NULL

DLC Trespasser đặt dấu chấm hết cho Inquisition

 

Phụ bản này được cho là sẽ giải đáp cho những thắc mắc của người chơi.

[Cảnh báo: nội dung trong bài có nói trước về kết thúc game.]

Hầu hết ấn tượng của mọi người sau khi kết thúc Inquisition là cảm thấy hụt hẫng. Nếu như thế giới rộng lớn của DA:I gây ấn tượng tốt đẹp vượt xa cả Origins lẫn DA II, thì kết thúc của trò chơi lại kém hơn hẳn hai phần trước. Trận chiến cuối cùng giành lại vận mệnh của thế giới không hào hùng như trận chiến trên tháp của Origins, và cũng không dồn dập đầy bất ngờ như trận chiến với Knight-Captain Meredith điên loạn của phần hai. Thậm chí cách giải quyết cuối cùng cũng quá đơn giản, nhân vật chính của chúng ta không giết kẻ địch của mình mà chỉ tước hết sức mạnh và ném hắn vào The Fade.

Nhiều câu hỏi cũng được đặt ra khi có kha khá những lựa chọn trong phần cốt truyện tốn rất nhiều suy nghĩ của người chơi, như việc xếp đặt người kế vị ngai vàng, hay chuyện ra lệnh cho đồng đội của mình thí mạng tướng lĩnh của anh ta…v.v….lại không có ảnh hưởng gì đến kết thúc chung cuộc. Hai DLC sau đó là Jaws of Hakkon và The Descent  lại thêm rất nhiều câu hỏi khác, những nút thắt này mãi chưa được gỡ bỏ.

Cuối cùng, Bioware đã quyết định chiều lòng người hâm mộ bằng DLC cốt truyện cuối cùng là Trespasser. Đặt bối cảnh 2 năm sau kết thúc của Inquisition, Trespasser đặt nhân vật chính giữa hai vấn đề, thứ nhất là guồng quay chính trị của hai nước Ferelden và Orlais, một muốn loại trừ, còn một muốn lợi dụng vị thế của Inquisition. Thứ hai là một cuộc xâm lược ngầm của thế lực qunari bí ẩn qua những chiếc gương Eluvian vốn bị thất lạc. Tổ chức từng được vun đắp từ những ngày đầu đang mục ruỗng còn thế giới lại bị một thế lực bí ẩn đe dọa, nhân vật chính của chúng ta sẽ làm gì?

Khi bước vào DLC, người chơi sẽ buộc phải bỏ toàn bộ hệ thống nhiệm vụ chưa hoàn thành hiện giờ. Rời bỏ Skyhold, toàn bộ hệ thống trang bị và chế tạo sẽ chuyển sang khu vực Winter Palace quen thuộc. Những quyết định về chuyện đồng đội trong game chính cũng sẽ được thể hiện rõ, như nếu thuyết phục được người đồng đội cai nghiện lyrium thì sẽ gặp lại người đó với dáng vẻ khỏe khoắn và hạnh phúc, còn ngược lại, người đó vẫn ở bên bạn nhưng thần thái tiều tụy và tâm lý bất ổn.

Dragon-Age-Inquisiton-Trespasser-1

Bên cạnh đó, Trespasser cũng tạo điều kiện cho người chơi thực hiện mong muốn ấp ủ: sử dụng dấu ấn Mark dễ dàng hơn. Do theo cốt truyện, dấu ấn của Inquisitor sẽ phát sinh vấn đề, nên trong chiến đấu, mức focus (dùng để thực hiện chiêu đặc biệt) sẽ tăng lên rất nhanh và nếu không sử dụng sẽ gây sát thương lớn cho đồng đội. Điều này cho phép người chơi thỏa sức sử dụng những chiêu đặc biệt tốn focus mà bình thường sẽ tốn nhiều thời gian mới dùng. Đặc biệt ấn tượng là giai đoạn cuối game, khi dấu ấn đó phát triển một cách đột biến, cho phép nhân vật chính của chúng ta dễ dàng gây sát thương cỡ lớn trong diện rộng, một điều hữu ích khi đối mặt với những quân đoàn qunari đông đảo.

Saarath3

Saarebas – pháp sư tộc qunari – sẽ quay trở lại cùng một phiên bản nâng cấp với sức mạnh cực kỳ đáng sợ. Saarath – một pháp sư qunari đã được uống lyrium nguyên chất – vừa có sức mạnh, phép thuật vừa có sức bền cao. Những chuyển động bay nhảy trong không gian lớn của Saarath sẽ gây phiền toái với ngay cả những warrior kinh nghiệm nhất. Bị ép phải chiến đấu trái theo ý mình, Saarath sẽ chiến đấu tới chết.

Trespasser_Horse

Phạm vi của DLC tuy nhỏ nhưng với đặc trưng di chuyển tức thời của mình, các eluvian sẽ đưa nhóm nhân vật đi từ Orlais tráng lệ, tới Deep Roads đổ nát và thành trì kiên cố của qunari. Và cuối cùng, là về đến The Fade, nơi một người vừa là bạn vừa là thù đang chờ đợi.

Fen-Heral

Không kết thúc viên mãn như Witch Hunt, khi bạn có thể cùng đi với nàng Morrigan bước qua chiếc eluvian đến một thế giới khác, kết thúc của Trespasser mang lại cảm giác tuyệt vọng cùng cực xen lẫn hy vọng – là món gia vị không thể thiếu với những kết thúc của dòng Dragon Age. Đóng cánh cửa của Inquisition, Trespasser dẫn chúng ta đến những bước đầu của tựa game tiếp theo của Dragon Age, với một quyết định sau cuối: cố gắng cứu chữa một Inquisition đang suy tàn hay giải thể nó để có thể bước sang một trang khác?

Một sự cứu rỗi kịp thời cho kết thúc hụt hẫng của Inquisition, Trespasser giải quyết êm đẹp nhiều vấn đề và khôi phục lại hệ thống chọn lựa-kết quả thú vị của dòng Dragon Age. Với bối cảnh tiếp theo được cho là đặt ở Tevinter Imperium – một đế quốc của pháp thuật, mang nhiều truyền thống và đang sục sôi cách mạng – câu chuyện diễn ra tại lục địa tên Thedas này vẫn chưa kết thúc.

 

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...