NULL

Dragon Front – game trading card thực tế ảo đầu tiên

Theo lời Lewis Leong viết cho IGN, dù kinh nghiệm chơi board game và game trading card của anh chỉ gói gọn trong trò Pokemon hồi tiểu học, nhưng qua 45 phút chơi thử anh đã cảm thấy thật sự bị cuốn hút. Tất cả là nhờ mức độ nhập tâm mà chiếc mũ thực tế ảo đã mang lại cho trò chơi.


Dragon Front mang người chơi bước vào một chiến trường 4 chọi 4 với môi trường tuyệt đẹp và những đội quân chuyển động mượt mà. Được cho là mang lại cảm giác như một trận đấu bài trong Yugi-oh! ngoài đời thực, để thắng một ván người chơi phải đánh bại hàng phòng thủ và phá hủy lâu đài của đối phương. Những quân bài trên bàn cờ đi từ lính bộ, phép thuật, trợ giúp đến phương tiện di chuyển như máy bay với khả năng tấn công kẻ địch từ trên không. Các quân bài anh hùng/tướng yêu cầu bạn phải dùng một số điểm mana nhất định để mở khóa trước khi đem họ ra chiến trường. Mạch game hơi chậm do lối chơi chiến thuật theo lượt, nhưng cảm giác hồi hộp khi đối thủ lật bài đã bù đắp phần nào.

0R2KNK
Như người hâm mộ đã biết, tựa Dragon Front có khởi đầu là một board game thực sự chơi được ngoài đời trước khi ê kíp lập trình tại High Voltare Software biến nó thành game thực tế ảo. Đối với họ, đây là một dự án vì đam mê là chính. “Chúng tôi muốn game mang lại cảm giác như đang chơi với bạn bè trên chiếc bàn quen thuộc, dù bạn có đi đến nơi nào trên thế giới.” Đó là lời bộc bạch của trưởng nhóm sáng tạo Eric Nofsinger. Anh cũng cho biết rằng phiên bản boardgame chưa có kế hoạch phát hành, nhưng biết đâu nay mai đấy người chơi sẽ có cơ hội mang chúng về.

Dragon-Front-Screenshot700
Dù bạn không thể thấy mặt của bạn bè và người chơi cùng, có một chi tiết nhỏ trong game cho thấy sự tỉ mỉ của khâu thiết kế. Đại diện cho bạn và người chơi cùng là 2 chiếc mặt nạ sẽ di chuyển theo cử động của đầu bạn trong chiếc mũ thực tế ảo. Dựa vào đó, bạn có thể quan sát xem đối thủ đang nhìn vào đâu trên chiến trường, như trong một ván bài thực thụ. Đáng tiếc, nếu có thể tích hợp webcame và microphone thì trải nghiệm của game sẽ trọn vẹn hơn.
Hiện nay, game đã cho phép người xem theo dõi các trận đấu tay đôi, nhưng hy vọng trong tương lai những trận chiến nảy lửa này sẽ diễn ra giữa một nhóm đông người chơi hơn, để những nhóm bạn thân có thể cùng chiến với nhau một cách thoải mái.


DragonFrontScreenshot_1-sm-ed
Về độ khó, game được đánh giá ở mức trung bình, yêu cầu người chơi làm quen với game nhưng cũng không phức tạp như Hearthstone. Game cũng chu đáo khi cung cấp một phần hướng dẫn 10 phút cho tân thủ. Hệ thống thẻ bài hiện giờ của Dragon Front gồm 2 bộ riêng biệt với 280 nhân vật, 80 thẻ xây dựng và hơn 100 thẻ phép thuật. Dĩ nhiên, trong tương lai số lượng này sẽ tăng thêm. Game thủ không cần phải lo về việc tiền bạc vì khả năng các DLC tương lai là miễn phí rất cao. Dù sao chúng ta cũng đã trả tiền cho game gốc rồi mà.

dragon-front-2-800x418
Game dự kiến ra mắt bản beta vào quý 2 (tháng 5 – 6 – 7 -8) để kết hợp với dịp phát hành của Oculus Rift. Dragon Front phiên bản thực tế ảo có vẻ sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời ngay cả với những ai chưa động đến một bộ trading card nào.

Dragon-Front-Oculus-Rift-1


Dragon-Front-Oculus-Rift-4

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...