Doom Eternal: Cơn ác mộng của quỷ dữ đã trở lại!

Trong Doom Eternal, chàng Doomslayer đã trở lại và lợi hại gấp trăm lần. Đó là thông điệp mà Id Software muốn truyền tải qua loạt thông tin công bố mới đây của mình.

Trong Doom Eternal, chàng Doom lại tái xuất. Anh ta không cần phải giới thiệu, bởi tất cả mọi người biết về anh. Anh không hỏi, mà cũng chẳng cần xin phép, chỉ đơn giản là lấy thứ mình cần.

Doom Eternal: Cơn ác mộng của quỷ dữ đã trở lại!

Quẹt thẻ kiểu Doomslayer.

Doomslayer, cơn ác mộng của quỷ dữ đã trở về trong Doom Eternal, trên nền những bài rock đầy phẫn nộ của Mick Gordon. Nhưng anh không chỉ trở lại mà còn được nâng cấp với những món “đồ chơi” mới, hứa hẹn những màn trình diễn càng ấn tượng và máu me hơn nữa – tin tốt cho chúng ta, và là tin dữ với lũ ác quỷ cản đường.

Doom Eternal: Cơn ác mộng của quỷ dữ đã trở lại!

“Hàng lạnh” mới của anh chàng.

Anh chàng có thêm những gì trong Doom Eternal? Đó là một khẩu súng đa năng được lắp trên vai, một con dao đáng sợ ở tay trái, và thanh kiếm Crucible đã xuất hiện trong phiên bản 2016 của trò chơi. Được id Software gọi là Slayer 2.0, bộ giáp của Doomslayer có thêm tính năng mới cho phép anh dash trên không trung hoặc leo trên tường, đem lại khả năng di chuyển linh hoạt chưa từng có trong một phiên bản Doom nào khác.

Gameplay reveal

Đi kèm với những món đồ chơi mới trên tay, hai khẩu shotgun “thương hiệu” cũng trở lại trong Doom Eternal với hình hài cũ, nhưng có những độc chiêu mới. Khẩu hai nòng quen thuộc có thêm một chiếc móc “Meat Hook” bên dưới thân súng, thứ được anh chàng dùng để kéo mình về phía mục tiêu, vừa đủ tầm cho những phát đạn thổi tung kẻ địch bằng cả hai nòng súng. Trong khi đó, khẩu một nòng (Combat Shotgun) trông như vừa được Gearbox Software ghé thăm – nó có thể được nâng cấp thành một khẩu shotgun… nòng xoay, với khả năng xối bi thép vào lũ ác quỷ mà không cần nạp đạn.

Doom Eternal: Cơn ác mộng của quỷ dữ đã trở lại!

Đây là một khẩu shotgun các bạn ạ.

Chưa hết, hàng loạt vũ khí mới cũng tìm được đường đến với Doomslayer, chẳng hạn Balista có thể đâm xuyên mục tiêu bằng một mũi tên thuốc nổ. Những khẩu súng cũ cũng được nâng cấp, chẳng hạn Plasma mới có sức phá hoại mạnh mẽ hơn còn Machine Gun có thể bắn ra những viên đạn hủy diệt. Khẩu BFG 10000 – phiên bản “xịn” hơn của BFG 9000 cũng xuất hiện, nhưng có lẽ Doomslayer không thể khiêng nó theo mình. Vũ khí mới và kỹ năng mới kết hợp cùng nhau để cho phép Doomslayer thể hiện những pha chiến đấu hết sức hào hứng, đẩy những trận đọ sức vốn đã vô cùng khốc liệt trong phiên bản 2016 lên một mức độ cuồng loạn mới tuyệt vời hơn.

Doom Eternal: Cơn ác mộng của quỷ dữ đã trở lại!

Khẩu BFG 10000. Những khối tròn lơ lửng xung quanh là những con ác quỷ.

Trong khi đó, lũ ác quỷ cũng tìm ra những phương thức mới để đối phó với Doomslayer. Gã Hellknight bày trò lắp thêm hai thanh đao rực lửa, Mancubus trông hung bạo và tà ác hơn. Thế lực ác quỷ cũng gọi một số loại quái cũ kiểu Pain Elemental, Archvile hay Arachnotron trở lại. Chưa hết, còn có những kẻ thù mới tỏ ra rất tự tin vào độ bá đạo của mình là Marauder khi bắt chước Doomslayer mang theo khẩu shotgun hai nòng quen thuộc, trong khi một kẻ khác tự xưng mình là Doom Hunter.

Doom Eternal: Cơn ác mộng của quỷ dữ đã trở lại!

Anh ấy gọi mình là Doom Hunter.


Doom Eternal: Cơn ác mộng của quỷ dữ đã trở lại!

Còn đây là Marauder, cầm theo một khẩu shotgun hai nòng quen thuộc.


Doom Eternal: Cơn ác mộng của quỷ dữ đã trở lại!

Archvile, kẻ thù cũ.


Doom Eternal: Cơn ác mộng của quỷ dữ đã trở lại!

Pain Elemental, hay Cacodemon có tay.


Doom Eternal: Cơn ác mộng của quỷ dữ đã trở lại!

Một loại Mancubus mới?

Chúng tưởng như thế là đủ để đối phó với Doomslayer, nhưng chúng đã lầm.

Doomslayer vẫn là kẻ đứng trên tất cả, vẫn cho lũ quái nếm thử một phần của chính mình và biến chúng thành những đống dập nát ở nơi anh đi qua. Những phát đạn của anh xé rách một phần thân thể chúng nhờ vào engine mới id Tech 7, và hàng loạt những chiêu kết liễu mới đầy uy lực có thể đánh tụt đầu đối thủ vào thân mình theo đúng nghĩa đen. Doomslayer nhanh hơn, bá đạo hơn và tàn khốc hơn tất cả những gì lũ ác quỷ có thể tưởng tượng. Chúng nghĩ rằng chúng có thể chặn Doomslayer trên chiến trường mới? Không hề.

Doom Eternal: Cơn ác mộng của quỷ dữ đã trở lại!

Tất cả những điều trên không còn diễn ra trong một căn cứ không gian trên sao Hỏa, mà tại đây, ngay trên Trái đất. Qua đôi mắt Doomslayer, bạn sẽ được nhìn thấy những tòa nhà chọc trời vỡ nát, được giữ trên không trung bằng những xúc tu ghê tởm của một thứ gì đó hết sức khổng lồ.

Doomslayer cũng sẽ đi lên Phobos, một trong những mặt trăng của sao Hỏa để khám phá những bí mật cổ đại của vũ trụ trong Doom Eternal. Id Software không tiết lộ những những bí mật đó là gì, nhưng dù sao đi nữa luôn có một điều chắc chắn: lũ ác quỷ không muốn Doomslayer chạm đến nó, và chúng sẵn sàng chết để ngăn điều đó xảy ra.

Những tựa game PC hấp dẫn mà Mọt tui trông chờ nhất trong năm 2019
Những tựa game PC hấp dẫn mà Mọt tui trông chờ nhất trong năm 2019
Bốn tháng nữa năm 2019 mới bắt đầu, nhưng tác giả đang rất háo hức trông chờ một loạt tựa game PC hấp dẫn nhất trong năm 2019, dựa trên những thông tin, hình ảnh và trailer mà nhà phát triển đã tung ra.

Bạn có muốn chiều lòng lũ ác quỷ không? Chắc chắn là có rồi. Gã game thủ nào lại không mơ trở thành một siêu chiến binh cứu thế giới với đầy đủ tốc độ, sức mạnh, khả năng hủy diệt, và làm tất cả những điều đó trước sự thán phục của lũ người trần mắt thịt xung quanh?

Màn chơi trên Phobos, nơi bạn gặp cựu thù Archvile

Chỉ có một vấn đề nhỏ: cũng như Mọt, các bạn sẽ còn phải chờ đợi ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày trò chơi ra mắt. Mọt không muốn chờ đợi một mình, vì thế nên sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ phải cùng dài cổ chờ Doom Eternal với Mọt thôi!

Doom Eternal: Cơn ác mộng của quỷ dữ đã trở lại!

Mọt: HAHAHAHAHAHA!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

Chưa có bình luận.

Bình Luận