Dota 2: Loda tuyên bố giã từ sự nghiệp game thủ

Vậy là Loda, vị vua cuối cùng trong đội hình năm đó vô địch The International 2013 đã chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp.

Kể từ khi mà DotA (Defense of the Ancient) mới phổ biến trên thế giới và bắt đầu được xem như một tựa game esports, người ta đã biết đến hai cái tên được xem là huyền thoại thời bấy giờ. Không phải những Dendi hay Puppey, cũng không phải Maelk hay Yaphets, ZSMJ… Chính LodaVigoss mới là hai con người đặt nền móng cho sự phát triển của một trong những tựa game esports nhiều người chơi nhất thế giới.

Dota 2: Loda tuyên bố giã từ sự nghiệp game thủ

Jonathan “Loda” Berg là một game thủ Dota nổi tiếng người Thụy Điển và là một trong số ít những game thủ thành công khi chuyển từ DotA sang Dota 2. Anh là người mở đầu cho chiến thuật Global gank huyền thoại một thời với những cái tên như Spectre, Furion hay Zeus… Đặc biệt hơn, đây chính là phương án hữu hiệu để chống lại Mass gank, một chiến thuật mà “vua gank” Vigoss sáng tạo ra trước đó.

Dota 2: Loda tuyên bố giã từ sự nghiệp game thủ

Khi Valve phát triển Dota 2 dựa trên nền DotA, những Loda hay Vigoss cũng muốn thể hiện mình trong một tựa game mới mà cũ. Tuy nhiên, Vigoss lại ngụp lặn cùng một đội tuyển vô danh của Châu Âu, và buộc phải chứng kiến kỳ phùng địch thủ của mình từng bước tiến đến vinh quang. Với sự nghiệp kéo dài hơn một thập kỷ, Loda đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý, mà đỉnh cao là chức vô địch The International 3 cùng Alliance.

Dota 2: Loda tuyên bố giã từ sự nghiệp game thủ

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, thành tích của Alliance sau TI3 càng ngày càng đi xuống. Lối chơi Rat Doto quá dễ bắt bài, cùng với việc không theo kịp xu hướng của meta game đã khiến các chàng trai phương Bắc bị đào thải. Từng người, từng người một ra đi hoặc tuyên bố giã từ sự nghiệp và chuyển sang stream, bỏ lại một mình Loda lẻ loi với hi vọng vực dậy một Alliance riệu rã.The Underhollow – Chế độ chơi mang hơi hướng Battle Royale của Dota 2
Tiếp bước Fortnite và PUBG, Dota 2 chính thức trình làng The Underhollow, một chế độ chơi mang ăn theo thể loại Battle Royale.

Hi vọng được nhen nhóm cho các fan hâm mộ của những vị vua phương Bắc khi Loda quyết định tái thiết lập đội tuyển với nòng cốt là hai game thủ tiềm năng gốc Việt. Thế nhưng, người ta cũng chỉ thấy Alliance của Loda thi đấu vòng loại hay những giải đấu nhỏ ở Thụy Điển.

Dota 2: Loda tuyên bố giã từ sự nghiệp game thủ

Việc gì đến cũng phải đến, cánh chim bay nhiều cũng đến lúc mỏi. Ngay trước khi mùa giải Dota Pro Circuit kết thúc, Loda đã chính thức nói lời giã từ sự nghiệp game thủ của mình. Trên trang blog của Alliance, Loda đã công khai quyết định của bản thân, đồng thời thông báo sẽ chuyển sang làm HLV cho đội tuyển này. Thay thế anh sẽ là game thủ người Đức Maximilian “Qojqva” Broeker.

Dẫu biết chia tay là điều không thể tránh khỏi, nhưng các fan hâm mộ lâu năm của Alliance vẫn cảm thấy hụt hẫng với quyết định này của Loda. Tuy nhiên, hơn 20 danh hiệu lớn nhỏ mà đỉnh cao là chiếc Aegis năm 2013 đã cho thấy một sự nghiệp không có gì phải hối tiếc của anh. Hi vọng với cương vị mới, Loda sẽ đưa Alliance trở lại thời kỳ đỉnh cao trước đây.

Anh là Jonathan “Lod[A]” Berg, và tên anh được khắc trên Aegis.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...