Đội tuyển PUBG OpTic Gaming bị xử thua vì “xài” lỗi game

Bên bị phạt nói rằng đó chỉ là vô tình, trong khi ban tổ chức thì cương quyết phạt OpTic Gaming vì cố tình lạm dụng một trong các lỗi của PUBG để trục lợi.

Chuyện PUBG có hack và cheat cùng với 1 tỷ lỗi game chưa sửa không phải là thứ gì đó quá xa lạ, thậm chí là có chuyện cheater còn phá đám cả các sự kiện từ thiện được tổ chức bởi tựa game này. Nhưng tại một giải đấu chuyên nghiệp thì đây lại là lần đầu tiên, trong khuôn khổ IEM Katowice vừa rồi, một chuyện vô tiền khoáng hậu đã xảy ra khi ban tổ chức đã phạt nặng OpTic Gaming – với lý do cố tình sử dụng lỗi game.

Cụ thể tại game thứ 8, một người chơi của OpTic Gaming là Bahawaka đã có hành vi lợi dụng lỗi của PUBG để có thể nhìn xuyên tường, cụ thể anh ta đã đưa nhân vật của mình đến sát góc tưởng và từ đó có tầm nhìn xuyên qua nó.

Đội tuyển PUBG OpTic Gaming bị xử thua vì lỗi game

Hành vi này sau khi bị khiếu nại đã khiến ban tổ chức IEM Katowice phạt cả đội OpTic Gaming, vì theo như luật thì: “Cấm các đội tuyển có hành vi di chuyển nhân vật của mình theo trình tự để có thể nhìn xuyên qua vật thể”. Cái luật cám lợn này được đặt ra vì hiện tại mấy cái lỗi dở hơi như nhìn xuyên tường, đi xuyên qua vật thể… vẫn đang còn tồn tại và chưa có bản sửa lỗi, vì thế ban tổ chức buộc phải làm thế để tránh các đội tuyển giở trò.

KFC Esports Championship
KFC Esports Championship – Gà rán tấn công cộng đồng Dota 2
Theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức, KFC Esports Championship với nội dung Dota 2 sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong hoạt động thể thao văn hóa KFC Battle.

Điều này khiến cho OpTic Gaming không được tính điểm trong game 8, theo đó họ còn bị đánh tụt bậc trên bảng xếp hạng từ thứ 2 xuống thứ 5. Xui xẻo hơn là giải chỉ trao thưởng cho các đội trong top 4, như vậy OpTic Gaming mất toi 12 ngàn USD tiền giải.Tình huống glitch

Về phía nhân vật chính Bahawaka thì ngay sau đó đã lên Reddit kêu khóc, anh ta lấy lý do là do tai nghe bị ồn và nhiễu nên phải cố gắng đi vào góc tường để: “cố gắng nghe xem xe cộ của đối phương đang bò đi đường nào”. Bahawaka cũng tương thêm một câu giải thích nữa theo kiểu là với cái địa hình ở đồi cao như thế, thì có nhìn xuyên tường cũng chả giải quyết được cái gì, nói chung tất cả chỉ là “vô tình và cực chẳng đã” mà thôi.

Bí quyết thành công của Fortnite với cột mốc 40 triệu người chơi
Bị cho là bắt chước lối chơi của rất nhiều tựa game, nhưng hiện tại thì Fortnite đã bứt lên trở thành cái tên theo phong cách Battle Royale hàng đầu.

Tất nhiên mấy cái lời giải thích này chả có tác dụng gì đằng nào thì OpTic Gaming cũng đã bị xử thua rồi, nhưng có người không thích như thế. Một tuyển thủ khác là Scoom của Team Liquid đã tái hiện trò nhìn xuyên tường này trên Twitter, chính xác là bạn phải làm một chuỗi động tác cực kỳ phức tạp bao gồm cả di chuyển và cầm súng, và chắc chắn nó méo thể nào là “ngẫu nhiên” mà ra được.

Đội tuyển PUBG OpTic Gaming bị xử thua vì lỗi game

Qua cái tai nạn buồn cười này, có thể thấy PUBG vẫn còn quá nhiều thứ để sửa chữa, nhất là khi một lỗi tày đình như vậy có thể bị lợi dụng mà chưa bị sửa. Có lẽ các nhà phát triển PUBG nên sửa xong cái đống lỗi tồn tại trường tồn của họ, trước khi nghĩ tới chuyện phát triển nó thành Esports. À mà chắc họ đang bở hơi tai chạy há mồm với bọn hack nên chưa rảnh lo mấy chuyện vặt vãnh thế này, sau lưng còn thêm ông Fortnite đuổi gần kịp nữa chứ, khổ!

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...