Dota 2: Những hero nào nên có Aghanim’s Scepter? – P1

Aghanim's Scepter đang trở thành item mà mọi hero đều muốn sở hữu, nhưng không phải hero nào cũng nên lên món đồ đắt đỏ này.

Sau màn đổ bộ hoành tráng của Aghanim’s Scepter aka “gậy xanh” ở patch 7.22, tất cả các hero trong Dota 2 đều đã có thể sở hữu riêng cho mình Aghanim upgrade và không ai giống ai. Gậy xanh mang lại cho hero một nâng cấp quan trọng, thường là về mặt kỹ năng để trở nên mạnh mẽ hơn. Vậy những hero nào sử dụng gậy xanh sẽ hiệu quả nhất?

Rubick

Aghanim’s Scepter là item mà hầu hết người chơi Rubick, từ rank thấp đến rank cao đều hướng đến. Item đặc biệt này nâng cấp kỹ năng quan trọng nhất của Rubick – Spell Steal. Khi có gậy xanh, cooldown của ultimate này sẽ giảm từ 20/18/16 xuống còn… 2 giây, đồng thời tăng 400 cast range lên thành 1400 (chấp gần hai cái Aether Lens) và là 1525 nếu có talent. Quan trọng nhất, Rubick cũng sở hữu Aghanim upgrade cho tất cả những skill mà hắn cướp được.

Dota 2: Những hero nào nên có Aghanim’s Scepter? - P1

Aghanim’s Scepter có thể không làm nên một người chơi Rubick giỏi, nhưng một người chơi Rubick giỏi chắc chắn phải có gậy xanh. Việc giảm cooldown của Spell Steal xuống chỉ còn 2 giây giúp Ruick có thể thoải mái múa lượn và cướp những skill quan trọng như Black Hole hay Savage… Cuối cùng, việc cũng sở hữu Upgrade của skill cướp được (nếu có) khiến Rubick trở thành một hero cực kỳ nguy hiểm nếu được cầm bởi một player điêu luyện.

Ember Spirit

Trước phiên bản 7.22, việc build Aghanim’s Scepter cho Ember Spirit là một điều gì đó hết sức điên khùng và “thừa tiền”, bởi lẽ ngoài một đống stat ra thì nó chẳng mang lại lợi lộc gì cả. Thế nhưng kể từ khi có Aghanim upgrade, gậy xanh đã trở thành item trấn phái của một con Ember carry.

Dota 2: Những hero nào nên có Aghanim’s Scepter? - P1

Khi sở hữu Aghanim’s Scepter, ultimate Fire Remnant sẽ cho phép Ember stack tối đa 5 bóng, tốc độ đẩy bóng nhanh gấp đôi, tầm cast tăng gấp 3 cũng như giảm mana cost của skill đẩy bóng từ 150 xuống còn 25. Ember Spirit vốn đã cơ động và khó bắt, thì với Aghanim’s Scepter, hero này còn khó bị sờ vào hơn gấp bội. Ngoài việc gia tăng độ cơ động và khả năng sống sót, việc sở hữu 5 bóng còn cải thiện khả năng burst damage, cũng như giúp Ember dễ dàng bay thẳng vào Back Line của đối phương để săn các support mà gần như không gặp phải sự ngăn cản. Khi kết hợp với Talent -20s Remnant Charge Restore Time ở level 25, Ember trở thành một hero cơ động không khác gì người anh em Storm Spirit.

IO

IO là một hero thường xuyên được sử dụng ở vị trí support 4 và rất hiệu quả đối với bất kì một line-up nào. Đã từ lâu, những cặp đôi Gyro + IO hay CK + IO trở thành cơn ác mộng của bất cứ đội tuyển nào phải đối mặt. Tuy nhiên, đến The International 2019 vừa qua, người ta mới thấy một bộ mặt khác còn đáng sợ hơn nhiều của khối Rubick tình yêu này – IO carry pos 1. Trong bàn tay phù thủy của ana, IO carry có tỷ lệ thắng lên đến 100%, nhiều hơn bất kỳ hero nào được sử dụng ở pos 1. Và Aghanim’s Scepter chính là bí quyết cho thành công này của OG.

Dota 2: Những hero nào nên có Aghanim’s Scepter? - P1

Khi sở hữu gậy xanh, IO có khả năng tự động tạo ra những viên bi bay xung quanh người (tối đa là 5 bi) sau mỗi giây. Tức là việc bật Spirit sẽ hoàn toàn tự động, và người chơi chỉ cần điều khiển mà thôi. Thậm chí, Spirit không thể bị dispel và passive này còn không bị disable bởi hiệu ứng Break (đến từ Silver Edge hay Nethertoxin của Viper chẳng hạn). Nhờ đó, IO với Aghanim’s Scepter có thể đá bi liên tục vào mặt đối phương, gây lượng damage cực lớn mà vẫn có thể giữ khoảng cách hợp lý.

Death Prophet

Death Prophet là một trong số những hero được update hiệu ứng của Aghanim’s Scepter trong phiên bản 7.22 mới đây. Theo đó, bất cứ khi nào người chơi cast spell hoặc khi đánh thường một hero đối phương, một con ma sẽ bay ra và đánh đối phương với lượng damage bonus gấp 1.75 damage thường, sau đó quay lại và hồi máu cho Death Prophet. Những con ma này làm chậm 100% trong 0.3 giây.

Dota 2: Những hero nào nên có Aghanim’s Scepter? - P1

Nếu bạn đánh giá thấp hiệu ứng này thì chắc chắn bạn đã nhầm. Đối với một hero phụ thuộc vào kỹ năng như Death Prophet, việc tạo ra những con ma mỗi lần tấn công bằng đòn đánh tay hoặc cast spell sẽ giúp tối đa hóa lượng damage gây ra, đồng thời hồi lại lượng máu không nhỏ trong quá trình đi lane. Nhờ đó, Death Prophet sẽ trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều khi sở hữu trong mình Aghanim’s Scepter.

Earthshaker

Việc rush Aghanim’s Scepter cho Earthshaker không phải điều gì quá xa lạ đối với người chơi Dota 2. Kể cả khi được sử dụng với vai trò support 4, nhiều người vẫn chọn Aghanim’s Scepter như là một món item gần như bắt buộc cho con Earthshaker của mình.

Dota 2: Những hero nào nên có Aghanim’s Scepter? - P1

Hiệu ứng của Aghanim’s Scepter trên người hero này cũng không phải quá xa lạ nữa. Nó sẽ khiến Enchant Totem trở thành một kỹ năng target area với cast range lên đến 1100. Nếu trước kia, chỉ với Force Staff và Blink, Earthshaker đã trở nên cực kỳ nguy hiểm và khó lường trong combat thì giờ đây, hero này còn trở nên nguy hiểm hơn gấp bội với khả năng “slam dunk” vào bất kỳ vị trí nào hắn muốn. Thậm chí, khả năng dunk này của hắn còn không thể bị dispel.

Với những update về hiệu ứng của Aghanim’s Scepter, cộng thêm việc Roshan giờ đây sẽ rơi ra Aghanim buff kể từ con thứ 3 thì meta game hiện nay đang xoay quanh những hero có khả năng tối ưu hóa hiệu quả của item này. Trong thời gian tới, người ta sẽ còn nhìn thấy nhiêu lối build đồ với first item Aghanim trong cả pub lẫn competitive. Và cho đến khi nào sức mạnh của gậy xanh bị giảm, người ta sẽ vẫn còn thấy nó xuất hiện trên đấu trường Dota 2.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
NeverMore-

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận