Đổi tên PSN miễn phí trên PS4: Coi chừng mất nhiều hơn được

Nghe đổi tên miễn phí trên PS4 nghe thấy ham thiệt đó, nhưng đổi tên xong thì không chắc được chơi game như bình thường đâu

Mấy ngày nay, ai cũng rần rần về thông tin Sony cho phép người sử dụng PS4 đổi tên của mình (Online ID) hoàn toàn miễn phí. Đây là cơ hội rất tốt cho những ai cảm thấy chưa hài lòng với cái tên sẽ gắn bó với mình trong thế giới ảo có cơ hội “làm lại cuộc đời”. Thế nhưng, cơ hội đổi tên Sony mang lại này chưa hẳn là một điều tốt.

Đổi tên PSN miễn phí trên PS4: Coi chừng mất nhiều hơn được

Cụ thể hơn, Sony đã cập nhật tính năng đổi tên từ ngày 10/4, và tất cả người sử dụng PS4 đều có thể tiến hành đổi tên một cách rất dễ dàng. Đương nhiên, lần đầu tiên thì sẽ hoàn toàn miễn phí. Nhưng nếu bạn vẫn chưa hài lòng với cái tên đã chọn, bạn vẫn có thể trả thêm một khoản phí để có thể đổi tên lần thứ hai, lần thứ ba với mức phí giao động từ 130k cho tới 250k tùy thuộc vào việc bạn có sở hữu Plus hay không.

Đổi tên PSN miễn phí trên PS4: Coi chừng mất nhiều hơn được

Để có thể tiền hành việc đổi tên của mình, game thủ có thể làm theo hai cách sau:

Từ máy PS4:
Bước 1: Truy cập mục Setting.
Bước 2: Chọn Account Management > Account Information > Profile > Online ID.
Bước 3: Đặt lại Online ID mới.
Bước 4: Thực hiện thao tác xác nhận trên màn hình.
Từ trình duyệt web: 
Bước 1: Đăng nhập vào PlayStation Network, chọn PSN Profile (trên menu chính).
Bước 2: Nhấn nút Edit nằm cạnh tên Online ID.
Bước 3: Đặt lại Online ID mới.
Bước 4: Thực hiện thao tác xác nhận trên màn hình.

Ai cũng biết đặt tên chính là một trong những quyết định khó khăn nhất trong quá trình chơi game của mỗi người. Không ít các trường hợp đặt tên không như ý thì khó mà chỉnh sửa lại được. Mọt tui từng rơi vào trường hợp để cho ông anh hàng xóm mượn Ps4, rồi ông kẹ đó đặt tên của hắn lên tài khoản mới của tui luôn. Báo hại thằng viết bài phải gửi mail, chầu chực Sony suốt một khoảng thời gian mà vẫn không được đổi tên lại dù Mọt tui đã thành thực khai báo. Đó là một cảm giác vô cùng khó chịu mà các mọt chắc chắn cũng không muốn nếm trải qua đâu. Và lần đổi tên này quả thật là “phao cứu sinh” tuyệt vời trong các trường hợp đó.

Những lần Nhà thờ Đức Bà xuất hiện trong thế giới game
Nếu như bạn chưa có điều kiện tới Nhà thờ Đức Bà tạo Paris, thì bạn có thể thưởng thức một phần kiến trúc tuyệt vời của nó qua những tựa game dưới đây.

Người ta hay nói: Không phải cái gì miễn phí cũng tốt. Và trong trường hợp này, thì nó là đúng như vậy. Dù đã cho game thủ có thể đổi tên miễn phí, nhưng Sony cũng thòng thêm một câu: “Sẽ có đôi chút vấn đề xảy ra sau khi đổi tên.” Cụ thể ở đây chính là các tựa game mà người chơi sở hữu. Với sự thay đổi giữa tên cũ và mới, sẽ có một số dữ liệu trong game của người chơi sẽ bị mất sau khi quá trình đổi tên xảy ra, đặc biệt là các tựa game Digital. Nghĩa là ai mà đổi tên thì may thì mất đi vài cái Trophy, dăm ba cái Achievement. Còn xui thì có thể mất trắng luôn mấy cái DLC của mấy tựa game mình sở hữu luôn. Nghe qua đã thấy ớn lạnh cả người.

Đổi tên PSN miễn phí trên PS4: Coi chừng mất nhiều hơn được

Và hình như Sony hiện nay cũng chả có cách nào để khắc phục tình hình. Tất cả những gì họ làm là hứa hẹn sẽ tìm cách sửa chữa khi cần thiết, kèm theo đó là danh sách các tựa game bị ảnh hưởng khi đổi tên được phân loại một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Trong đó, những tựa game ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt đổi tên này bao gồm Little Big Planet 3, The Golf Club 2, Everybody’s Golf, Onrush. Những tựa game khác thì sẽ gặp một số rắc rối khác được phân loại sau đây:

Không rõ nguyên nhân: Những tựa game này đang được kiểm tra trong đợt đổi tên này và xuất phát lỗi không rõ nguyên nhân. Và Sony không thể chắc chắn họ sẽ tìm ra được vấn đề trong một sớm một chiều. Trong số đó, series Assassin Creed là một trong những cái tên dính phải lỗi này khá nặng, Batman và Battlefield cũng tương tự.

Lỗi về danh tính: Những tựa game này chỉ gặp chút vấn đề về việc xác mình lại tài khoản của bạn vì sự thay đổi tên. Lỗi này đa phần có thể fix bằng cách thoát tài khoản và đăng nhập lại như bình thường. Nói chung, dính lỗi này là nhẹ nhất trong đám. Series Dark Souls và Grand Thief Auto V là hai cái tên tiêu biểu của lỗi này.

Lỗi nghiêm trọng: Đây là những tựa game sẽ gặp lỗi rất nặng nếu như bạn đổi tên trên PS4. Dù đã kiểm tra và tìm cách giải quyết nhưng hiện tại vẫn chưa có cách để khắc phục vấn đề. Mất mát cũng tùy thuộc vào lỗi nữa. Nhẹ thì mất hết tiền cày cuốc trong game, nặng thì đám DLC bay biến đi mất. Ngay cả Sony cũng khuyên bạn nếu có sở hữu những tựa game có tên trong danh sách này thì tốt nhất đừng có thay tên đổi họ. Just Dance 2017 chẳng hạn.

Nếu bạn muốn coi qua thêm về phân loại của Sony, bạn có thể xem qua tại đây.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mike741

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận