Đóng băng lính: Lợi ích cực lớn và cách sử dụng

Đóng băng lính là một mẹo nhỏ rất hay được các người chơi giỏi sử dụng, chỉ vài thao tác nhỏ có thể giúp đè đường đối thủ không ngóc đầu lên được.

Có khi nào bạn thấy các game thủ chuyên nghiệp có thể bỏ đối thủ bỏ hàng chục thậm cả trăm chỉ số lính chưa, hay những trận đấu mà chỉ việc lên farm lính thôi cũng là nguy hiểm tới tính mạng rồi.

Những lợi ích này hầu hết đến từ việc đóng băng lính, khiến đối thủ cùng đường của bạn ở thế không thể farm được, còn bạn thì cứ thoải mái ăn lính mà chẳng có nguy hiểm gì. Mẹo nhỏ này hiệu quả tới mức nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đóng băng lính là gì

Đóng băng lính là hành động mà một bên tìm cách giữ lính ở gần trụ nhất có thể, từ đó có thể điều khiển được nơi mà lính 2 bên gặp nhau, tạo khoảng cách an toàn để ăn lính một cách an toàn, cũng như khiến đối thủ cùng đường không dám đứng lên cao để farm.

Đóng băng lính xảy ra vì khoảng cách gặp nhau không đều của lính 2 bên, chúng ta đều biết cứ mỗi 30 giây sẽ có 1 đợt lính ra đời và chúng sẽ tự động tiến lên chạm mặt nhau ở cả 3 đường. Nhưng do có sự cách biệt về địa hình nên vị trí chúng chạm mặt nhau lại không đều, khoảng cách từ nhà lính tới trụ ở đường trên đội đỏ gần hơn đội xanh và ngược lại. Vì thế để chúng tự động gặp nhau, sau vài đợt lính 1 bên sẽ nhiều hơn hẳn bên kia, khiến đường đó luôn trong thế bị đẩy vào trụ.

7

Trừ đường giữa, ở 2 bên cánh luôn có sự chênh lệch về địa hình

Mẹo này gần như được tất cả các người cao ở đẳng cấp cao áp dụng triệt để, thời gian để sử dụng nó tốt nhất là 10 phút đầu trận, khi mà tướng còn chưa có trang bị và rất dễ chết nếu bị rừng lên gank. Nếu làm đúng cách, chúng ta có thể đóng băng từ 3 đến 4 đợt lính thành công, tạo ra một thế farm cực kỳ an toàn tại đường.

Lợi ích của đóng băng lính

Có rất nhiều lợi ích của đóng băng lính, đầu tiên là khiến bạn có được 1 chỉ số farm an toàn, cũng như khiến đối thủ không dám lên cao ăn lính vì sợ rừng gank. Mẹo này đặc biệt hiệu quả ở đường trên, nơi tướng hầu hết là cận chiến và đường đi về trụ rất xa. Thời gian bạn đóng băng càng lâu, đối thủ càng khó farm và mất cả chỉ số lính lẫn kinh nghiệm.

Chúng ta có thể lấy 1 ví dụ trong 1 kèo giữa Fiora và Talon ở đường trên dưới đây, trong trường hợp này Talon sau khi giết được Fiora 1 mạng đã chủ động đóng băng đợt lính ở gần trụ của mình.

1

Talon chủ động đóng băng gần trụDo Fiora đã bị mất Tốc biến từ trước nên không thể nào dám lên cao farm vì sợ bị rừng gank, do đó Talon đã triệt tiêu ít nhất 2 đợt lính của mình, khiến đối thủ bị thua thiệt cấp độ cực nhiều. Kết quả thì các bạn cũng có thể thấy, Talon cấp độ 6 – có 42 chỉ số lính, còn Fiora thì cấp độ 5 – chỉ số lính là 22.

2

Chênh lệch do đóng băng lính

Đóng băng lính còn có cái lợi là chúng ta có thể kiểm soát được Dịch chuyển ở đường trên, ví dụ khi nào cần về nhà thì chỉ đơn giản là tung hết kỹ năng để khiến lính vào sát trụ đối phương. Đối thủ cùng đường của bạn buộc phải farm lính dưới trụ hoặc mất Dịch chuyển để lên phòng thủ, trong lúc đó thì chúng ta thoải mái biến về mua đồ, để dành Dịch chuyển trong các giao tranh sau.

Đây cũng là lý do tại sao ở trình độ cao, mỗi khi người đi rừng lên gank có mạng, họ thường kết hợp với tướng đường trên đẩy hết lính vào trụ đối phương. Điều này ngoài việc không cho đối thủ đóng băng lính, nó còn giúp triệt tiêu đi 1 số lượng lính lớn vì bị trụ bắn, hoặc ép đối thủ bên kia phải mất Dịch chuyển nếu không muốn bị thọt farm. Do đó về sau khi thấy rừng lên đẩy lính hãy chịu khó giúp họ, chứ đừng bật auto chửi nhé.

Cách sử dụng

Thực ra đóng băng lính không khó như các bạn nghĩ, chỉ cần để ý vài điều là ai cũng có thể làm được. Điều kiện đầu tiên là bạn phải bảo đảm là đối phương đã bị tiêu diệt, hoặc lính bên kia đang nhiều hơn. Sau đó hãy chỉ last hit lính, nhớ chỉ last hit các con lính đánh gần và giữ đám lính đánh xa đằng sau còn khoảng 4 tới 5 con là ổn.

Vị trí lý tưởng nhất để đóng băng là khoảng sau bụi cỏ đi từ sông lên ở đường trên, nếu lính đối phương đẩy quá nhanh và đợt lính của bạn chưa tới kịp, thì bạn có thể để tướng đứng chịu một vài đón bắn để tập trung chúng lại. Khi lính đã vào vị trí đẹp thì làm như cũ, chỉ last hit lính và giữ lính đánh xa trong khoảng mức 4 đến 5 con.

3

Trundle chịu đòn chờ lính của mình tới

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...