Dota 2: Nhìn lại game 2 giữa VG và EG – Liệu có phải là màn throw game của người Trung Quốc?

Cả VG và EG đã cống hiến cho khán giả một trận thư hùng hấp dẫn, đặc biệt là màn comeback tuyệt vời của EG trong game đấu thứ 2.

Bán kết nhánh thắng chứng kiến một trong những cặp đấu kịch tính nhất MDL Chengdu Major giữa Vici Gaming và Evil Geniuses. Đại diện của Trung Quốc đã có màn thể hiện ấn tượng để tiến vào Chung kết nhánh thắng, đồng thời đẩy EG xuống nhánh thua. Trong ba game đấu gay cấn đó, game 2 được xem là một trong những game đấu hay nhất của giải. Nhiều người cho rằng VG đã tự ném đi lợi thế của chính mình, nhưng sự thật có phải như vậy? Hãy cùng mổ xẻ game đấu này nhé (Match ID: 5120513349).

Draft

Game 2 xuất hiện một số lượt pick ít thấy từ đầu MDL Chengdu Major đến nay như Pudge và Vernomancer offlane hay Axe support 4. Arteezy có được Faceless Void, một hard carry cực khỏe về cuối game. Đây là một trong những hero tủ của Arteezy, và màn thể hiện của anh chàng đã khiến VG đã phải dành một lượt cấm cho Void ở game đấu thứ 3.

Dota 2: Nhìn lại game 2 giữa VG và EG - Liệu có phải là màn throw game của người Trung Quốc?

Hai đội đưa ra những lượt pick khá dị

Bên phía VG, họ lựa chọn lượt pick Winter Wyvern ở vị trí support 5 để counter thẳng vào vị trí của Void. Trường hợp Void úp lồng được 1 người, WW sẽ sử dụng Cold Embrace, còn nếu có nhiều người trong lồng, Winter Curse sẽ được sử dụng lên người Void. EG cũng không phải dạng vừa khi sử dụng bộ combo Grimstroke + Lich. Điểm trừ duy nhất là Frost Shield của Lich không hiệu quả lắm do bên phía VG đa phần là sát thương phép.

Dota 2: Nhìn lại game 2 giữa VG và EG - Liệu có phải là màn throw game của người Trung Quốc?

EG chiếm 55% lợi thế sau ban pick

Xét về tổng thể, lợi thế nghiêng một chút về EG sau lượt ban pick (EG chiếm 55%). Đại diện của Bắc Mỹ có ưu thế hơn hẳn trong việc split push, di chuyển, mở combat hay thậm chí là defend. Trong khi đó, đội hình VG lại thiên về hồi máu, damage tay, push tổng và disable.

Dota 2: Nhìn lại game 2 giữa VG và EG - Liệu có phải là màn throw game của người Trung Quốc?

Lợi thế cụ thể từng phương diện của hai đội

Bước ngoặt của game đấu

Thời điểm VG dẫn 20k networth và đã có 2 lane mid + top, họ quyết định lên highground đối phương và push và trụ 3 bot hòng có Mega Creep. Bên phía EG, Pudge đang đếm số, còn Faceless Void thì đang farm ở xa tít mù tắp. Ramzes666 quyết định buyback, kêu gọi Void TP về để tổ chức teamfight. Lúc này, VG hoàn toàn có thể rút lui về tiếp tục farm để bảo toàn lợi thế đang có, đồng thời làm chậm nhịp farm của Void. Nhưng không, Thiên Triều nghĩ rằng mình có thể thắng combat và tiếp tục ở lại để quẩy với đối phương.

Trong tình huống nhạy cảm này, Void chỉ úp được mình Gyrocopter và ngay lập tức carry của VG được cast Cold Embrace để cứu. Những tưởng skill quan trọng nhất của EG đã vô dụng thì gần như họ sẽ thua combat. Thế nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó, EG hóa chó và lấy được 4 mạng core của VG mà chỉ mất 2 mạng buyback của Pudge và Grimstroke.

Dota 2: Nhìn lại game 2 giữa VG và EG - Liệu có phải là màn throw game của người Trung Quốc?

Một phút tồi tệ nhất trong sự nghiệp của VG

Ngay sau đó, VG buộc phải buyback để giữ con Roshan quan trọng ở phút thứ 53 của trận đấu. Tình huống combat ở hang Roshan khiến cả 3 core chính của VG đều dieback, cộng thêm cả mạng của WW. Đến đây, EG tràn thẳng vào trụ 4 của đối phương và giành chiến thắng.

Động thái nào được xem là throw?

Ở một khía cạnh nào đó, việc buyback của VG là cần thiết, bởi nếu để cả Aegis, Cheese và Refreshser Shard rơi vào tay đối phương là điều quá nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu họ không lựa chọn buyback trong tình huống đó thì sao? Sau khi thắng combat ở trụ 3, cả 2 core chính của EG là Void và Ember đều đang có buyback. Trong trường hợp để hai hero này cầm Cheese và Aegis, VG sẽ phải đánh nhau với 3 con Void và 3 con Ember. Chưa kể họ sẽ tiếp tục đối mặt với một lần Chronosphere nữa (do ultimate này đang cooldown 50s).

Dota 2: Nhìn lại game 2 giữa VG và EG - Liệu có phải là màn throw game của người Trung Quốc?

Lượng networth chênh lệnh bị san lấp nhanh chưa từng có

EG chiến thắng pha combat ở hang Roshan, một phần là việc VG bị bất ngờ với quyết định của đối thủ. Nhiều team sẽ chờ đến khi Void hồi lại Chronoshpere để set up combat, nhưng EG thì không. Chính quyết định táo bạo này đã khiến VG bị thụ động trong combat, dẫn đến đội hình không có sự liên kết tốt nhất. Điều này chứng minh rằng đây không phải là một pha throw game của VG, mà là một quyết định thiên tài của EG.

Dota 2: Những hero nào nên có Aghanim’s Scepter? - P1
Aghanim's Scepter đang trở thành item mà mọi hero đều muốn sở hữu, nhưng không phải hero nào cũng nên lên món đồ đắt đỏ này.

Buyback thực sự rất quý giá, nhưng Aegis, Cheese và Refresher Shard cũng quý giá không kém. Trên hết, thứ quý giá hơn cả chính là tinh thần đồng đội, thống nhất, đoàn kết và sát vai chiến đấu. Điều quan trọng nhất không phải là có nên buyback hay không, hay có nên teamfight hay không, mà chính là việc suy nghĩ, lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch đó như một đội. Mặc dù VG đã thua game 2, nhưng họ đã lấy lại được tinh thần và chiến thắng trong game 3 để tiến vào Chung kết nhánh thắng. Đối với EG, tuy phải rơi xuống nhánh thua nhưng họ có thể tự hào vì đã cống hiến cho khán giả một trận đấu mãn nhãn.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
NeverMore-

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận