Dota 2: Những hero nào nên có Aghanim’s Scepter? – P2

Như đã nói, Aghanim's Scepter đang khiến cho các hero trở nên quá imba, đến nỗi một số hero đều xem chiếc trượng này là item phải lên đầu tiên.

Naga Siren

Sau một vài chỉnh sửa mang hướng tích cực của Ice Frog, Naga Siren đang dần trở lại với vai trò carry pos 1. Tuy nhiên, nhìn chung tỷ lệ thắng của cô nàng này vẫn chưa được cải thiện nhiều, mặc dù sức mạnh là điều không phải bàn cãi.

Trở lại thời gian trước khi được tăng sức mạnh cùng sự xuất hiện của Meteor Hammer, Naga Siren lại được ưa chuộng với vai trò support. Khả năng kiểm soát map bằng những illusion, cộng thêm Song of the Siren có thể mở combat tốt, Naga trở thành con bài ưa chuộng ở pos 4. Và một trong những item không thể thiếu của Naga pos 4 chính là Aghanim’s Scepter.

Dota 2: Những hero nào nên có Aghanim’s Scepter? - P2

Khi sở hữu Aghanim’s Scepter, Song of the Siren sẽ cung cấp khả năng hồi 10% máu tối đa cho đồng đội xung quanh trong suốt duration của nó. Trong suốt 7 giây đó, Naga không khác gì một cái Fountain di động, thậm chí lượng heal còn hơn rất nhiều. Hãy tưởng tượng việc đánh nhau chán chê, team bạn tự nhiên bị ru ngủ trong khi đối phương hồi lại 70% máu tối đa. Nó không khác gì việc đối phương có 5 cái Aegis trên người vậy.

Meepo

“Một con làm chẳng nên non – Năm con chụm lại nên hòn núi cao” là câu nói đúng nhất về một trong những hero bệnh hoạn nhất Dota 2. Khi quân số là 4, Meepo đã đủ rắc rối thì hãy tưởng tượng 5 con sẽ như thế nào.

Dota 2: Những hero nào nên có Aghanim’s Scepter? - P2

Đó chính là upgrade của Aghanim’s Scepter trên ultimate Divided We Stand. Theo đó, gậy xanh sẽ mang lại thêm một con Meepo nữa, nâng tổng quân số lên thành 5. Sự hiện diện của 5 Meepo không chỉ đơn thuần là gây thêm sát thương vật lý, mà còn ảnh hưởng đến cả kỹ năng của nó. Với 5 con, Poof có thể gây sát thương lên đến 1400, và tất nhiên, thêm một lần trói từ Earthbind. Tuy nhiên, Meepo một khi đã mua Aghanim’s Scepter thì sẽ không thể bán hoặc drop được.

Warlock

Là một hero quen thuộc ở vị trí support 5, thế nên việc sở hữu Aghanim’s Scepter là một điều tương đối xa xỉ với Warlock. Để Warlock có cho mình item đắt đỏ này, game đấu thường phải kéo dài hơn 50 phút, hoặc đơn giản là trong team có Alchemist. Thế nhưng, khi đã có Aghanim’s Scepter, Warlock trở thành một con bài cực kỳ đáng sợ và có vai trò quyết định trong combat.

Gậy xanh giúp Warlock triệu hồi 2 Golem mỗi lần sử dụng Chaotic Offering, đồng thời giảm lượng gold bounty nếu các Golem này bị hạ gục xuống còn một nửa. Tuy nhiên, lượng damage tay cũng như lượng máu của chúng sẽ giảm một phần.

Dota 2: Những hero nào nên có Aghanim’s Scepter? - P2

Một con Warlock cực xanh có thể triệu hồi tối đa 7 con Golem (trong trường hợp sở hữu cả Refresher Orb, Refresher Shard và cộng talent level 20). Và với 7 con Golem to lù lù, mỗi con 2250 máu và 160 damage thì nhà cửa đối phương chẳng mấy chốc mà biến thành cái sân bay.

Dragon Knight

Là một trong số những hero mới nhất được Ice Frog update thêm hiệu ứng của Aghanim’s Scepter, Dragon Knight nhanh chóng thể hiện được sức mạnh khi sở hữu item mới toanh này trong Inventory.

Dota 2: Những hero nào nên có Aghanim’s Scepter? - P2

Cụ thể, Aghanim’s Scepter sẽ tăng ultimate của DK lên thêm 1 cấp nữa: level 4 Elder Dragon Form, Black Dragon aka rồng Dendi. Black Dragon có thêm 50% sát thương Corrosive (từ 20 lên 30), gia tăng sát thương lan (từ 75% lên 115%) và làm chậm (60% tốc độ di chuyển và giảm 60 tốc độ đánh). Nó cũng tăng phạm vi tấn công của DK lên 450 và +40% kháng phép.

Zeus

Zeus là một trong những hero được sở hữu thêm một kỹ năng hoàn toàn mới mỗi khi có Aghanim’s Scepter. Kỹ năng mới này có tên là Nimbus, có khả năng tạo ra một đám mây điện tại bất kỳ vị trí nào trên bản đồ. Đám mây này sẽ tạo ra những tia sét tương tự như Lightning Bolt lên những đơn vị địch trong vùng. Do đó, nó có đầy đủ hiệu ứng y như Lightning Bolt, kể cả stun, vision và true-sight. Và nó cũng có nghĩa rằng Nimbus sẽ không có bất kỳ tác dụng nào nếu Zeus chưa cộng kỹ năng Lightning Bolt.

Dota 2: Những hero nào nên có Aghanim’s Scepter? - P2

Nimbus sẽ mất 275 mana khi dùng, cooldown 35 giây (29.75 nếu có talent) và có thời gian tồn tại là 35 giây nếu không bị phá bởi các đòn đánh. Trong trường hợp muốn phá Nimbus, các melee hero sẽ mất 4 hit, range hero mất 8 hit và các đơn vị không phải hero sẽ mất 16 hit. Trong suốt thời gian tồn tại của mình, Nimbus sẽ giật Lightning Bolt mỗi 2.25 giây trong bán kính 450. Điểm đặc biệt nhất của skill này là nó được tính là một đơn vị gây damage riêng biệt, có nghĩa là nếu đối phương sử dụng Blade Mail bên trong Nimbus, Zeus sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
NeverMore-

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận