Dota 2: Điểm mặt những hero offlane tốt nhất ở phiên bản 7.21d

Meta offlane đang đa dạng hơn bao giờ hết với sự thống trị của Mars cùng hàng loạt hero cực mạnh khác sau khi Valve cập nhật Dota 2 phiên bản 7.21d.

Sau một vài động thái tích cực từ Ice Frog, meta offlane trong Dota 2 đang quay trở lại thời kỳ huy hoàng của nó. Với meta game hiện tại, các đội thường có xu hướng sử dụng một offlane đa dụng nhưng vẫn có một lượng sát thương ổn định. Tất nhiên, offlane này phải có khả năng đơn đả độc đấu, trụ lane tốt và đảm bảo lượng farm ổn.

Dota 2: Meta support ở phiên bản 7.21d có gì hot?
Support thường là một vị trí không được chú ý nhiều trong Dota 2, nhưng với những thay đổi trong patch 7.21d, meta support đang đa dạng hơn bao giờ hết.

Mỗi line up luôn cần một hero để tạo khoảng trống (space) cho toàn đội. Đó có thể là những tanker thứ thiệt hoặc đơn giản là những hero có khả năng mở combat tốt. May mắn thay, đối với meta game của phiên bản 7.21d, bạn có rất nhiều sự lựa chọn như vậy cho vị trí offlane.

Mars

Dù mới chỉ ra mắt một thời gian ngắn, nhưng Mars có lẽ là hero hot nhất của Dota 2 thời điểm hiện tại, bất kể pub hay competitive. Khả năng chịu đòn như một con Bristleback phiên bản lỗi, cộng thêm ultimate với khả năng tạo lợi thế lớn trong combat, không khó hiểu khi người người, nhà nhà đều chơi Mars.

Dota 2: Điểm mặt những hero offlane tốt nhất ở phiên bản 7.21d

Mars hot đến nỗi, hắn ta xuất hiện trong hơn 1/3 tổng số game đấu của mức rank từ 5k trở lên. Vị thần chiến tranh này sở hữu khả năng đi lane tuyệt vời, gây damage tốt và có thể bắt đầu gank ngay khi lên level 6. Hơn nữa, hắn ta không cần quá nhiều item để phát huy hiệu quả.

Sau khi có màn xuất hiện hoành tráng cùng bộ skill khá imba, Mars ngay lập tức bị Ice Frog tuýt còi ở phiên bản 7.21d. Tỷ lệ thắng của hắn đã giảm đi đáng kể, nhưng không vì lý do đó mà độ hot của Mars giảm theo, đặc biệt là ở các trận pub. Cho đến hiện tại, Mars vẫn là một trong những hero offlane khá khỏe và ổn định.

Dark Seer

Tuy đã bị nerf nhẹ, nhưng winrate của Dark Seer dường như không bị ảnh hưởng. Nguyên nhân chủ yếu là sự bá đạo của Surge, cũng như sự trở lại của Guardian Greaves, item trấn phái của Dark Seer.

Dota 2: Điểm mặt những hero offlane tốt nhất ở phiên bản 7.21d

Hero này đang sở hữu winrate lên đến 55% kể từ sau khi phiên bản 7.21d được cập nhật. Với lượng movement speed cực lớn từ Surge, những carry như Lifestealer hay Ursa có thể đuổi theo đối phương một cách dễ dàng. Cùng với đó, combo huyền thoại Vacuum + đặt tường + stun Centaur (neutrals creep được bắt nhờ HoD) của Dark Seer trở thành một công cụ mở giao tranh cực tốt.

Beastmaster

Nếu là người theo dõi Dota 2 lâu năm, bạn sẽ nhận ra một điều rằng Beastmaster không bao giờ out-meta. Trong bất kỳ giải đấu nào, Beastmaster cũng được pick ở một vài trận đấu, dù ít hay nhiều. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Trong một game chiến thuật thời gian thực như Dota 2, tầm nhìn luôn luôn là yếu tố quan trọng nhất, quyết định thành bại của cả trận đấu. Kiểm soát tầm nhìn tốt giúp kiểm soát mục tiêu dễ dàng hơn, đưa ra quyết định tốt hơn và nâng cao về cảm quan chiến thuật. Và Beastmaster là một trong số những hero hiếm hoi của Dota 2 đáp ứng được điều này, với Call of the Wild Hawk. Con chim tàng hình này sẽ cung cấp một lượng tầm nhìn đáng kể trong một khu vực nào đó, đặc biệt là khi muốn kiểm soát các mục tiêu lớn như Roshan.

Dota 2: Điểm mặt những hero offlane tốt nhất ở phiên bản 7.21d

Bên cạnh đó, Primal Roar là một trong những công cụ mở giao tranh đơn giản nhất. Hãy tưởng tượng bạn tự nhiên bị hắn gào vào mặt, ăn stun trong 4 giây, trong khi những kẻ đứng cạnh bị đẩy lùi và slow. Đáng chú ý, Primal Roar không bao giờ trượt vì là skill target, và đặc biệt, nó xuyên BKB. Chưa kể, Beastmaster cũng là một trong số ít hero offlane có thể gây một lượng damage đáng kể lên công trình. Điều này đồng nghĩa với tốc độ push của Beastmaster sẽ cao hơn nhiều so với các offlane khác, đặc biệt khi đã có Book.

Wraith King

Sau quãng thời gian làm mưa làm gió tại TI8, Wraith King ngay lập tức bị sờ gáy và nhanh chóng biến mất tiêu khỏi meta game, cho đến khi được IceFrog nới tay. Công bằng mà nói, hero này phần lớn được chơi ở vị trí carry safelane. Tuy nhiên, bộ skill của hắn lại thích hợp hơn với vị trí offlane, đơn giản bởi khả năng “độc lập tác chiến” của mình.

Dota 2: Điểm mặt những hero offlane tốt nhất ở phiên bản 7.21d

Có vẻ một số người vẫn đánh giá thấp lũ Skeleton con được sinh ra từ Mortal Strike. Phải biết rằng, sự trỗi dậy mạnh mẽ của Wraith King phụ thuộc rất lớn vào skill này. Đơn giản, Mortal Strike giúp triệu hồi những Skeleton con có thể giúp Wraith King tăng tốc độ farm, forcus vào những support giấy và tranh thủ push trụ khi carry bên kia đang farm rừng…

Tidehunter

Sau khi meta Tidehunter “1 xoay 1 mạng” với Desolator, Vladmir’ Offering và Daedalus nổi đình nổi đám một thời gian, Ice Frog đã ngay lập tức phải sửa sai. Tuy nhiên, chút nerf của IF là “không đủ dính răng” và Tidehunter vẫn là một pick khá mạnh, đặc biệt là ở vị trí offlane. Dù không còn xưng hùng xưng bá như xưa, nhưng Tidehunter vẫn gây ra một số áp lực nhất định, bằng cách này hay cách khác.

Dota 2: Điểm mặt những hero offlane tốt nhất ở phiên bản 7.21d

Điểm mạnh nhất của một Tidehunter offlane là khả năng farm bù trong rừng từ level 3, chỉ với 1 điểm Kraken Shell và 2 điểm Anchor Smash. Bên cạnh đó, ultimate Ravage cũng là một công cụ mở combat cực tốt với bán kính ảnh hưởng 1250 và gần 3 giây stun. Điểm yếu duy nhất đó là ultimate này khá tốn mana, đặc biệt đối với một hero não teo như Tidehunter.

Hiện tại, Mars có thể sẽ vẫn tiếp tục thống trị vị trí offlane, bởi hắn ta vừa mới mẻ vừa hiệu quả. Tuy nhiên, với sự đa dạng về meta game của phiên bản 7.21d, các hero offlane đều có thể được sử dụng, kể cả những kẻ bị lãng quên như Bristleback hay Legion Commander. Hi vọng rằng, Valve sẽ tiếp tục để meta game phát triển tự nhiên trong phiên bản này, để chúng ta có thể chứng kiến những sự thử nghiệm mới ở vị trí offlane trong tương lai.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...