Dota 2: Liệu Pangolier và Dark Willow đã sẵn sàng cho Captain Mode?

Ra mắt kể từ bản cập nhật 7.07 – The Dueling Fates, Pangolier và Dark Willow nhanh chóng được game thủ toàn thế giới đón nhận.

Tuy vậy, để được đưa vào Captain Mode (CM), các hero cần phải chờ một thời gian. Pangolier và Dark Willow cũng không phải ngoại lệ. Hầu như mỗi hero đều được Valve điều chỉnh ít nhiều, thường là nerf trước khi xuất hiện trong các trận đấu competitive. Câu hỏi được đặt ra ở đây là Pangolier và Dark Willow sẽ ra sao trong môi trường chuyên nghiệp?

Dota 2: Liệu Pangolier và Dark Willow đã sẵn sàng cho Captain Mode?

Còn nhớ trước đây khi Earth Spirit mới được ra lò, Valve quyết định đưa luôn hero này vào CM từ bản patch 6.86 mà không qua một lần balance nào. Kết quả thì ai cũng biết rồi đấy. Earth Spirit trở thành một con bài cực kỳ imba ở vị trí support 4, một hero phù hợp với bất kỳ một line-up nào. Điều tương tự cũng lặp lại với Monkey King và Underlord, những hero trở thành những lượt pick khá hot sau khi được đưa vào CM.

Dota 2: Liệu Pangolier và Dark Willow đã sẵn sàng cho Captain Mode?

Ở những trận pub có mức rank trung bình trên 5k, Pangolier và Dark Willow đều thể hiện khá ấn tượng. Trong khi Pangolier có thể tự hào với winrate 48,31% cùng pickrate 12%, thì Dark Willow cũng không hề kém cạnh với winrate và pickrate lần lượt là 54,11% và 6,7%. So sánh các số liệu thống kê này với những gì mà Ebola hay Monkey King có trước đó, hoàn toàn có thể nhận ra hai tân binh đang chiếm ưu thế. Đặc biệt là đối với Dark Willow với tỷ lệ thắng khá ấn tượng của mình.

Dota 2: Liệu Pangolier và Dark Willow đã sẵn sàng cho Captain Mode?

Câu hỏi được đặt ra là liệu Dark Willow và Pangolier khi bước chân vào đấu trường chuyên nghiệp sẽ như thế nào. Liệu hai hero này có mang lại những điều mà các pro-player mong muốn không?

Dota 2: Liệu Pangolier và Dark Willow đã sẵn sàng cho Captain Mode?

Trước khi chính thức được đưa và Captain Mode, Valve đã có động thái test thử khi đưa hai hero này vào Captains Draft 4.0 Minor vừa qua. Ở lần đầu tiên được xuất hiện ở một giải đấu chuyên nghiệp, Dark Willow đã được pick tổng cộng 3 lần, trong đó 2 lần thuộc về Mineski. Họ đã thắng cả hai trận đấu đó trước Pain Gaming. Đặc biệt, Dark Willow offlane của iceiceice đã thể hiện màn hấp diêm ngoạn mục với chỉ số KDA là 12-0-14. Lần còn lại là ở vị trí support của ninjaboogie. Điều thú vị là lượng damage mà DW gây ra ở hai lần trên là khá ấn tượng. Kể cả khi ở vị trí support, DW cũng gây ra lượng damage tương đương 10% tổng damage của cả đội.

Battle Fury
Xu hướng mới của làng Dota 2: Battle Fury cho mọi nhà
Với 45 attack damage, khả năng regen và farm cực nhanh, Battle Fury đang dần dần trở thành món đồ ưa thích của các hard carry trong meta game hiện tại.

Pangolier thì hơi thiệt thòi đôi chút. Chỉ một lần duy nhất hero này được pick, đó là trong trận đấu giữa OG và Complexity. Pangolier offlane của Moo đã không đáp ứng được kỳ vọng và gần như mất hút ở trận đấu đó.

DW và Pangolier rõ ràng là những sự bổ sung khá thú vị cho thế giới muôn màu của Dota 2. Cơ chế và cách chơi của hai hero này hoàn toàn khác so với những hero đã có từ trước. Đặc biệt là Pangolier khi Swashbuckle là skill đầu tiên của Dota 2 thi triển dưới dạng vector. Tuy nhiên, để được xuất hiện trong CM, DW và Pangolier cần phải được cân bằng lại.

Đối với DW, chắc chắn rằng Valve sẽ có động thái nerf cô nàng trong thời gian tới nếu muốn đưa vào CM. Trường hợp của Pangolier cũng tương tự như vậy. Đây là hero đòi hỏi kỹ năng xử lý khá cao để có thể đạt hiệu quả mong muốn.

Hi vọng rằng chúng ta sẽ sớm được chứng kiến Pangolier và Dark Willow xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp, đặc biệt là The International 2018 sắp tới.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
NeverMore-

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận