Dota 2: Hero mới Mars chính thức được ra mắt

Như vậy là sau rất nhiều nỗ lực thả thính cộng đồng game thủ thì cách đây vài giờ, Valve cuối cùng đã cho ra mắt hero thứ 117: Mars.

Mars được giới thiệu là một vị thần chiến tranh trong thế giới Dota 2 có thể phát huy tối đa sức mạnh khi ở trung tâm của các cuộc chiến. Anh ta được bảo vệ bởi tấm khiên kiên cố và tấn công kẻ thù bằng cây giáo “vô kiên bất tồi” của mình. Mars cảm thấy phấn khích khi đối mặt với các đối thủ trong đấu trường được tạo thành bởi những người lính cầm giáo trung thành. Những người cận vệ này sẽ bảo đảm không ai có thể trốn thoát. Và cuối cùng, vị thần chiến tranh này có thể kêu gọi chiến tranh bất cứ khi nào hắn muốn.

Dota 2: Phân tích meta game Hand of Midas trong patch 7.21
Mỗi bản cập nhật được tung ra, meta game Hand of Midas của Dota 2 lại có những sự thay đổi, và với phiên bản 7.21, đó là Hand of Midas.

Mars, đứa con trai đầu tiên của chúa trời, đã trải qua một cuộc đời đầy rẫy những trận chiến bất tận và chứng kiến vô số những cuộc thập tự chinh. Cuộc đời hắn chỉ xoay quanh ba mục tiêu: chiến tranh, chinh phục và báo thù. Giống như cha mình, Mars luôn khao khát những điều mới mẻ và thú vị hắn tìm được trong những trận chiến. Nhưng đến một ngày nào đó, chiến tranh vì lợi ích đã không còn thỏa mãn con tim hiếu chiến của Mars. Số phận đưa đẩy, hắn đi tìm nguồn cảm hứng từ sự man rợ và tàn nhẫn. Cuối cùng, hắn tuyên bố với cha đẻ mình – vị thần tối cao của Olympus – rằng, hắn sẽ đốt cháy linh hồn của thời đại cũ và xây dựng một đế chế mới trên xương cốt của người thân.

Bộ kỹ năng

Được giới thiệu là con trai của thần Zeus, vị thần tối cao ngự trị trên đỉnh Olympus theo thần thoại Hi Lạp, bộ kỹ năng của Mars cũng mang dáng dấp của một vị thần chiến tranh đích thực với khả năng phát huy tối đa trong team fight. Sự hiếu chiến của Mars còn thể hiện ở những lời thoại (announce). Khi tấn công đối phương, đôi khi Mars sẽ phát ra lời thoại “Fight me”.

Skill 1: Spear of Mars

Mars ném một ngọn giáo về phía kẻ thù gây một lượng sát thương cho mỗi quân địch trong vùng ảnh hưởng. Kẻ đầu tiên bị ăn cây giáo vào đầu sẽ bị đẩy lùi về sau và sẽ bị stun nếu va phải cây cối, công trình (buildings) hoặc đồi (cliff).

Damage: 100/175/250/325
Range: 900/1000/1100/1200
Stun duration: 1.6/2/2.4/2.8
Cooldown: 14 Mana:100

Dota 2: Hero mới Mars chính thức được ra mắt

Skill 2: God’s Rebuke

Thần Chiến tranh vung khiên về phía trước đẩy lùi tất cả gây ra một lượng sát thương dựa trên sát thương đòn đánh thường của Mars.

Critical Damage: 160%/200%/240%/280%
Distance: 500
Bonus Damage vs Hero: 25
Cooldown: 16/14/12/10  Mana: 55/60/65/70

Dota 2: Hero mới Mars chính thức được ra mắt

Skill 3: Bulwark (passive)

Mars sử dụng chiếc khiên của mình để đỡ các đòn đánh thường từ trước mặt và cả hai bên (cần Backstab của Riki để counter)

Front Reduction (giảm sát thương từ trước mặt): 25%/40%/55%/70%
Side Reduction (giảm sát thương từ hai bên): 12%/20%/27%/35%

Dota 2: Hero mới Mars chính thức được ra mắt

Skill 4: Arena of Blood

Mars triệu hồi một đấu trường có thể ngăn cản đối phương tấn công và di chuyển vào trong. Những kẻ bên trong muốn có ý định chạy ra sẽ bị tấn công và đẩy lùi vào trong bởi những ngọn giáo ở rìa vòng đấu trường.

Duration: 5/6/7
Radius: 550
Spear Damage: 150/200/250
Formation time (thời gian lập trận): 0.6s
Cooldown: 90/75/60 Mana: 200

Dota 2: Hero mới Mars chính thức được ra mắt

Hệ thống Talent: 

Lvl 10: +20 movement speed hoặc +8 Strength
Lvl 15: +8 armor hoặc +35 damage
Lvl 20: Spear stun last +1.5 seconds (cộng thêm hiệu ứng Spear of Mars thêm 1.5s) hoặc +150 Spear of Mars damage
Lvl 25: Arena of blood cho phép cộng cho đồng minh bên trong 100HP regen hoặc God’s Rebuke +80% crit

Với chỉ một vài hé lộ ban đầu như trên, nhiều người cho rằng Mars sẽ là một hot tanker-initiator mới của Dota 2. Nhiều khả năng, Mars sẽ được các pro-player thử nghiệm ở vị trí offlane hoặc midlane trong thời gian tới. Tất nhiên, vẫn còn cần thời gian để chờ xem hero mới này có thể làm nên cơm cháo gì không, nhưng hi vọng đây sẽ không phải là một quả bom xịt tiếp theo của Valve. Một điểm khá thú vị nữa là tạo hình của Mars có đôi nét giống với Pantheon của đại kình địch Liên Minh Huyền Thoại.

Bên cạnh ra mắt hero mới Mars, Drow Ranger cũng được làm lại diện mạo hoàn toàn khác để trông bớt “ngây thơ” hơn trước.

Dota 2: Hero mới Mars chính thức được ra mắt

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...