Doinb và Swift đóng phim tâm lý xã hội trên đất Trung Quốc

2 tuyển thủ Hàn Quốc đang đầu quân cho Qiao Gu Reapers là Doinb và Swift đã cho mọi người thấy, hễ cứ là người Hàn là có năng khiếu đóng phim ở bất kỳ đâu.

Một chuyện thật như đùa vừa xảy ra tại vòng bán kết giải vô địch Trung Quốc LPL, đội tuyển đứng đầu vòng loại là Qiao Gu Reapers đã không thể thi đấu vì thiếu người đi đường giữa, buộc lòng phải bỏ quyền cho đối thủ vào trận chung kết. Tiếp theo đó trong trận tranh 3-4 vớt vát, họ thậm chí còn phải đẩy xạ thủ dự bị của mình là Peco lên đường giữa, và cho anh ta đánh… Lucian coi như thí mạng.

Trò vui lâu năm mới có này đã thu hút toàn bộ sự chú ý của người hâm mộ LMHT Trung Quốc, sau một loạt các màn chửi rủa, phỏng đoán, chỉ trích và khóc lóc của một số người cả trong lẫn ngoài cuộc. Một màn drama lâm ly bi đát đã dần được hé lộ khi Tom – người đi rừng cũ của SKT T1 và từng là dự bị ở Qiao Gu đã cho đăng 1 status kể khổ, qua đó lòi ra rất nhiều thứ hay ho ở Qiao Gu.

qqwe

Đại để ý tứ chính của Tom là như sau:

– Doinb (tuyển thủ Hàn Quốc – hiện đang là người đi đường giữa của Qiao Gu) có tiếng Trung rất tốt nên thường nhận trách nhiệm kêu gọi giao tranh cho cả đội, cũng như canh thời gian phép bổ trợ bên kia.

– Ngược lại Swift (người đi rừng của Qiao Gu – cũng là tuyển thủ Hàn Quốc) thì lại cực kỳ xấu tính, anh ta thường xuyên cãi vã với đồng đội và từng có lần chỉ thẳng mặt Peco và nói: “mày là đồ rác rưởi thối tha”, mặc dù Peco lớn hơn Swift 4 tuổi.

– Rất nhiều người hỏi Tom tại sao lại rời khỏi SKT T1 và tới Qiao Gu, mặc dù ở đó đã có người đi rừng rồi? Thực ra là lúc đó Swift đang gây sức ép với ban huấn luyện Qiao Gu và không chịu ký hợp đồng, do đó giám đốc Qiao Gu đã đề nghị cả 2 cùng thi đấu tuần tự.

Qiao-Gu-Doinb-600x270

– Nhưng thực tế là Tom đã không được chơi 1 trận nào cho Qiao Gu, vì Swift đã nói sẽ không thi đấu nếu có Tom ngồi dự bị. Và kết quả là người đi rừng cũ của SKT T1 đã phải cuốn gói rời khỏi Qiao Gu.

– Tệ hại nhất là Swift thậm chí còn không cho Tom được tập cùng đội khi anh ta còn ở Qiao Gu, bất chấp các tuyển thủ còn lại không đồng ý.

Tất nhiên là khi có lửa thổi lên thì sẽ có gió làm cho nó cháy càng mạnh, Doinb cũng không chịu kém khi lên trang cá nhân công bố 1 đoạn chat đại ý của anh ta với chủ tịch của Qiao Gu, tỏ ý là mình cũng đang bị Swift trù dập trong đội:

doinb

– Doinb nói rằng Swift sẽ không chơi cùng Doinb, thành ra Doinb buộc phải ngồi dự bị. Dẫn đến việc Qiao Gu không có tuyển thủ đường giữa ở trận bán kết LPL và phải bỏ cuộc.

– Doinb cũng tố cáo Swift không chịu nghe lời huấn luyện viên, thường xuyên chọn tướng theo ý thích và bỏ tập ngang xương. Hơn nữa số tiền từ việc stream của toàn đội cũng bị lấn cấn, do Swift luôn có ý kiến về việc phân chia giữa thời gian tập và stream game.

– Sau khi khóc lóc với chủ tịch Qiao Gu thì Doinb bảo mình đang bị cô lập, buộc phải lên tầng 2 ở một mình, không được tập cùng đội và cũng không nói chuyện được với các thành viên Trung Quốc.

– Sau cùng là Doinb nói thẳng sẽ ra đi hoặc tự thanh lý hợp đồng nếu ban huấn luyện Qiao Gu không giải quyết, kết quả là sau vòng bán kết thì đúng là anh ta ra đi thật. Người thay thế là tuyển thủ dự bị Mortred.

Swift_QG.png

Màn drama này thậm chí còn kịch tích hơn khi sau đó Qiao Gu đã tố cáo ngược lại cả Doinb lẫn Tom đăng thông tin sai sự thật, họ đã tống vụ này lên Riot Games Trung Quốc nhờ điều tra và đưa ra phán quyết đúng nhất. Điều tuyệt vời là từ đầu đến cuối Swift không thèm nói một câu nào, mặc kệ thiên hạ đồn đại.

LPL Trung Quốc đột nhiên bị hững lại với màn tố khố này, biến giải đấu hấp dẫn trở thành một trò hề cực lớn trong mắt người hâm mộ. Hiện tại thì đúng là có trời mới biết ai đúng ai sai, nhưng rõ ràng kể cả là các tuyển thủ Hàn Quốc thì vẫn có thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp, chả biết đây có phải do môi trường hay không.

Theo: CCQ

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: