Tổ đội PvE kiểu mẫu trong Blade & Soul

Với sự xuất hiện sắp tới của Thuật Sư (Warlock) trong Blade & Soul, meta mới trong tổ đội vượt phụ bản khó sẽ có chút thay đổi để hiệu quả hơn.

Blade & Soul là tựa game online nhập vai MMORPG có rất đông đảo lượng người chơi trung thành trong cộng đồng game thủ trên khắp thế giới. Ngay khi đặt trên đất mảnh đất hình chữ S, trò chơi này lập tức tạo ra một con sốt không hề nhỏ, thu hút rất nhiều game thủ Việt tham gia.

Blade & Soul
Cười nghiêng ngả trước sự sáng tạo của game thủ Blade & Soul Việt
Đôi lúc bạn sẽ phải ngả mũ thán phục độ sáng tạo và khả năng “lầy”, “bựa” vô đối của các game thủ với những công cụ tùy chỉnh cung cấp trong Blade & Soul.

Được biết điểm hấp dẫn của trò chơi đến từ cơ chế chiến đấu đi theo hướng hành động và non-target, tạo cảm giác hưng phấn khi bạn phối hợp thành một chuỗi dài các skill khác nhau để hạ gục đối thủ. Điều đặc biệt hơn là người chơi có thể thỏa thích sáng tạo ra nhân vật của mình thông qua hệ thống tạo hình nhân vật chi tiết.

Chính vì thế không ít game thủ Blade & Soul đã phải khiến người khác ngạc nhiên khi tạo ra nhân vật của họ có khuôn mặt giống với các nhân vật hoạt hình được yêu thích, thậm chí giống cả cựu tổng thống Mỹ Obama.

Blade & Soul

Nhân vật trong Blade & Soul có gương mặt rất giống với cựu tổng thống Mỹ Obama

Vì là tựa game MMORPG nên PvE luôn được nhắc đến nhiều nhất khi nói về Blade & Soul. Với rất nhiều phụ bản được thiết kế từ dễ đến khó, cùng với cơ chế hoạt động vô cùng thú vị đã đem đến cho Blade & Soul một phong cách riêng không thể nhầm lẫn với các tựa game khác trên thị trường.

Và để vượt qua được những phụ bản khó đó, một người chơi đơn lẻ với trang bị chưa đủ tốt sẽ không thể nào tự mình solo nổi. Chính vì lí do đó, yếu tố tổ đội trong PvE đôi khi cũng quyết định đến sự thành công hay thất bại trong việc vượt qua phụ bản.

Blade & Soul

Tổ đội luôn là yếu tố cần thiết trong Blade & Soul

Vậy đâu là tổ đội PvE kiểu mẫu trong Blade & Soul máy chủ Việt Nam. Chúng ta hãy cùng nhau đi tham khảo đội hình chuẩn cho PvE dưới đây:

*Lưu ý: Vì máy chủ Việt Nam chưa có class Gunslinger (tạm dịch: Xạ Thủ) nên sẽ không được nhắc đến trong bài viết này. Sắp tới, rất có thể máy chủ Việt Nam sẽ có thêm class Warlock (tạm dịch: Thuật Sư), nên tác giả bài viết sẽ đưa vào luôn.

Đội hình đẹp nhất: Võ Sư – Kiếm Vũ – Pháp Sư – Triệu Hồi Sư – Thuật Sư x2

Đây là đội hình cân bằng cả về hai yếu tố tấn công lẫn phòng thủ. Lí do tại sao lại chọn đội hình như trên? Ta cùng nhau đi phân tích một chút.

Trong Blade & Soul có 2 hệ phái có kĩ năng Nộ giúp giữ boss không đánh các đồng đội khác là Võ Sư và Kiếm Sư, tuy nhiên Võ Sư ngoài việc tank ra thì việc sở hữu nhiều kĩ năng tăng sát thương cho đồng đội sẽ rất thích hợp cho đội hình thiên mạnh về tấn công. Vì vậy nếu được chọn giữa 2 người chơi tanker cùng trình độ thì chọn Võ Sư sẽ cho tổ đội của bạn nhỉnh hơn về mặt sát thương trên giây (DPS).

Tại sao lại là Kiếm Vũ mà không phải là Cuồng Long? Kiếm Vũ và Cuồng Long trong Blade & Soul đều có kĩ năng bắt giữ đối phương để đồng đội thoải mái xả chiêu, tuy nhiên Kiếm Vũ lại có lượng DPS trung bình nhỉnh hơn Cuồng Long một chút, thêm vào đó là kĩ năng bảo vệ tổ đội của Kiếm Vũ: Xoáy Nước cho toàn bộ party bất tử trong 3s tỏ ra vượt trội hơn rất nhiều so với Hộ Vệ Thần Kiếm của Kiếm Sư. Chính vì thế chọn Kiếm Vũ sẽ vừa thay được bắt giữ của Cuồng Long, vừa thay được bảo vệ tổ đội Kiếm Sư. Một công đôi việc!

Blade & Soul Việt Nam
Hé lộ thông tin về bản cập nhật sắp tới của Blade & Soul Việt Nam
Ngày 27/11/2017, trên Trang facebook chính thức của tựa game Blade & Soul Việt Nam đăng tải một đoạn video ngắn hé lộ về nội dung cập nhật tiếp.

Đến Pháp Sư, không cần bàn cãi nhiều khi Pháp Sư xuất hiện trong đội hình này. Với khả năng gây hàng tấn sát thương lên boss, kèm theo đó là kĩ năng Băng Hộ Thể bảo vệ đồng đội cực tốt, Pháp Sư luôn là vị trí không thể thiếu trong bất kì tổ đội nào.

Kế đến là vị trí hỗ trợ kèm hồi máu, thực chất ta có thể chọn Khí Công Sư thay thế cho Triệu Hồi Sư ở đây, vì cả 2 phái này đều có thể vừa hồi máu vừa hồi sinh đồng đội khi cần thiết. Tuy nhiên nên chọn Triệu Hồi Sư do hệ phái này có thêm kĩ năng Bồ Công Anh (+) giúp bảo vệ đồng đội tốt hơn nhiều so với Khí Công Sư. Chưa kể Linh thú của Triệu Hồi Sư nhiều lúc còn có thể thay thế cho tanker của bạn trong những trường hợp nguy cấp.

Blade & Soul
Thời trang trong Blade & Soul - Đẹp, độc và... dị
Ngoài gameplay hấp dẫn và những trò mang tính troll độc đáo, Blade & Soul còn là một game có hệ thống trang phục sành điệu và độc đáo bậc nhất.

Vị trí cuối cùng: Thuật Sư. Có đến 2 vị trí Thuật Sư trong tổ đội này. Không có gì khó hiểu khi Thuật Sư sở hữu kĩ năng Thức Tỉnh giúp tổ đội có thể gây ra lượng sát thương khủng khiếp thời gian ngắn. Không những thế, với những thay đổi mới nhất đến từ NSX, lượng sát thương của Thuật Sư giờ đây không hề thua kém bất cứ hệ phái nào trong Blade & Soul. Chính vì thế có 2 Thuật Sư trong cùng 1 tổ đội vừa giúp bạn có thêm nhiều thời gian Thức Tỉnh hơn, vừa giúp tổ đội có thêm nhiều sát thương để nhanh chóng hạ gục boss.

Tổng kết lại, ta có:

  • Võ Sư: Tanker chính – buff sát thương
  • Kiếm Vũ: Hỗ trợ khống chế – bảo vệ tổ đội – hỗ trợ sát thương
  • Pháp Sư: Sát thương chính – bảo vệ tổ đội
  • Triệu Hồi Sư: Hồi máu + Hồi sinh – Tanker phụ – hỗ trợ sát thương
  • Thuật Sư: Buff sát thương – sát thương chính

Nếu tổ đội của bạn có đội hình như trên thì xin chúc mừng, bất kì phụ bản nào trong Blade & Soul sẽ không thể làm khó được bạn.

Blade & Soul

Có tổ đội tốt sẽ giúp bạn vượt qua phụ bản dễ dàng hơn

Một vài đội hình khác để các bạn tham khảo:

  • Đội hình thuần sát thương: Võ Sư – Sát Thủ – Pháp Sư x2 – Thuật Sư x2
  • Đội hình tận dụng bắt giữ: Kiếm Vũ – Cuồng Long – Võ Sư – Pháp Sư x2 – Thuật Sư
  • Đội hình ‘trâu bò’: Kiếm Sư – Võ Sư – Cuồng Long – Khí Công Sư – Triệu Hồi Sư – Pháp Sư
  • Đội hình cơ bản: Kiếm Sư – Sát Thủ – Cuồng Long – Pháp Sư – Khí Công Sư – Thuật Sư

Vượt qua được một phụ bản khó trong Blade & Soul đem lại niềm vui cho rất nhiều game thủ đang gắn bó với tựa game này. Nếu có điều kiện, các bạn hãy tự xây dựng cho mình một đội hình mà theo ý kiến cá nhân là mạnh nhất để cùng nhau chinh phục những thử thách khó nhằn nhất của Blade & Soul.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,14/5 - 7 Lượt)
Loading...Loading...