tuy nhiên, ẩn sau học viện cô nhi lặng lẽ này là một bí mật động trời. Những người bạn lâu năm như gã Anton kiêu ngạo, cậu Z bất cần đời và xa lánh bạn bè hay cô bé Renata tốt bụng sẽ cùng nhân vật chính đối mặt với thảm họa. Viện cô nhi bất ngờ bị tấn công và bị xóa sổ, nhân vật chính nhờ cơ duyên lưu lạc đến học viện Cassell và trở thành học viên tại đây.

Từ Cassell, nhân vật chính sẽ cùng những người bạn mới vừa đắm mình vào các nhiệm vụ tầm vóc quốc tế ngăn chặn loài rồng vừa sinh hoạt, học tập, rèn luyện như một học sinh bình thường.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Các học viên Cassell được giao nhiệm vụ đi khắp thế giới ngăn chặn loài rồng trở lại

Khác với những game MMORPG mì ăn liền khi mà cốt truyện chỉ gói gọn trong vài thứ như gặp ông A, đi đánh quái B một cách nhàm chán, cốt truyện của Dragon Raja đặc biệt cuốn hút với nhiều biến cố và nút thắt. Khi bước vào chế độ nhiệm vụ cốt truyện thì gần như phần chơi là phụ mà diễn biến cốt truyện mới là phần thưởng thức chính như một bộ phim tương tác mà người chơi là một nhân tố quan trọng trong đó.

Gameplay mới lạ đến bất ngờ

Khi đọc về bối cảnh hẳn bạn sẽ hình dung ra đây là một MMORPG học đường, một thể loại đã vắng bóng kể từ khi Ran Online đóng cửa hơn chục năm trước. Cuộc sống học đường giờ đây tiếp tục được phát triển trong Dragon Raja với những hoạt động độc đáo.

Phần “đinh” của hệ thống học đường chính là phần chức năng nghề nghiệp. Bạn sẽ chọn 1 trong 3 loại nghề nghiệp để khởi đầu trong trường đó là Ẩm Thực, Thần Tượng, Mở Tiệm.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Hệ thống nghề nghiệp cho học viên Cassell

Với Ẩm Thực, bạn sẽ học dần cách nấu ăn với các món ăn được mở ngày một nhiều theo cấp độ. Sản phẩm nấu ra là các món ăn có công dụng buff chỉ số trong một thời gian giới hạn. Các nguyên liệu có thể tự săn tìm hoặc mua trong shop nguyên liệu nấu ăn với giá khá rẻ.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Đứng nấu nướng trong bếp như thật chứ không phải nấu ngoài đường cho có như các game khác

Mở Tiệm sẽ là một nghiệp vụ hoàn toàn khác khi bạn cũng phải học cách làm các loại hàng hóa như chụp ảnh, vẽ tranh, tạc tượng để bán. Điểm quan trọng nhất là việc mở cửa tiệm bán các món này. Cấp bán hàng càng cao bạn sẽ càng mở được nhiều loại sản phẩm để chế và bán kiếm tiền hơn. Mặt khác bạn cũng có thể thuê người chơi khác làm nhân viên shop và cũng có thể cùng bẹn bè mở cửa hàng.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Quản lý nhân viên là một cảm giác rất khác biệt

Cuối cùng nếu thích làm thần tượng bạn sẽ rèn luyện để trở thành một siêu sao trong showbiz. Trong đó, có 3 chỉ số phải luyện lên cao là Artist (tài nghệ), Image (Hình tượng) và Perfomance (biểu diễn). Khi cấp độ nghề càng lên cao bạn sẽ được mở thêm nhiều kiểu luyện tập và biểu diễn cao cấp hơn.

Một ngôi trường sống động

Điểm đặc biệt ấn tượng của đời sống học đường trong Dragon Raja chính là sự sống động của học viện Cassell. Nếu với các game MMORPG thường thì bản đồ chỉ là nơi để chạy qua chạy lại với vài NPC đứng cung cấp quest thì Dragon Raja làm rất khác.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Máy gắp thú trong trường

Cuộc sống học đường được làm sống động hết mức có thể khi gần như tất cả cơ sở vật chất đều có thể tương tác được. Các băng ghế có thể ngồi 1 mình để suy ngẫm sự đời hay ngồi 2 người như tình nhân. Bạn sẽ liên hệ với các NPC qua điện thoại, chat, thậm chí liên lạc với AI của trường để tham gia các sự kiện.

Bạn hoàn toàn có thể đến chiếc máy bán hàng tự động mua một lon nước (đồ hồi máu), chơi gắp thú (tất nhiên phải mua xèng), cầm cây đàn và đứng hát như con điên giữa sân trường. Thậm chí Mọt còn nhận được một tờ rơi tuyển thành viên của câu lạc bộ bóng rổ.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Ôm đàn hát giữa sân trường

Đi kèm với chức năng luyện rồng, tức là nuôi một chú rồng con rồi hàng ngày cho nó ăn, là một căn phòng riêng. Mặc dù căn phòng này chỉ dành cho luyện rồng là chính nhưng bạn vẫn cảm thấy có một không gian riêng tư. Các hoạt động nghề nghiệp đều có phòng riêng, ví dụ muốn nấu ăn bạn sẽ vào nhà bếp rồi đứng đó nấu ra món ăn chứ không đứng hớ hênh nấu giữa sông hồ đầy phi lý như các game khác.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Chức năng luyện rồng có một căn phòng riêng

Không chỉ ngôi trường Cassell mà các bản đồ khác cũng sống động không kém. Bạn còn có thể mua nhà riêng trong thành phố thông qua “cò” bất động sản. Mỗi thành phố sẽ có một loạt nhà trống đang rao bán và bạn chỉ cần để dành đủ tiền để mua. Một khi mua được rồi bạn sẽ có một ngôi nhà riêng hoành tráng và còn có thể bỏ tiền mua thêm đồ để trang trí nội thất, thuê quản gia quét dọn hàng ngày. Nhìn chung đây là một chức năng lớn chứ không chỉ là một cái nhà cố định chỉ để đi ra đi vào.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Cảm giác có một môi nhà riêng thật thú vị

Các hoạt động vừa đủ và chất lượng

Không nhét vô tội vạ các hoạt động vào game, Dragon Raja lựa chọn hoạt động khá kỹ. Bạn vẫn có các hoạt động dạng phụ bản với nội dung đánh đuổi các quái vật biến dị (do tộc rồng tạo ra hoặc do chủng lai mất kiểm soát biến thành) ra khỏi thành phố, cứu người dân vô tội. Nhưng độ khó của các phụ bản này ở mức vừa sức và sẽ vui hơn nếu đi theo đội chứ không phải kiểu đánh bừa cho qua chuyện.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Các hoạt động trong Dragon Raja

Bên cạnh đó, game vẫn có những hoạt động nhẹ nhàng giúp bạn thư giãn như Hành Trình Kỳ Diệu theo kiểu 1 bàn cờ đổ xúc xắc. Chỉ khác một điều nếu bạn đi vào các ô sự kiện thì sẽ phải đến một nơi nào đó, giải quyết một yêu cầu với NPC được chỉ định trước khi đi tiếp. Nó giống một kiểu cờ du lịch và ở mỗi ô bạn phải đi tới chỗ yêu cầu để làm 1 quest nhỏ.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Chơi trò đổ xúc xắc kết hợp làm nhiệm vụ ngắn
Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Cuộc thi kiến thức vui nhộn

Ngoài ra, nếu bạn muốn “điên đầu” cũng sẽ có những sự kiện theo giờ thử thách trí não như các cuộc kiểm tra dạng “Ai là triệu phú”, thậm chí bọn nghịch ngợm trong trường còn tạo ra các sự kiện ngẫu nhiên mà nếu phản ứng sai bạn sẽ bị chúng lừa tiền. Mà đau một cái là lừa xong chúng còn trêu là “lần sau bớt tin người đi nhé!”

Sức mạnh là thứ đáng quý

Mặc dù vẫn sử dụng chế độ tính sức mạnh bằng 1 chỉ số lực chiến thống nhất nhưng Dragon Raja sẽ cho bạn thấy sức mạnh thực sự đáng quý ra sao. Việc nâng sức mạnh rồng trong game phải trải qua nhiều bước vào cần thu thập nhiều thứ để nâng cấp. Các nguyên liệu nâng cấp được cung cấp qua các chức năng hoặc hoạt động thậm chí mua bán qua chợ đen trong game.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Bảng kỹ năng Ngôn Linh

Bạn sẽ nâng dần nhiều mảng để cấu thành sức mạnh như đồng hành, pet, kỹ năng chiến đấu, sức mạnh nguyên tố, kỹ năng Ngôn Linh (một dạng chiêu ultimate nhưng được mở rất nhiều loại).

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Những con pet vừa đẹp vừa có nhiều tính năng bổ trợ, thậm chí có skin riêng

Khi chơi Dragon Raja bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh chỉ phát triển qua rèn luyện, chính bạn rèn luyện qua việc tham gia các hoạt động lấy nguyên liệu tăng lực chiến cho mình. Và khi mạnh lên, bạn sẽ cảm thấy những khổ luyện của mình được đền đáp.

Đồ họa đẹp mắt

Dragon Raja được phát triển bởi engine Unreal 4 nên có mức đồ họa tốt cùng với nhiều tùy chỉnh khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp nhất theo chiếc điện thoại của mình. Nhìn chung một chiếc điện thoại tầm trung là đủ để bạn có thể đẩy mức đồ họa lên cao nhất để tận hưởng hết cái đẹp của game.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Cảnh vật hiển thị sắc nét và đầy màu sắc ở khu vực Hydra

Tất nhiên, nhà sản xuất cũng khai thác triệt để cái đẹp này khi dựng lên một thế giới trong game lung linh sắc màu, nhất là các khung cảnh ở xứ hoa anh đào cực kỳ rực rỡ. Bên cạnh đó là cá chuyển động và hiệu ứng chiêu thức đa dạng. Bạn chắc chắn sẽ thích mê khi thấy Xạ Thủ tung chiêu với cơn mưa đạn bay từ phía của nhiều loại súng lớn nhỏ khác nhau.

Dragon Raja – Khi những thứ tốt nhất được dành cho một game MMORPG
Các bộ thời trang theo nhiều phong cách khác nhau

Bên cạnh đó, thời trang cũng là thứ không thể thiếu khi thể hiện sức mạnh của đồ họa. Dragon Raja cung cấp một kho thời trang phong phú và một số trong đó được tặng miễn phí qua các nhiệm vụ cốt truyện, số khác được tặng qua các hoạt động khác nhau. Sưu tầm thời trang cũng là một thứ thú vị để bạn trải nghiệm trong Dragon Raja đấy nhé!

Kết

Nhìn chung, Dragon Raja đại diện cho một game MMORPG mà bạn có thể gắn bó lâu dài. Cốt truyện có thể được mở dần theo thời gian, các nghề nghiệp vẫn còn những chỗ trống hứa hẹn sẽ được bổ sung, các hoạt động hội nhóm theo ngày giúp bạn giao lưu với bạn bè lập bang hội.

Nó cho bạn một cảm giác khác hoàn toàn với những game mì ăn liền cày nhanh xong mà cũng nhanh chán. Với Dragon Raja, khám phá game cũng là một thú vui.

Dragon Raja phiên bản chính thức đã được phát hành tại Việt Nam với ngôn ngữ Việt bởi NPH Funtap. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin theo link bên dưới:

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Cần 1 cái tên.
Cần 1 cái tên.
9 months ago

đụng quảng cáo nó suốt, nhìn cuốn. nhưng mà thời gian mỗi ngày k còn dư bao nhiêu nữa.

   • Phàm Nhân Tu Tiên 3D
   • MU Kỳ Tích
   • Hải Tặc Loạn Chiến Mobile
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Đột Kích 3Q Mobile
   • Kiếm Thế ADNX Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Ngự Hồn Sư Mobile
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   28-07

   Tam Quốc Ca Ca SohaGame

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   28-07

   Phàm Nhân Tu Tiên 3D

   Dung lượng: 649 MB

   Chơi
   27-07

   Ngự Hồn Sư Mobile

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   Top