Dota 2: Valve chính thức tung ra Battle Pass TI9

Theo thông lệ hàng năm, Valve lại bắt đầu chiến dịch hút máu quy mô toàn thế giới của mình với Battle Pass trước thềm The International 2019.

Còn khoảng hơn 3 tháng nữa, The International 2019 – giải đấu Dota 2 được chờ đợi nhất trong năm – mới chính thức diễn ra. Tuy nhiên, Valve đã bắt đầu chiến dịch hút máu quy mô lớn của mình bằng việc tung ra vật phẩm được yêu thích nhất mỗi năm – Battle Pass.

Batlle Pass TI là công cụ hút máu lớn nhất mỗi năm của Valve nhằm “huy động vốn” cho giải thưởng kếch xù của The International. Sau mỗi đợt hút máu như vậy, 25% tổng doanh thu sẽ được trích ra và cộng vào số tiền ban đầu 1,6 triệu đô la để làm mục tiêu để các đội chiến đấu. Vậy Battle Pass năm nay có những điểm gì giống và khác với các năm trước? Và liệu Valve có thành công với chiến dịch hút máu này để đẩy tổng giải thưởng lên cao hơn năm trước không?

Những tính năng mới

Event Wrath of the Mo’Rokai

Đây là event đặc biệt, chuẩn bị được ra mắt trong thời gian tới. Wrath of the Mo’Rokai được mô tả như sau: “Sâu trong những khu rừng ở Fellstrath, những tàn tích của một nền văn minh cổ đại nằm ẩn dưới những tán cây rậm rạp và giữa những loài cây leo um tùm. Nhưng khung cảnh đổ nát không phải là điều duy nhất ở đó”.

Khám phá trái tim đen tối nhất của chiến trường với cuộc hành trình vào những tàn tích chứa đầy kho báu của một nền văn minh đã diệt vong. Chiến thắng một trò chơi với bất kỳ anh hùng được yêu cầu và tiếp tục tìm kiếm các bộ vật phẩm độc quyền, Battle Points và các công cụ đặc biệt để tăng tốc cho bạn trên đường đi. (Tương tự như Cavern Crowl của Battle Pass TI8).

Living Towers

Nếu các bạn còn nhớ tính năng tower biến thành “con ciu” 2 năm về trước, thì đã đến lúc bạn được trải nghiệm lại rồi đấy. Living Towers của Battle Pass TI9 sẽ có những điểm khác biệt hơn so với phiên bản cũ khi mà tower có hình dạng như Tiny (của Radiant) và Shadow Fiend (của Dire). Đặc biệt hơn, những tower này còn có thể cử động để ném đá vào mặt đối phương (nếu chơi Dota 1 thì bạn sẽ khá nhớ hình ảnh này đó). Level của Battle Pass càng cao, tower càng đẹp.

Coach’s Challenge

Bạn não to nhưng tay chậm? Bạn bị chứng “trên bảo dưới không nghe”, phản xạ không theo kịp tư duy? Bạn là mẫu người thích ra lệnh và góp ý hơn là bắt tay vào thực hiện? Đừng buồn, vì Valve luôn luôn lắng nghe và đến bây giờ mới hiểu. Coach’s Challenge sẽ mang tới cho bạn hoàn toàn mới với cương vị một Coach.

Để sử dụng được tính năng này, team phải có điểm MMR thấp hơn Coach, và điểm của Coach sẽ dựa vào màn trình diễn của các players. Sau mỗi game đấu, khả năng huấn luyện của Coach sẽ được đánh giá. Các Coach sẽ có hệ thống Medal và Rank riêng, thứ sẽ tăng hay giảm dựa vào hiệu suất huấn luyện của bạn. Trong trường hợp bạn là người đang trực tiếp cầm thương xông trận và không muốn nghe một gã dở hơi nào đó “lảm nhảm hay hơn làm” thì bạn có thể tắt tiếng của hắn trên bảng điểm. Tính năng này sẽ được đi kèm với Coach’s Challenger để tránh sự khó chịu và ức chế của người chơi.

Party Finder

Nếu bạn đang sử dụng Tinder trên chiếc smartphone của mình để tìm kiếm những người bạn mới, thì Party Finder chính là một chức năng như vậy trên Dota 2. Party Finder sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đồng đội vui tươi và hòa đồng nhưng không cần phải add thêm friends. Khi nào cần thêm người để đánh party thì bạn chỉ cần bật Party Finder lên và invite thôi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm list friend hiện tại vào nhóm Party Finder của mình để có thể dễ dàng mời những người bạn cùng leo rank với mình chỉ với một cú nhấp chuột.

Avoid Player

Trái với Party Finder, Avoid Player được coi như một cuốn sổ đen chứa những cái tên mà bạn không bao giờ muốn chơi cùng. Khi find match, bạn sẽ không bao giờ phải gặp những người đã có trong danh sách hạn chế này nữa.

MVP Vote

Mỗi trận đấu đương nhiên đều có một người chơi thể hiện sự nổi trội của mình, trực tiếp đóng góp vào thành quả chung của cả team. Người đó được gọi là MVP – Most Valuable Player. Sau khi Acients sụp đổ, player của team chiến thắng có thể nhận được vote MVP từ cả 2 phe. MVP sẽ được tung hô ca ngợi ở post-game, thông báo ở friend’s feeds, và được nhắc tên ở game đấu tiếp theo. Player sở hữu Battle Pass được vote MVP sẽ mở khóa Achievements và nhận được Battle Point.

Versus Screen

Giờ đây, Valve sẽ cho phép players có thể show hàng trong lúc chờ vào game đấu. Mỗi thành viên sẽ có một khoảng thời gian khoe “bố mày là ai” ở Dota 2, bao gồm phong độ gần đây, đẳng cấp Battle Pass, Dota+, hay Hero stats,…

Ngoài ra, Battle Pass TI9 còn có những tính năng khác như High Five (một tính năng cho phép đập tay chào hỏi với đồng đội hoặc đối phương), Avatar Banner (tạo một chú thích dạng banner về cái avatar củ chuối của bạn)

Những tính năng cũ

Ngoài những tính năng mới kể trên, Valve cũng không quên cập nhật những tính năng đã có từ những năm trước cho chiến dịch hút máu của mình. Có thể kể đến những tính năng đã quá quen thuộc với người chơi như Arcana Vote, Tip, Compendium, Favourite Team, Cá độ, Daily Hero Challenger, Weekly Challenger, Achivement, Rank Roles, Wagering, Recycling Immortals và Rank Double Down.

Phần thưởng

Đây luôn là mục được quan tâm nhất mỗi lần Battle Pass được tung ra để xem những vật phẩm “hiếm có khó tìm” của Valve sẽ lộng lẫy như thế nào.

 Dota 2: Một vài item hữu hiệu cho quá trình leo rank của bạn
 Dota 2: Một vài item hữu hiệu cho quá trình leo rank của bạn
Một trong những điều quan trọng nhất trong Dota 2 là lựa chọn những item cho hero của mình. Tuy nhiên, không có bất kỳ một công thức lên đồ chung nào cho từng hero hay từng role. Mỗi trận đấu, khi chơi mỗi hero khác nhau, gặp mỗi đối thủ khác nhau, bạn sẽ...

Theo thông lệ mọi năm, sẽ có 3 hòm Treasure Immortals tương ứng được đánh số từ I đến III với những item khá độc đáo. Mỗi hòm sẽ có những vật phẩm từ thường đến rất hiếm, cực hiếm và hiếm vãi cả chưởng. Đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có Treasure I được công bố với 11 vật phẩm với item hiếm nhất thuộc về cây cung đẹp như tranh của Drow Ranger mang tên Reapers Wreath. Tất nhiên, vật phẩm hiếm nhất trong các loại hiếm nhất (comically rare) sẽ là Overgrown Emblem.

Ngoài ra, sẽ có một số phần thưởng đi kèm như sau:

 • Terrain Overgrown Empire: giao diện map mới dựa trên một nền văn minh đã biến mất trong rừng rậm, kết hợp âm thanh và hiệu ứng thời tiết của gió và mưa. Player sở hữu Battle Pass sẽ nhận được vật phẩm này khi đạt cấp 160.

 • Majesty of the Colossus: Tiny Prestige Item cho level 255.
 • Acolyte of the Lost Arts: Một hình thức hút máu mới và khá sáng tạo của Valve khi bạn có thể biến những heroes yêu thích quay lại thời thanh xuân tươi đẹp. Hero đầu tiên sẽ là Invoker cho Battle Pass Level 305. Model, animation, voice,… của Invoker sẽ đều trẻ hóa đi vài chục hay vài trăm tuổi.

 • EarthShaker Arcana: Đúng như page dự đoán thì Valve sẽ tung ra Arcana cho EarthShaker với tên gọi Planetfall. Khi lên level 365, bạn sẽ sở hữu Arcana này.
 • Axe Unleashed: Bạn đã tưởng tượng ra cảnh một tiều phu mà mất rìu sẽ như thế nào chưa? Nó sẽ tương tự như Thor của Avengers mất đi chiếc búa sét Mjolnir của mình vậy. Trong Dota 2, Valve đã thử chơi lớn một lần xem tất cả có trầm trồ khi mà tước đi chiếc rìu của Axe và biến hắn thành một thằng cha đỏ lừ tay đấm chân đá chẳng khác gì Lee Sin. Nghe khá ngớ ngẩn những để có được tính năng này bạn phải nâng Battle Pass lên level 425. Item này sẽ không thể mua bán hay trao đổi trên market.

 • Chat Wheel cũng quay lại để tăng thêm sức mạnh cho đương kim vô địch OG. Bạn sẽ sở hữu các Chat Wheel này ở level 44, 96, 156, 200, 262, 313, 357, 392, 457, 665, 785 và 1205.
 • Không những heroes, trụ, mà giờ đến cả creep cũng sẽ khoác lên mình những bộ cánh mới phù hợp với chủ đề Terrain năm nay.
 • Taunt: Những item để “trêu ngươi” đối phương cũng xuất hiện với các hero như Sladar, Tiny, Grimstroke…

Bên cạnh đó, còn có những vật phẩm rất tuyệt vời khác như Beetlebark and Plod, New Spray, Ward Sentinels of Ruin… Tất cả sẽ có trong Battle Pass TI9, chiến dịch hút máu được đầu tư nhất từ trước đến nay của Valve. Chi tiết bạn có thể xem tại đây.

Để sở hữu cuốn “sếch book” này, bạn sẽ phải chi ra 9,99 đô la. Nếu muốn một phát ăn ngay, bạn sẽ có cơ hội leo trực tiếp lên level 50 với 29,35 đô la, và level 100 với 44,49 đô la. Ngoài ra, nếu muốn mua level, bạn có thể bỏ ra 9,99 đô la cho mỗi 24 level. Tất cả đều quy ra tiền tươi, và đều phục vụ mục đích hút máu cho TI9 của GabeN.

Tính đến thời điểm hiện tại, Battle Pass TI9 đã nâng con số giải thưởng lên khoảng gần 8 triệu đô và tất nhiên sẽ còn được tăng mạnh trong thời gian tới. Và nếu trong trường hợp không may mà vật phẩm này “ế hàng”, Valve chắc chắn đã có những phương án dự phòng khác. Tất cả với chỉ một mục đích: kích con số giải thưởng năm sau cao hơn năm trước.

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Chiu Chiu Tam Quốc
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Bộ Lạc H5
   • Phong Khởi Trường An Funtap
   • Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Người Trong Giang Hồ Soha
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Ngộ Không: Đại Náo Thiên Cung
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   22-07

   Tam Quốc Ca Ca

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   01-07

   Người Trong Giang Hồ Soha

   Dung lượng: 1GB

   Chơi
   29-06

   Bảo Bối Huyền Thoại

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   25-06

   Scarlet Nexus

   Dung lượng: 50GB

   Chơi
   24-06

   Đại Tỷ 3Q

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   Top